Hành khách ở Ấn Độ bị kiểm tra vì trong vali có thứ “khả nghi”, mở ra thì ai cũng bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một hành khách ở Ấn Độ khi đi qua cửa hải quan ở sân bay thì bị giữ lại để kiểm tra riêng, do máy quét phát hiện trong vali có thứ “lạ thường, khả nghi”. Tuy nhiên, đến khi người này mở vali ra thì ai cũng bất ngờ với thứ ở trong.

Các nhân viên hải quan ở sân bay luôn phải làm việc rất căng thẳng, bởi bất kỳ hành khách nào cũng có thể mang theo những thứ đồ không đúng quy định.

Mới đây, tại sân bay quốc tế Jaipur (bang Rajasthan, Ấn Độ), máy quét hành lý đã kêu báo hiệu khi phát hiện ra “vật thể lạ” trong vali của một hành khách. Ngay lập tức, nhân viên hải quan mời hành khách này dừng lại, đứng sang một bên để chờ kiểm tra riêng.

Hành khách đó tên là Arun Bothra, người ở bang Odisha (cách bang Rajasthan khoảng 1.800km).

Hành khách ở Ấn Độ bị kiểm tra vì trong vali có thứ “khả nghi”, mở ra thì ai cũng bất ngờ ảnh 1

Cửa kiểm tra hải quan ở sân bay Ấn Độ. Ảnh minh họa: Thời báo Ấn Độ.

Đến khi nhân viên hải quan mở vali “khả nghi” của bác Arun ra thì ai cũng bất ngờ đến bật cười, vì trong đó chỉ toàn là… quả đậu!

Đúng vậy, trong vali của bác Arun là 10kg quả đậu tươi.

Khi được hỏi thì bác Arun giải thích rằng vì bác thấy quả đậu ở Rajasthan rẻ hơn hẳn ở nơi mình sống, nên mua luôn 10kg về ăn, với giá 40 rupee/ kg (khoảng 12.000 đồng).

Hành khách ở Ấn Độ bị kiểm tra vì trong vali có thứ “khả nghi”, mở ra thì ai cũng bất ngờ ảnh 2

Những "vật thể lạ" trong vali của bác Arun. Ảnh: Twitter.

Câu chuyện của bác Arun được chia sẻ trên mạng xã hội và đã nhận được gần 72.000 lượt thích cùng hàng ngàn lượt chia sẻ. Phần lớn netizen rất buồn cười nhưng cũng nói rằng họ rất hiểu tâm lý của bác Arun, vì ai đi du lịch mà thấy đồ rẻ, đồ ngon thì cũng muốn mua nhiều mang về, dù phải mang vác nặng đi nữa.

Hành khách ở Ấn Độ bị kiểm tra vì trong vali có thứ “khả nghi”, mở ra thì ai cũng bất ngờ ảnh 3

Từng có 4 người Trung Quốc đứng ở sân bay, ăn hết 30kg cam trong 30 phút vì tiền cước cho thùng cam đó còn cao hơn tiền cam. Ảnh minh họa: Unsplash.

Tuy nhiên, thực tế là không phải lúc nào hành khách cũng được mang rau củ quả tươi lên máy bay, nên cũng có những “sự cố” kỳ dị xảy ra. Chẳng hạn, năm ngoái, có 4 người Trung Quốc khi đi du lịch thì thấy cam rẻ nên đã mua nhiều mang về. Kết quả là sau đó, họ đứng ở sân bay ăn hết thùng cam 30kg chỉ trong 30 phút khi biết rằng tiền cước phải trả cho thùng cam đó còn nhiều hơn cả tiền mua cam.

Hành khách ở Ấn Độ bị kiểm tra vì trong vali có thứ “khả nghi”, mở ra thì ai cũng bất ngờ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thực hư chuyện hai anh em đạp xe hơn 400km tìm mẹ: Gia đình đã tìm thấy con

Thực hư chuyện hai anh em đạp xe hơn 400km tìm mẹ: Gia đình đã tìm thấy con

HHT - Mới đây, mạng xã hội rầm rộ chia sẻ thông tin về 2 bé trai đạp xe từ Điện Biên xuống Hà Nội để đi tìm mẹ. Hai em được một người dân bắt gặp trong bộ dáng mệt mỏi, đói khát nên đưa vào nhà giúp đỡ. Tuy nhiên, theo xác minh mới nhất của Công an huyện Mai Châu, sự thật không đúng như lời kể của hai em.