Trung Quốc: Mở cửa thoát hiểm máy bay vì... quá nóng và ngột ngạt

Trung Quốc: Mở cửa thoát hiểm máy bay vì... quá nóng và ngột ngạt
HHT - Phàn nàn vì khoang hành khách quá nóng và ngột ngạt, một vị khách nam người Trung Quốc đã mở cửa thoát hiểm ngay sau khi máy bay vừa hạ cánh xuống mặt đất.

Sự việc xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu 8L9720 của hãng hàng không giá rẻ Lucky Air, khởi hành từ Tam Á, tỉnh Hải Nam, hạ cánh xuống sân bay Miangyang sau 2 tiếng 40 phút.

Cụ thể, khi máy bay vừa hạ cánh xuống mặt đất, vị khách họ Trần thấy nóng và ngột ngạt. Người này bất ngờ mở cửa thoát hiểm với mục đích hóng gió. Không ngờ, đường thoát hiểm của máy bay cũng bật tung.

Trung Quốc: Mở cửa thoát hiểm máy bay vì... quá nóng và ngột ngạt ảnh 1

Đại diện hãng hàng không Lucky Air nhấn mạnh, vị khách nam phải bồi thường mọi thiệt hại vì hành động trên. Trước đó, trên mỗi chuyến bay, hành khách đều được tiếp viên nhắc nhở về nội quy và an toàn hàng không. Được biết, việc mở cửa thoát hiểm gây thiệt hại cho hãng tới 100.000 nhân dân tệ (hơn 350 triệu đồng).

Trung Quốc: Mở cửa thoát hiểm máy bay vì... quá nóng và ngột ngạt ảnh 2

Ngay sau đó, du khách họ Trần bị cảnh sát sân bay bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, ông Trần thú nhận không biết đó là cửa thoát hiểm của máy bay. Tuy nhiên, người này vẫn phải chịu chi trả tiền bồi thường cho hãng.

Trung Quốc: Mở cửa thoát hiểm máy bay vì... quá nóng và ngột ngạt ảnh 3

Đây không phải lần đầu khách Trung Quốc có hành động tùy tiện mở cửa thoát hiểm trên máy bay. Trước đó, vào tháng 1/2015, trên chuyến bay của hãng hàng không China Eastern Airlines buộc phải dừng và quay lại cửa khởi hành, sau khi một vài khách bất ngờ mở 3 cửa thoát hiểm để “hít khí trời”.

Những vị khách này ngay lập tức bị bắt và tạm giam 15 ngày với cáo buộc “gây rối trật tự công cộng”. Họ cũng phải trả mức phạt theo quy định của hãng.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vụ "đỉnh lưu" Hoa Hoa bị bỏ quên: Cnet lo cho số phận của bé gấu trúc kém nổi tiếng hơn

Vụ "đỉnh lưu" Hoa Hoa bị bỏ quên: Cnet lo cho số phận của bé gấu trúc kém nổi tiếng hơn

HHT - Sau khi xác nhận câu chuyện nhân viên bỏ quên Hoa Hoa ngoài trời vào ban đêm là sự thật, cơ sở chăm sóc gấu trúc Hoa Hoa hiện đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Không chỉ do Hoa Hoa là "đỉnh lưu Pandabiz" được nhiều người yêu thích, mà còn do thể trạng đặc biệt của "quốc bảo" xứ tỷ dân.