Triển lãm ngoài trời có 1-0-2 ở Hàn Quốc: Khi nóng bức cũng trở thành nguồn cảm hứng

Triển lãm ngoài trời có 1-0-2 ở Hàn Quốc: Khi nóng bức cũng trở thành nguồn cảm hứng
HHT - Trứng rán, dép chảy nhựa… là những mô hình được tạo để “thay lời muốn nói” của người dân thành phố Daegu với tình trạng thời tiết nóng bức.

Chịu sự ảnh hưởng của hiện tượng đảo nhiệt đô thị, thành phố Daegu luôn luôn nóng bức hơn những khu vực khác của Hàn Quốc vào mùa hè. Thậm chí chính vì quá nóng bức mà người dân nơi đây đã đặt biệt danh cho thành phố này là Daefrica, một từ ghép giữa Daegu và từ Africa nghĩa là châu Phi trong tiếng Anh.

Triển lãm ngoài trời có 1-0-2 ở Hàn Quốc: Khi nóng bức cũng trở thành nguồn cảm hứng ảnh 1

Bắt đầu từ năm ngoái, chính quyền thành phố Daegu - nơi mệnh danh là thành phố nóng nhất Hàn Quốc, đã tổ chức triển lãm ngoài trời chủ đề Wellcome to Daefrica để kỷ niệm một mùa hè nắng nóng lại đến. Nối tiếp thành công của triễn lãm vào năm ngoái, năm nay thành phố đã tiếp tục tổ chức sự kiện độc đáo nhằm chào mừng mùa hè đã quay trở lại.

Tại triển lãm, những mô hình cỡ lớn sẽ được trưng bày ngoài trời: từ trứng có thể rán trực tiếp giữa trời nắng nóng, cho đến dép nhựa, cột báo hiệu giao thông đều bị chảy nhưa… Ngụ ý của các tác giả đó chính là mọi vật đều có thể bị biến dạng dưới thời tiết nóng nực của Daegu.

Triển lãm ngoài trời có 1-0-2 ở Hàn Quốc: Khi nóng bức cũng trở thành nguồn cảm hứng ảnh 2

Triển lãm ngoài trời có 1-0-2 ở Hàn Quốc: Khi nóng bức cũng trở thành nguồn cảm hứng ảnh 3

Từ trứng rán trực tiếp ở ngoài trời...

Triển lãm ngoài trời có 1-0-2 ở Hàn Quốc: Khi nóng bức cũng trở thành nguồn cảm hứng ảnh 4

Triển lãm ngoài trời có 1-0-2 ở Hàn Quốc: Khi nóng bức cũng trở thành nguồn cảm hứng ảnh 5

Triển lãm ngoài trời có 1-0-2 ở Hàn Quốc: Khi nóng bức cũng trở thành nguồn cảm hứng ảnh 6

... cho đến những đôi dép chảy nhựa.

Triển lãm ngoài trời có 1-0-2 ở Hàn Quốc: Khi nóng bức cũng trở thành nguồn cảm hứng ảnh 7

Thậm chí cột giao thông cũng chảy nhựa.

Dù chỉ mới mở cửa vài ngày nhưng đã thu hút đông đảo người dấn để xem vì sự độc đáo của nó. Năm nay, sự kiện triển lãm lại một lần nữa được tổ chức trước cổng Trung tâm thương mại Hyundai khu Gyedong, quận Jung, thành phố Daegu. Được biết, buổi triển lãm ngoài trời sẽ kéo dài trong suốt 2 tháng trước khi Hàn Quốc bước ra mùa thu mát mẻ, dễ chịu.

Triển lãm ngoài trời có 1-0-2 ở Hàn Quốc: Khi nóng bức cũng trở thành nguồn cảm hứng ảnh 8

Triển lãm ngoài trời có 1-0-2 ở Hàn Quốc: Khi nóng bức cũng trở thành nguồn cảm hứng ảnh 9

Người dân thích thú đến xem triễn lãm.

So với mùa hè ở những nước nhiệt đới như nước ta, mùa hè ở các nước ôn đới như Hàn Quốc có phần dễ chịu hơn, nhưng đối với người dân nơi đây, mùa hè vẫn có phần “đáng ghét” giống như mùa đông lạnh giá.

MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.