Trung Quốc: Kỳ lạ tuyết đột nhiên rơi giữa... mùa Hè

Trung Quốc: Kỳ lạ tuyết đột nhiên rơi giữa... mùa Hè
HHT - Dù đang giữa hè nhưng tuyết đột ngột rơi trên diện rộng kèm theo mưa đá, khiến giao thông quanh một số khu vực ở dãy núi Trường Bạch ở Trung Quốc bị ảnh hưởng.

Ngày 20/6 vừa qua, khu vực núi Trường Bạch tại tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc, bất ngờ xuất hiện tuyết rơi dù đang giữa mùa hè. Tuyết rơi đột ngột trên diện rộng kèm theo mưa đá, gió mạnh.

Tuyết bất ngờ rơi quanh khu vực núi Trường Bạch dù đang giữa hè

Khu vực xuất hiện tuyết nằm ở độ cao trên 2000m so với mực nước biển. Tuyết xuất hiện ở vùng biên giới giữa hai nước Trung Quốc và Triều Tiên. Băng tuyết khiến giao thông trên toàn khu vực và các điểm du lịch bị ảnh hưởng.

Tuyết phủ kín các điểm du lịch.

Theo thông tin từ cục khí tượng thủy văn địa phương, băng tuyết kèm mưa đá có thể tiếp tục xuất hiện trong những ngày tới. Thậm chí, nhiệt độ có thể hạ xuống dưới 0 độ C. Chính quyền địa phương cũng đưa lời cảnh báo tới du khách nên di chuyển tới khu vực an toàn nhằm đảm bảo tính mạng.

Vẻ đẹp ngoạn mục của núi Trường Bạch.

Núi Trường Bạch còn gọi là núi Bạch Đầu, núi Paektu. Đây là ngọn núi dạng núi lửa nằm trên biên giới giữa Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên và Trung Quốc.

Với chiều cao 2744m, núi Bạch Đầu là đỉnh cao nhất trong dãy Trường Bạch ở phía bắc và dãy Bạch Đầu Đại Cán ở phía nam. Đây cũng là đỉnh núi cao nhất trên bán đảo Triều Tiên và khu vực Mãn Châu.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?