Có 13 kết quả :

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM công bố điểm chuẩn, có ngành 10 điểm/môn mới trúng tuyển

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM công bố điểm chuẩn, có ngành 10 điểm/môn mới trúng tuyển

HHT - Ở phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TPHCM, các ngành của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đều có mức điểm rất cao khi đòi hỏi thí sinh phải đạt từ 8.0 trở lên mới có thể trúng tuyển, thậm chí có ngành là Khoa học máy tính (chương trình tiên tiến) đạt 10 điểm và Trí tuệ nhân tạo là 9.9.
Thủ khoa đại học Kinh tế Luật TPHCM 28,2 điểm

Thủ khoa đại học Kinh tế Luật TPHCM 28,2 điểm

HHT - Theo thống kê của Trường ĐH Kinh tế Luật- ĐHQG TPHCM, điểm trung bình trúng tuyển đại học chính quy năm 2022 là 26,36. Trong đó, thí sinh Nguyễn Lê Trường Thịnh (Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến, Bình Dương) có điểm trúng tuyển cao nhất với 28,2 điểm, trúng tuyển vào chương trình Kiểm toán.
Đây cũng là dịp chúng ta cần rà soát toàn bộ lại quy trình, quy chế, kỹ thuật để hoàn thiện kỳ thi với tinh thần và quy chế nghiêm túc. (Ảnh: Mỹ Hà).

Bộ GD&ĐT nói gì về thí sinh trượt nguyện vọng vì bị ‘mất chỗ’?

"Mỗi năm như vậy có khoảng gần 460.000 thí sinh trúng tuyển vào các trường đại học. Số thí sinh tăng điểm từ sai phạm không nhiều so với mặt bằng chung. Về mặt lý thuyết, vẫn có một tỷ lệ nào đấy gọi là mất chỗ của các em nhưng thực tiễn là không nhiều", trên đây là chia sẻ của ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) về việc "trả" điểm thi thật cho thí sinh tại một số địa phương để xét tuyển.