Trung Quốc: Mở cửa thoát hiểm máy bay vì... quá nóng và ngột ngạt

Trung Quốc: Mở cửa thoát hiểm máy bay vì... quá nóng và ngột ngạt
HHT - Phàn nàn vì khoang hành khách quá nóng và ngột ngạt, một vị khách nam người Trung Quốc đã mở cửa thoát hiểm ngay sau khi máy bay vừa hạ cánh xuống mặt đất.

Sự việc xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu 8L9720 của hãng hàng không giá rẻ Lucky Air, khởi hành từ Tam Á, tỉnh Hải Nam, hạ cánh xuống sân bay Miangyang sau 2 tiếng 40 phút.

Cụ thể, khi máy bay vừa hạ cánh xuống mặt đất, vị khách họ Trần thấy nóng và ngột ngạt. Người này bất ngờ mở cửa thoát hiểm với mục đích hóng gió. Không ngờ, đường thoát hiểm của máy bay cũng bật tung.

Trung Quốc: Mở cửa thoát hiểm máy bay vì... quá nóng và ngột ngạt ảnh 1

Đại diện hãng hàng không Lucky Air nhấn mạnh, vị khách nam phải bồi thường mọi thiệt hại vì hành động trên. Trước đó, trên mỗi chuyến bay, hành khách đều được tiếp viên nhắc nhở về nội quy và an toàn hàng không. Được biết, việc mở cửa thoát hiểm gây thiệt hại cho hãng tới 100.000 nhân dân tệ (hơn 350 triệu đồng).

Trung Quốc: Mở cửa thoát hiểm máy bay vì... quá nóng và ngột ngạt ảnh 2

Ngay sau đó, du khách họ Trần bị cảnh sát sân bay bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, ông Trần thú nhận không biết đó là cửa thoát hiểm của máy bay. Tuy nhiên, người này vẫn phải chịu chi trả tiền bồi thường cho hãng.

Trung Quốc: Mở cửa thoát hiểm máy bay vì... quá nóng và ngột ngạt ảnh 3

Đây không phải lần đầu khách Trung Quốc có hành động tùy tiện mở cửa thoát hiểm trên máy bay. Trước đó, vào tháng 1/2015, trên chuyến bay của hãng hàng không China Eastern Airlines buộc phải dừng và quay lại cửa khởi hành, sau khi một vài khách bất ngờ mở 3 cửa thoát hiểm để “hít khí trời”.

Những vị khách này ngay lập tức bị bắt và tạm giam 15 ngày với cáo buộc “gây rối trật tự công cộng”. Họ cũng phải trả mức phạt theo quy định của hãng.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.