Trong tương lai, chúng ta có thể nghỉ ngơi ngoài vũ trụ

Trong tương lai, chúng ta có thể nghỉ ngơi ngoài vũ trụ
HHT - Chúng ta hoàn toàn có thể đi du lịch ngoài không gian khi khách sạn đầu tiên trên thế giới ra đời vào năm 2021.

Theo tờ The Guardian, khách sạn vũ trụ có tên Aurora thuộc Orion Span, được đặt trong không gian cách Trái Đất 322 km. Thông tin mới được công bố tại  Hội nghị thượng đỉnh về không gian 2.0 tại California, Mỹ.

Trong tương lai, chúng ta có thể nghỉ ngơi ngoài vũ trụ ảnh 1

Aurora nhỏ gọn, nội thất tương đương với một máy bay phản lực Gulfstream. Theo lộ trình thì khách sạn Aurora sẽ mở cửa vào năm 2021 và đón những vị khách đầu tiên vào năm tiếp theo.

Chuyến du lịch ngoài vũ trụ trong 12 ngày sẽ có giá 9,5 triệu đô la. Số tiền đặt cọc có thể hoàn lại là 80.000 đô la, du khách đăng ký trực tuyến để giữ chỗ.

Du khách sẽ được tham gia khóa huấn luyện ngắn hạn trong vòng 3 tháng tại Houston, Mỹ, nhận chứng chỉ online, trước khi chính thức đặt chân lên con tàu. 

Ông Frank Bunger, người sáng lập Orion Span, cho biết: "Chúng tôi muốn đưa mọi người vào không gian vì đó là biên giới cuối cùng cho nền văn minh của chúng ta".

Trong tương lai, chúng ta có thể nghỉ ngơi ngoài vũ trụ ảnh 2

Trên trang web của Orion Span viết rằng "Chuyến hành trình 12 ngày cùng Aurora sẽ làm thay đổi cuộc đời bạn". Du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác không trọng lực, nhìn cực quang phía Bắc, phía Nam, bay qua quê hương của họ.

Hơn nữa, họ được tham gia vào các thí nghiệm như trồng lương thực ngoài không gian, sản phẩm được mang về nhà làm quà lưu niệm,  thử công nghệ thực tế ảo siêu đẳng, sử dụng wifi tốc độ cao để kết nối với người ở Trái Đất.

Ông Frank Bunger tuyên bố: "Trạm Aurora sẽ giúp đưa người vào vũ trụ nhanh hơn và rẻ hơn rất nhiều trong khi khách hàng vẫn sẽ có một trải nghiệm khó quên".

Theo Infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm