Trịnh Thăng Bình ngẫu hứng tham gia trào lưu "live tại nhà", làm mới loạt hit thập niên 90

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hòa vào xu hướng thực hiện show âm nhạc ngay tại nhà của nhiều nghệ sĩ V-Pop, Trịnh Thăng Bình bắt tay thực hiện series "Reply 1990" nhằm mang đến không gian âm nhạc nhẹ nhàng cho khán giả.

Series Reply 1990 gồm những ca khúc nhạc Hoa nổi tiếng của thập niên 1990 được Trịnh Thăng Bình cover lại. Đây đều là những bản hit được nhiều khán giả Việt yêu thích, trải qua nhiều thập niên vẫn được nhiều thế hệ ca sĩ hát lại.

Với series này, để tăng sự mới mẻ, Trịnh Thăng Bình chỉ giữ lại phần nhạc, toàn bộ phần lời của các ca khúc đều được anh viết mới. Reply 1990 gồm các ca khúc như: Cho đến khi trời đất sụp đổ, Chờ em đến khi hoa cũng tàn, Dạ khúc dưới ánh trăng...

Trịnh Thăng Bình ngẫu hứng tham gia trào lưu "live tại nhà", làm mới loạt hit thập niên 90 ảnh 1

Trịnh Thăng Bình chia sẻ thêm: "Tôi may mắn có studio chuyên nghiệp ngay tại nhà nên muốn làm gì cũng dễ. Những ngày này, bạn bè trên mạng xã hội của tôi chia sẻ nhiều tin không vui, tôi muốn làm gì đó mang lại không khí tích cực cho mọi người. Tôi nghĩ âm nhạc là yếu tố phù hợp nhất. Tôi muốn viết lại lời mới cho các ca khúc cũ để mọi người cảm thấy thú vị và mới mẻ hơn."

Trịnh Thăng Bình ngẫu hứng tham gia trào lưu "live tại nhà", làm mới loạt hit thập niên 90 ảnh 2

Các bài hát trong series Reply 1990 được hòa âm phối khí mới bởi các producer trẻ thuộc dự án Plan B của Trịnh Thăng Bình. Nam ca - nhạc sĩ chọn phong cách lo-fi để mang đến không khí vừa hoài niệm, vừa mang đến sự thư giãn cho thính giả.

Trịnh Thăng Bình ngẫu hứng tham gia trào lưu "live tại nhà", làm mới loạt hit thập niên 90 ảnh 3

Dù phần thực hiện audio khá thuận tiện nhưng để sản xuất và phát hành series Reply 1990, Trịnh Thăng Bình phải tự thực hiện các khâu gần set up, ghi hình. Chủ nhân hit Người Ấy cho biết đây đơn thuần chỉ là ý tưởng phát sinh trong những ngày ở nhà nhớ khán giả và khán giả cũng nhớ mình. Do đó, concept của Reply 1990 không quá cầu kỳ, công phu. Trịnh Thăng Bình hi vọng series này sẽ giúp mọi người có thêm món ăn tinh thần bổ ích trong những ngày chống dịch.

Trịnh Thăng Bình ngẫu hứng tham gia trào lưu "live tại nhà", làm mới loạt hit thập niên 90 ảnh 7
MỚI - NÓNG
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.

Có thể bạn quan tâm