Trong cơn giông bão, những người mạnh mẽ nhất đôi khi lại dễ gục ngã nhất

Trong cơn giông bão, những người mạnh mẽ nhất đôi khi lại dễ gục ngã nhất
HHT - Qua một cơn giông bão, bạn thường thấy những cây cổ thụ lại dễ bị gãy thân, bật gốc nhất. Còn những cọng cỏ mỏng manh yếu ớt, sẽ đổ rạp rồi lại nhanh chóng ngẩng cao đầu, như chưa hề có cơn bão nào đi qua.

Người ngoài thấy Hannah có tất cả, nhưng Hannah thấy mình có gì?

Xem phim 13 reasons why, nhiều người thông cảm và chia sẻ với Hannah, nhưng không ít người lại cho rằng Hannah đang làm quá mọi chuyện, và bi kịch đâu đã nặng nề đến mức phải từ bỏ cuộc sống. Hannah có một gia đình hạnh phúc, Hannah có ngoại hình xinh đẹp nên mới khiến người khác chú ý, Hannah được nhiều chàng trai để ý. Đối với một cô gái trẻ, thì còn cần gì hơn thế, đúng không?

Trong cơn giông bão, những người mạnh mẽ nhất đôi khi lại dễ gục ngã nhất ảnh 1

Nhưng đó là những gì chúng ta, người ngoài mặc định về Hannah. Còn Hannah, cô ấy có thấy thật sự hạnh phúc không? Hãy hình dung bạn vừa chuyển nhà tới một nơi ở mới, đến một ngôi trường mới. Cô bạn thân nhất mà bạn vừa làm quen chưa được bao lâu, thì cô ấy lại chuyển đi. Bạn cố gắng lắm mới tìm được hai người bạn mới, thì họ lại yêu nhau. Kết cục là bạn vẫn cô đơn lẻ loi một mình ở trường. Bố mẹ bạn thì lúc nào cũng tíu tít bên nhau, nên ngay cả khi về nhà thì bạn vẫn thấy mình như người thừa.

Trong cơn giông bão, những người mạnh mẽ nhất đôi khi lại dễ gục ngã nhất ảnh 2

Chừng ấy yếu tố đủ khiến một cô gái mới lớn thấy buồn bã chán nản. Với một người nhạy cảm sẵn có như Hannah, thì mọi chuyện sẽ càng tồi tệ hơn. Bề ngoài, Hannah có thể tỏ ra cứng cỏi, như không có chuyện gì xảy ra. Nhưng bên trong, cô ấy đã chới với lắm rồi.

Chúng ta có đang là những-người-cây?

Trong phim, không có chi tiết nào nói rằng Hannah bị trầm cảm. Nhưng rõ ràng, tâm lý của cô bạn ấy không bình thường. Hannah luôn nhạy cảm quá đà, luôn trách móc hờn giận mọi người, luôn cho rằng bố mẹ, bạn bè yêu thương mình chưa đủ nhiều. Vì Hannah cư xử không bình thường, nên vô tình cô đã đẩy mọi người ra xa mình hơn, trong khi điều Hannah đang cần nhất bây giờ là một ai đó luôn ở cạnh mình, lắng nghe mình, chia sẻ mọi thứ với mình.

Trong cơn giông bão, những người mạnh mẽ nhất đôi khi lại dễ gục ngã nhất ảnh 3

Có một sự thực, là những người hay than thở buồn bã âu sầu, thường luôn miệng kể rằng họ đang chán chuyện này, họ đang buồn chuyện kia, thì tâm trạng họ không tệ như họ vẫn thể hiện đâu. Bởi bao nhiêu cảm xúc tiêu cực, họ đã bộc bạch, đã xả ra hết rồi, nên mọi chuyện sẽ nhẹ nhõm hơn.

Còn những người lúc nào cũng vui vẻ, câu nói cửa miệng là không sao đâu, không có chuyện gì đâu, thực ra họ lại đang không ổn chút nào. Bề ngoài cứng cỏi chỉ là lớp vỏ bọc, để họ che giấu sự hoang mang, cô độc bên trong mà thôi. Vì thế, chẳng ai nghĩ rằng họ đang cần giúp đỡ, chẳng có người nào chìa một cánh tay ra, không có ai ở bên cạnh để lắng nghe chia sẻ. Họ cũng giống như một cái cây, vỏ cứng che đi ruột mềm, lại còn mọc rời rạc cách xa nhau. Và khi biến cố ập đến, chẳng có cây nào ở bên cạnh nâng đỡ che chắn cho nhau, nên rất dễ gục ngã.

Trong cơn giông bão, những người mạnh mẽ nhất đôi khi lại dễ gục ngã nhất ảnh 4

Đừng làm cái cây cô đơn khi bạn vẫn có thể là ngọn cỏ dịu dàng

Trong phim, Hannah đã trách móc mọi người rằng tại sao không ở lại bên cô ấy, sao lại rời bỏ khi cô ấy cần họ nhất. Nhưng Hannah quên mất một điều, cô ấy chưa bao giờ nói ra điều mình muốn. Nếu cô ấy không nói, làm sao người khác hiểu? Cô ấy cứ mãi làm một người cây, bên trong mềm yếu nhưng bên ngoài lại khoác lớp áo cứng cỏi. Giá như Hannah chịu làm một cây cỏ, chịu kết nối với mọi người nhiều hơn, thì mọi chuyện sẽ khác, Hannah sẽ không đau đớn, mà những người ở lại cũng không dằn vặt nhiều đến thế.

Trong cơn giông bão, những người mạnh mẽ nhất đôi khi lại dễ gục ngã nhất ảnh 5

Bạn thấy không, ngọn cỏ không bao giờ mọc một mình. Nó sẽ mọc thành cụm, rồi phát triển thành cả một cánh đồng. Nhờ thế, những cây cỏ mỏng manh sẽ sát cánh bên nhau trong mọi hoàn cảnh. Thật ra tất cả chúng mình đều nên là những ngọn cỏ, không thể sống đơn độc, mà cần có bạn bè, có người thân ở bên cạnh. Và điều bạn cần làm, là hãy kết nối thật nhiều, hãy mạnh dạn nói ra những điều làm mình bất ổn. Không có ai coi thường hay chê cười khi bạn bảo rằng tôi đang tệ lắm chán lắm. Mà họ đều sẵn sàng đưa một tay để kéo bạn khỏi vũng đen tăm tối ấy. Chỉ là bạn có gọi tên họ hay không mà thôi.

LINH NHI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?