Trung Quốc gỡ bỏ lệnh “cấm Hàn”: Nghệ sĩ K-Pop vui mừng trong khi fan Việt lo lắng

Trung Quốc gỡ bỏ lệnh “cấm Hàn”: Nghệ sĩ K-Pop vui mừng trong khi fan Việt lo lắng
HHT - Chắc chắn là trong thời gian tới đây, các nghệ sĩ K-Pop sẽ không còn ưu ái fan Việt như thời điểm đầu năm 2017 đến giờ nữa.

Năm 2017 đánh dấu thời kỳ hạnh phúc nhất của fan K-Pop tại Việt Nam, khi hàng loạt nghệ sĩ đình đám Hàn Quốc sang đây biểu diễn hay tham gia các show thực tế. Từ TWICE đến T-ara, rồi sắp tới thêm Wanna One, Seventeen sẽ có mặt trong lễ trao giải MAMA 2017.

Trung Quốc gỡ bỏ lệnh “cấm Hàn”: Nghệ sĩ K-Pop vui mừng trong khi fan Việt lo lắng ảnh 1

Nhưng giai đoạn hạnh phúc này chắc chắn sẽ không kéo dài. Vì ai cũng biết rằng thị trường Việt Nam, cũng như các nước Đông Nam Á bỗng dưng được K-Pop quan tâm đến thế, vì lệnh “cấm Hàn” từ phía Trung Quốc mà thôi. Cách đây đúng một năm, nước này ban lệnh cấm mọi nghệ sĩ Hàn Quốc được hoạt động tại Trung Quốc.

Trung Quốc gỡ bỏ lệnh “cấm Hàn”: Nghệ sĩ K-Pop vui mừng trong khi fan Việt lo lắng ảnh 2

Tin này đúng là sét đánh với K-Biz vì Trung Quốc vốn là thị trường màu mỡ nhất đối với giải trí Hàn Quốc. Mỗi năm, các diễn viên, ca sĩ Hàn đều thu được lợi nhuận khổng lồ từ nước này, gấp nhiều lần số tiền họ kiếm được từ chính Hàn Quốc nên ai cũng muốn sang đây hoạt động.

Trung Quốc gỡ bỏ lệnh “cấm Hàn”: Nghệ sĩ K-Pop vui mừng trong khi fan Việt lo lắng ảnh 3

Toàn bộ cảnh quay có mặt Goo Hye Sun trong phim Ông trùm đều bị chèn khuôn mặt Giả Thanh lên

Kết quả của lệnh cấm là các diễn viên Hàn không còn được sang Trung Quốc đóng phim. Thậm chí nhiều phim đã quay xong cũng phải xếp kho vì lỡ mời diễn viên Hàn tham gia, hoặc như phim Ông trùm phải bỏ hết cảnh quay của Goo Hye Sun đi, mời Giả Thanh đóng lại từ đầu thì mới được phép lên sóng. Hàng loạt nhóm nhạc cũng phải hủy bỏ lịch lưu diễn hay phát hành album tại đây.

Trung Quốc gỡ bỏ lệnh “cấm Hàn”: Nghệ sĩ K-Pop vui mừng trong khi fan Việt lo lắng ảnh 4

Lay bất đắc dĩ phải tạm rút khỏi EXO

Các thành viên người Trung Quốc trong những nhóm nhạc Hàn cũng lao đao. Như Lay đã lặng lẽ rút khỏi album The War – Ko Ko Bop của EXO cũng như mọi hoạt động quảng bá, với lý do bận rộn với hoạt động riêng. Rồi Jackson nhóm GOT7 cũng xuất hiện rất ít.

Trung Quốc gỡ bỏ lệnh “cấm Hàn”: Nghệ sĩ K-Pop vui mừng trong khi fan Việt lo lắng ảnh 5

Nhưng bây giờ, lệnh cấm đã được gỡ bỏ, cánh cửa đến Trung Quóc lại mở rộng. Ngay ngày 1/11, Mamamoo đã xuất hiện trong liên hoan âm nhạc ABU TV được phát sóng trực tiếp tại Trung Quốc. Và chắc chắn hàng loạt diễn viên, ca sĩ Hàn Quốc sẽ ồ ạt quay trở lại hoạt động tại Trung Quốc ngay trong cuối năm 2017.

Điều ấy cũng đồng nghĩa với việc Việt Nam, và các nước Đông Nam Á sẽ không còn được K-Pop quan tâm nhiều như những tháng đầu năm 2017 nữa rồi.

LINH NHI - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm