Triển lãm ngoài trời có 1-0-2 ở Hàn Quốc: Khi nóng bức cũng trở thành nguồn cảm hứng

Triển lãm ngoài trời có 1-0-2 ở Hàn Quốc: Khi nóng bức cũng trở thành nguồn cảm hứng
HHT - Trứng rán, dép chảy nhựa… là những mô hình được tạo để “thay lời muốn nói” của người dân thành phố Daegu với tình trạng thời tiết nóng bức.

Chịu sự ảnh hưởng của hiện tượng đảo nhiệt đô thị, thành phố Daegu luôn luôn nóng bức hơn những khu vực khác của Hàn Quốc vào mùa hè. Thậm chí chính vì quá nóng bức mà người dân nơi đây đã đặt biệt danh cho thành phố này là Daefrica, một từ ghép giữa Daegu và từ Africa nghĩa là châu Phi trong tiếng Anh.

Triển lãm ngoài trời có 1-0-2 ở Hàn Quốc: Khi nóng bức cũng trở thành nguồn cảm hứng ảnh 1

Bắt đầu từ năm ngoái, chính quyền thành phố Daegu - nơi mệnh danh là thành phố nóng nhất Hàn Quốc, đã tổ chức triển lãm ngoài trời chủ đề Wellcome to Daefrica để kỷ niệm một mùa hè nắng nóng lại đến. Nối tiếp thành công của triễn lãm vào năm ngoái, năm nay thành phố đã tiếp tục tổ chức sự kiện độc đáo nhằm chào mừng mùa hè đã quay trở lại.

Tại triển lãm, những mô hình cỡ lớn sẽ được trưng bày ngoài trời: từ trứng có thể rán trực tiếp giữa trời nắng nóng, cho đến dép nhựa, cột báo hiệu giao thông đều bị chảy nhưa… Ngụ ý của các tác giả đó chính là mọi vật đều có thể bị biến dạng dưới thời tiết nóng nực của Daegu.

Triển lãm ngoài trời có 1-0-2 ở Hàn Quốc: Khi nóng bức cũng trở thành nguồn cảm hứng ảnh 2
Triển lãm ngoài trời có 1-0-2 ở Hàn Quốc: Khi nóng bức cũng trở thành nguồn cảm hứng ảnh 3

Từ trứng rán trực tiếp ở ngoài trời...

Triển lãm ngoài trời có 1-0-2 ở Hàn Quốc: Khi nóng bức cũng trở thành nguồn cảm hứng ảnh 4
Triển lãm ngoài trời có 1-0-2 ở Hàn Quốc: Khi nóng bức cũng trở thành nguồn cảm hứng ảnh 5
Triển lãm ngoài trời có 1-0-2 ở Hàn Quốc: Khi nóng bức cũng trở thành nguồn cảm hứng ảnh 6

... cho đến những đôi dép chảy nhựa.

Triển lãm ngoài trời có 1-0-2 ở Hàn Quốc: Khi nóng bức cũng trở thành nguồn cảm hứng ảnh 7

Thậm chí cột giao thông cũng chảy nhựa.

Dù chỉ mới mở cửa vài ngày nhưng đã thu hút đông đảo người dấn để xem vì sự độc đáo của nó. Năm nay, sự kiện triển lãm lại một lần nữa được tổ chức trước cổng Trung tâm thương mại Hyundai khu Gyedong, quận Jung, thành phố Daegu. Được biết, buổi triển lãm ngoài trời sẽ kéo dài trong suốt 2 tháng trước khi Hàn Quốc bước ra mùa thu mát mẻ, dễ chịu.

Triển lãm ngoài trời có 1-0-2 ở Hàn Quốc: Khi nóng bức cũng trở thành nguồn cảm hứng ảnh 8
Triển lãm ngoài trời có 1-0-2 ở Hàn Quốc: Khi nóng bức cũng trở thành nguồn cảm hứng ảnh 9

Người dân thích thú đến xem triễn lãm.

So với mùa hè ở những nước nhiệt đới như nước ta, mùa hè ở các nước ôn đới như Hàn Quốc có phần dễ chịu hơn, nhưng đối với người dân nơi đây, mùa hè vẫn có phần “đáng ghét” giống như mùa đông lạnh giá.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

HHT - Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.