Trung Quốc phát hiện cánh gà nhập khẩu từ Brazil nhiễm vi-rút COVID-19

HHT - Mới đây, các nhà chức trách ở thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc cho biết một mẫu cánh gà đông lạnh nhập khẩu từ Brazil vào thành phố này đã cho kết quả xét nghiệm dương tính với vi-rút Corona.
Trung Quốc phát hiện cánh gà nhập khẩu từ Brazil nhiễm vi-rút COVID-19 ảnh 1 Một mẫu cánh gà được phát hiện nhiễm vi-rút Corona khi đang trong quá trình kiểm tra thực phẩm đông lạnh nhập khẩu ở quận Long Cương thuộc thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc. Tuy nhiên, giới chức trách không công khai tên thương hiệu.

Ngay sau đó, toàn bộ các sản phẩm nằm gần lô hàng bị nhiễm vi-rút này đều bị niêm phong và các cơ quan y tế ở Thâm Quyến lập tức truy vết, kiểm tra những người đã tiếp xúc với lô sản phẩm trên, may mắn là tất cả đều cho kết quả xét nghiệm âm tính. Hiện giới chức trách thành phố đang truy tìm các sản phẩm thuộc thương hiệu cung cấp loại gà này đã được bán ra cũng như tiến hành khử trùng toàn bộ kho lưu trữ lô cánh gà bị nhiễm mầm bệnh.

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, tính đến thời điểm hiện tại, Brazil đã ghi nhận hơn 3,1 triệu ca mắc COVID-19, cao thứ hai thế giới chỉ sau Hoa Kỳ.

Trung Quốc phát hiện cánh gà nhập khẩu từ Brazil nhiễm vi-rút COVID-19 ảnh 2 Trước đó một ngày, Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) cũng đã đưa tin về việc phát hiện vi-rút nCoV trên bao bì tôm nhập khẩu từ Ecuador, Nam Mỹ tại một nhà hàng ở tỉnh An Huy, Trung Quốc trong một cuộc kiểm tra định kỳ.

Kể từ tháng 7, Trung Quốc đã báo cáo một vài trường hợp phát hiện vi-rút nCoV trên bao bì của các sản phẩm thủy sản nhập khẩu từ nước ngoài, điều này làm dấy lên mối lo ngại về mức độ an toàn của các loại thực phẩm này. Các cơ quan y tế Trung Quốc cũng đã nhiều lần cảnh báo dân chúng phải hết sức thận trọng khi mua thịt và các loại hải sản nhập khẩu. Ngoài ra, một số cá nhân đã có động thái kêu gọi ngừng nhập khẩu tất cả thực phẩm đông lạnh trên các trang mạng xã hội của Trung Quốc.

Hãy cài đặt BlueZone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người:

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm COVID-19: Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm COVID-19. Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này. 
Link tải Bluezone trên Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mic.bluezone
Link tải Bluezone trên iOS: https://apps.apple.com/vn/app/bluezone/id1508062685?ls=1
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Theo CNN
MỚI - NÓNG
Khách nước ngoài đến Thái Lan có thể bị từ chối nhập cảnh nếu không đem tiền mặt
Khách nước ngoài đến Thái Lan có thể bị từ chối nhập cảnh nếu không đem tiền mặt
HHT - Nếu cho rằng mình mang theo các thẻ ngân hàng là được khi đi đến Thái Lan, du khách nước ngoài có thể bị từ chối nhập cảnh. Lý do là vì du khách cần mang theo một số tiền mặt để chứng minh mình có thể chi tiêu trong thời gian ở đất nước này. Vậy nếu đi du lịch Thái Lan, bạn cần mang theo bao nhiêu tiền mặt?

Có thể bạn quan tâm