Trung Quốc: Vượn con ném đá vào khách tham quan, ai ngờ bị vượn mẹ cầm cành cây cho ăn đòn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khách tham quan có mặt ở một sở thú tại Trung Quốc hôm đó đều rất đỗi bất ngờ khi một vượn mẹ đã có kiểu “dạy con” rất giống con người. Chú vượn con nghịch ngợm nhặt đá ném vào khách tham quan, lập tức bị vượn mẹ cầm cành cây vụt mấy cái vào mông. Video này đã được nhận được đến gần 500.000 lượt thích.

Trong số động vật thì vượn được coi là một trong các loài thông minh nhất. Thậm chí, con người từng rất ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng vượn còn biết dùng công cụ để hành động có mục đích hẳn hoi.

Mà mục đích đó đôi khi rất giống con người: Một vượn mẹ đã dùng một cành cây (có thể coi là cái roi) để… dạy con khi con cái nghịch ngợm.

Mới đây, một người ở Trung Quốc đã đi tham quan sở thú và ghi lại được những hình ảnh hết sức thú vị. Theo người này, lúc họ đứng bên ngoài khu nuôi vượn để xem thì bỗng một chú vượn con nhặt cục đá ném về phía khách tham quan.

Đây là video:

Nguồn: Weibo.

Trong khi những người khách đứng bên ngoài còn đang bị bất ngờ, chưa kịp phản ứng thì vượn mẹ - có lẽ hiểu rõ tính nghịch phá của con mình hơn ai hết - đã phản ứng ngay. Vượn mẹ lừ lừ xuất hiện đằng sau vượn con, tay giơ cao một cành cây vẫn còn lá. Chú vượn con quay lại, nhìn thấy mẹ “vung gươm” thì vội bỏ chạy, nhưng cũng đã bị vượn mẹ vụt cho mấy cái vào mông. Đó là hình phạt thích đáng cho tội ném đá vào người khác.

Đây là video:

Nguồn: Weibo.

Video này đã nhận được gần 500.000 lượt thích và hơn 20.000 lượt chia sẻ. Phần lớn cư dân mạng thấy cảnh tượng này rất buồn cười và cũng không khỏi bất ngờ trước khả năng dạy con của loài vượn. Mặc dù thông cảm với chú vượn con nhưng mọi người vẫn nhận xét rằng vượn mẹ đúng là rất nghiêm khắc và có kỹ năng dạy con chẳng thua kém con người là mấy.

Trung Quốc: Vượn con ném đá vào khách tham quan, ai ngờ bị vượn mẹ cầm cành cây cho ăn đòn ảnh 4
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

HHT - Nếu một ngày lướt mạng xã hội bỗng thấy mình "tối cổ" với những ngôn ngữ kỳ cục đến khó hiểu, bạn hãy phát tín hiệu "ét ô ét" tới nhà Hoa để được "giải ngố" và phổ cập ngay từ điển của hội Gen Z. Cùng điểm lại những câu nói đang là hot trend để "đăng xuất" khỏi hội tối cổ nhé!
Ý tưởng trang phục dân tộc Miss Universe Vietnam 2022: Từ bánh tráng trộn đến vựa ve chai

Ý tưởng trang phục dân tộc Miss Universe Vietnam 2022: Từ bánh tráng trộn đến vựa ve chai

HHT - Với chủ đề “Vinawoman - Bản lĩnh Việt Nam”, cuộc thi thiết kế Trang phục dân tộc cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã lựa chọn ra 41 mẫu thiết kế xuất sắc nhất. Các thiết kế sẽ được hiện thực hóa và trình diễn bởi các thí sinh vòng Chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 tại đêm diễn Trang phục Dân tộc. Tuy nhiên, có không ít trang phục khiến netizen “sốc nặng” vì không biết lấy “tinh thần dân tộc” từ đâu.