Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Triển lãm "KHẮC - Dấu ấn Ngoại giao Việt Nam" với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giúp Gen Z có cơ hội tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao giữa Việt Nam và các quốc gia khác. Với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn sinh viên.

Triển lãm KHẮC được tổ chức lần đầu tiên bởi một nhóm sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế khóa 19 của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM nhằm kỷ niệm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và các nước. Chương trình được chia thành 2 buổi, buổi sáng thuyết minh về nền ngoại giao của Việt Nam với các châu lục, buổi chiều làm các trò chơi xoay quanh các châu lục đó.

Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao ảnh 1

Triển lãm thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên trên địa bàn TP.HCM.

Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao ảnh 2

Các bạn sinh viên hào hứng tham gia các trò chơi thú vị được chuẩn bị từ Ban tổ chức.

Hằng Thu (thành viên BTC chương trình) cho biết: Vì tính chất đặc biệt của chương trình là triển lãm nhằm kỷ niệm những dấu mốc quan hệ ngoại giao mà Việt Nam đã đạt được với 34 quốc gia và vùng lãnh thổ trong năm 2023, KHẮC đã bắt đầu với tâm thế luôn “cháy” hết mình. Có lẽ năm 2023 là “thời điểm vàng” và dường như là duy nhất dành cho KHẮC trong ít nhất một thập kỷ tới”.

“Thú vị, cởi mở, đầy tự hào” là ba từ mà Tuyết Nhung (Trưởng ban Truyền thông) dùng để mô tả về triển lãm “KHẮC - Dấu ấn ngoại giao Việt Nam”. Bạn chia sẻ: “Bên cạnh những thông tin cơ bản, những mẩu chuyện nhỏ hấp dẫn xoay quanh bàn đàm phán và quan hệ hợp tác quốc tế được các thuyết minh viên truyền tải rất nhiệt tình. Triển lãm mở cửa tự do với mong muốn cùng các bạn nhìn lại chặng đường chứa đầy sự phấn đấu của đất nước trên mặt trận ngoại giao nhằm xây dựng hình ảnh Việt Nam thân thiện, tươi đẹp và đáng tin cậy. Từ đó khơi dậy niềm tự hào dân tộc và lan tỏa rộng khắp lòng hãnh diện về nền ngoại giao nước nhà”.

Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao ảnh 3

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe thuyết minh về những mẩu chuyện xoay quanh quan hệ hợp tác quốc tế.

Thái Thiên (Trưởng ban Chuyên môn) chia sẻ thông qua sự kiện, “KHẮC” mong muốn truyền tải đến người tham dự một cái nhìn khác về mảng ngoại giao - không phải là những kiến thức đầy tính học thuật trong sách vở, cái mà các bạn có được là những trải nghiệm kiến thức thực tiễn thông qua các mẩu chuyện thú vị trong quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và bạn bè năm châu.

“Mọi người có thể nhìn nhận được rằng ngoại giao là một nghệ thuật, và nhà ngoại giao, trong tay với những sách lược, đã biến hóa nó để hoàn thành sứ mệnh quốc gia như thể một nghệ sĩ. Một khi ngoại giao đã “khởi sắc” sẽ mang đến những “thành công” rực rỡ, giúp Việt Nam ta khẳng định “vị thế” của mình trên trường quốc tế”, Thái Thiên chia sẻ.

Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao ảnh 4

Những phản hồi tích cực đến từ các bạn sinh viên tham gia triển lãm.

Bật mí về những kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình tổ chức sự kiện, Thiên Thanh (Trưởng ban Đối ngoại) tâm sự: “Mình nhớ hôm tụi mình duyệt tập thời tiết rất khó chịu, mưa đã gây ra không ít khó khăn trong việc di chuyển cũng như thực hiện công việc cho các thành viên nhưng toàn thể BTC ai cũng động viên tinh thần nhau để hoàn thành một cách tốt nhất nhiệm vụ của mình”.

Minh Châu (Trưởng ban Tổ chức) tâm sự khi tổ chức triển lãm KHẮC, cái “được” mà cô bạn có chính là học hỏi được nguồn kiến thức và kỹ năng khổng lồ từ các bạn trong team. Từ việc tạo một masterplan (kế hoạch tổng) chặt chẽ ngay từ đầu, cho đến thái độ kiên quyết và mềm mỏng đúng lúc và đặc biệt là tinh thần hết mình cống hiến cho dự án.

Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao ảnh 5

Sự cống hiến hết mình của 34 thành viên đã góp phần tạo nên một chương trình thành công.

Phương Uyên (Lead tổng) chia sẻ mỗi thành viên trong Ban tổ chức đều không ngừng chăm chỉ và nỗ lực trong việc cân bằng giữa việc học và tổ chức chương trình. Sự cố gắng của các bạn cũng chính là động lực to lớn cho sự thành công của chương trình.

Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thị trường lao động đang chứng kiến sự chuyển mình không ngừng với sự tham gia của Gen Z (thế hệ những người trẻ được sinh ra từ nửa cuối thập niên 1990 đến những năm đầu thập niên 2010). Với sự sáng tạo, linh hoạt và chủ động trong công việc, đây được xem là thế hệ khác biệt, mang nhiều tham vọng công việc và sẽ có nhiều sự phát triển trong tương lai.
Ảnh: Nguyệt quế Đỏ

Nam sinh Quốc học Huế vào Chung kết Olympia 24: Từ tấm vé vớt đến chiến thắng ngoạn mục

HHT - Cuộc thi Quý 3 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 24 vừa lên sóng, Võ Quang Phú Đức đã giành chiến thắng đầy thuyết phục và mang cầu truyền hình thứ 7 về tỉnh Thừa Thiên - Huế. Nam sinh trường Chuyên Quốc học Huế và hành trình vào Chung kết năm đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng.
Nam sinh Chuyên Quốc học Huế vào Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 24

Nam sinh Chuyên Quốc học Huế vào Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 24

HHT - Dù đụng độ đối thủ nặng ký nhưng Võ Quang Phú Đức (trường THPT chuyên Quốc Học Huế, Thừa Thiên - Huế) vẫn giữ vững phong độ và bản lĩnh xuyên suốt 4 phần thi. Trải qua những phút giây thi đấu nghẹt thở và nhiều lần rượt đuổi tỉ số, nam sinh Thừa Thiên - Huế đã giành vòng nguyệt quế Quý 3 đầy thuyết phục.