Trung Quốc: Vượn con ném đá vào khách tham quan, ai ngờ bị vượn mẹ cầm cành cây cho ăn đòn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khách tham quan có mặt ở một sở thú tại Trung Quốc hôm đó đều rất đỗi bất ngờ khi một vượn mẹ đã có kiểu “dạy con” rất giống con người. Chú vượn con nghịch ngợm nhặt đá ném vào khách tham quan, lập tức bị vượn mẹ cầm cành cây vụt mấy cái vào mông. Video này đã được nhận được đến gần 500.000 lượt thích.

Trong số động vật thì vượn được coi là một trong các loài thông minh nhất. Thậm chí, con người từng rất ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng vượn còn biết dùng công cụ để hành động có mục đích hẳn hoi.

Mà mục đích đó đôi khi rất giống con người: Một vượn mẹ đã dùng một cành cây (có thể coi là cái roi) để… dạy con khi con cái nghịch ngợm.

Mới đây, một người ở Trung Quốc đã đi tham quan sở thú và ghi lại được những hình ảnh hết sức thú vị. Theo người này, lúc họ đứng bên ngoài khu nuôi vượn để xem thì bỗng một chú vượn con nhặt cục đá ném về phía khách tham quan.

Đây là video:

Nguồn: Weibo.

Trong khi những người khách đứng bên ngoài còn đang bị bất ngờ, chưa kịp phản ứng thì vượn mẹ - có lẽ hiểu rõ tính nghịch phá của con mình hơn ai hết - đã phản ứng ngay. Vượn mẹ lừ lừ xuất hiện đằng sau vượn con, tay giơ cao một cành cây vẫn còn lá. Chú vượn con quay lại, nhìn thấy mẹ “vung gươm” thì vội bỏ chạy, nhưng cũng đã bị vượn mẹ vụt cho mấy cái vào mông. Đó là hình phạt thích đáng cho tội ném đá vào người khác.

Đây là video:

Nguồn: Weibo.

Video này đã nhận được gần 500.000 lượt thích và hơn 20.000 lượt chia sẻ. Phần lớn cư dân mạng thấy cảnh tượng này rất buồn cười và cũng không khỏi bất ngờ trước khả năng dạy con của loài vượn. Mặc dù thông cảm với chú vượn con nhưng mọi người vẫn nhận xét rằng vượn mẹ đúng là rất nghiêm khắc và có kỹ năng dạy con chẳng thua kém con người là mấy.

Trung Quốc: Vượn con ném đá vào khách tham quan, ai ngờ bị vượn mẹ cầm cành cây cho ăn đòn ảnh 4
MỚI - NÓNG
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
HHT - Chiều 9/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, Ban Chấp hành Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XII long trọng tổ chức Ðại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 với sự tham dự của 250 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên trong toàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

HHT - Được xây dựng theo hình “Bát quái”, Hạt Tekes (có nơi viết là Tekesi) ở Trung Quốc không chỉ nổi tiếng với “view” cực kỳ đẹp mắt mà còn vì những lời khen ngợi rằng dù không có đèn giao thông cũng chẳng hề tắc đường như những thành phố đông đúc khác. Vậy có phải “sơ đồ Bát quái” đã giúp giao thông của Hạt Tekes thuận lợi như vậy không?