Hành khách ở Ấn Độ bị kiểm tra vì trong vali có thứ “khả nghi”, mở ra thì ai cũng bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một hành khách ở Ấn Độ khi đi qua cửa hải quan ở sân bay thì bị giữ lại để kiểm tra riêng, do máy quét phát hiện trong vali có thứ “lạ thường, khả nghi”. Tuy nhiên, đến khi người này mở vali ra thì ai cũng bất ngờ với thứ ở trong.

Các nhân viên hải quan ở sân bay luôn phải làm việc rất căng thẳng, bởi bất kỳ hành khách nào cũng có thể mang theo những thứ đồ không đúng quy định.

Mới đây, tại sân bay quốc tế Jaipur (bang Rajasthan, Ấn Độ), máy quét hành lý đã kêu báo hiệu khi phát hiện ra “vật thể lạ” trong vali của một hành khách. Ngay lập tức, nhân viên hải quan mời hành khách này dừng lại, đứng sang một bên để chờ kiểm tra riêng.

Hành khách đó tên là Arun Bothra, người ở bang Odisha (cách bang Rajasthan khoảng 1.800km).

Hành khách ở Ấn Độ bị kiểm tra vì trong vali có thứ “khả nghi”, mở ra thì ai cũng bất ngờ ảnh 1

Cửa kiểm tra hải quan ở sân bay Ấn Độ. Ảnh minh họa: Thời báo Ấn Độ.

Đến khi nhân viên hải quan mở vali “khả nghi” của bác Arun ra thì ai cũng bất ngờ đến bật cười, vì trong đó chỉ toàn là… quả đậu!

Đúng vậy, trong vali của bác Arun là 10kg quả đậu tươi.

Khi được hỏi thì bác Arun giải thích rằng vì bác thấy quả đậu ở Rajasthan rẻ hơn hẳn ở nơi mình sống, nên mua luôn 10kg về ăn, với giá 40 rupee/ kg (khoảng 12.000 đồng).

Hành khách ở Ấn Độ bị kiểm tra vì trong vali có thứ “khả nghi”, mở ra thì ai cũng bất ngờ ảnh 2

Những "vật thể lạ" trong vali của bác Arun. Ảnh: Twitter.

Câu chuyện của bác Arun được chia sẻ trên mạng xã hội và đã nhận được gần 72.000 lượt thích cùng hàng ngàn lượt chia sẻ. Phần lớn netizen rất buồn cười nhưng cũng nói rằng họ rất hiểu tâm lý của bác Arun, vì ai đi du lịch mà thấy đồ rẻ, đồ ngon thì cũng muốn mua nhiều mang về, dù phải mang vác nặng đi nữa.

Hành khách ở Ấn Độ bị kiểm tra vì trong vali có thứ “khả nghi”, mở ra thì ai cũng bất ngờ ảnh 3

Từng có 4 người Trung Quốc đứng ở sân bay, ăn hết 30kg cam trong 30 phút vì tiền cước cho thùng cam đó còn cao hơn tiền cam. Ảnh minh họa: Unsplash.

Tuy nhiên, thực tế là không phải lúc nào hành khách cũng được mang rau củ quả tươi lên máy bay, nên cũng có những “sự cố” kỳ dị xảy ra. Chẳng hạn, năm ngoái, có 4 người Trung Quốc khi đi du lịch thì thấy cam rẻ nên đã mua nhiều mang về. Kết quả là sau đó, họ đứng ở sân bay ăn hết thùng cam 30kg chỉ trong 30 phút khi biết rằng tiền cước phải trả cho thùng cam đó còn nhiều hơn cả tiền mua cam.

Hành khách ở Ấn Độ bị kiểm tra vì trong vali có thứ “khả nghi”, mở ra thì ai cũng bất ngờ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
HHT - Sau khi đội tuyển Đức không vào được vòng 1/8 vì bàn thắng đang gây rất nhiều tranh cãi của đội tuyển Nhật Bản, các cổ động viên của đội Anh lại hào hứng viết những bình luận hả hê trên mạng xã hội. Không phải họ thích thú vì loại được một đội mạnh, mà họ cảm thấy đây là “công bằng” sau câu chuyện “bàn thắng ma” của 12 năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Thủ môn Ba Lan cản được quả penalty của Messi tiết lộ lý do anh có thể bị cấm thi đấu tiếp

Thủ môn Ba Lan cản được quả penalty của Messi tiết lộ lý do anh có thể bị cấm thi đấu tiếp

HHT - Wojciech Szczesny (thường được gọi là Tek vì tên thật của anh rất khó đọc) đã trở thành người hùng của đội tuyển Ba Lan khi cản phá thành công quả penalty do Messi thực hiện. Sau đó, anh đã thành thật tiết lộ rằng có lẽ anh sẽ “bị cấm thi đấu ở vòng loại trực tiếp” vì một hành động trong trận Ba Lan - Argentina.