Sau khi biết điểm chuẩn trúng tuyển Đại học 2022, các sĩ tử 2K4 cần lưu ý điều gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Từ 14h chiều ngày 15/9, các trường Đại học bắt đầu tải kết quả sau lọc ảo và công bố điểm chuẩn Đại học 2022 đến các thí sinh. Sau khi biết điểm chuẩn đại học năm 2022, các thí sinh cần làm gì?

Đối với thí sinh đã trúng tuyển Đại học

Xem danh sách trúng tuyển

Việc đầu tiên thí sinh cần làm sau khi xem điểm chuẩn, nếu điểm của thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển thí sinh cần xem danh sách trúng tuyển của trường đã có tên mình hay chưa để biết chắc chắn mình có trúng tuyển vào trường hay không.

Theo Bộ GD&ĐT, năm nay hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT đã được nâng cấp có chức năng thí sinh có thể tra cứu để biết kết quả trúng tuyển của mình. Thí sinh có thể truy cập trên trang của Bộ GD&ĐT để tra cứu kết quả.

Xác nhận nhập học trực tuyến

Bộ GD&ĐT yêu cầu tất cả thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 năm 2022 phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống tuyển sinh của Bộ, thời gian từ ngày 16/9 đến trước 17h ngày 30/9.

Các thí sinh cũng cần xác nhận nhập học trực tuyến theo hướng dẫn của trường Đại học mình đã trúng tuyển và theo đúng thời gian trường đã quy định.

Nhận giấy báo nhập học

Trường Đại học sẽ gửi giấy báo nhập học về nơi thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT hoặc giấy báo nhập học online.

Chuẩn bị hồ sơ nhập học

Các trường đại học sẽ thông báo các giấy tờ cần nộp khi nhập học bao gồm: sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh, giấy chứng nhận tốt nghiệp, học bạ,....

Chuẩn bị tài chính

Trong giấy báo nhập học ngoài những giấy tờ cần nộp, nhà trường sẽ thông báo các khoản tiền cần đóng khi nhập học, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ tiền để đến nộp khi nhập học.

Lưu ý: Các trường đa số sẽ cho sinh viên đóng học qua chuyển khoản ngân hàng, nên thí sinh không cần để tiền mặt quá nhiều tránh rủi ro.

Sau khi biết điểm chuẩn trúng tuyển Đại học 2022, các sĩ tử 2K4 cần lưu ý điều gì? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Đến trường làm thủ tục nhập học

Trong giấy báo nhập học, trường sẽ ghi thời gian nhập học là khi nào. Thí sinh cần xem chính xác thời gian, địa điểm để đến nhập học đúng quy định.

Tìm nhà trọ đối với thí sinh học xa nhà

Việc tìm nhà trọ, phòng trọ thí sinh cần chuẩn bị lên kế hoạch từ sớm và cần có phụ huynh cùng tìm tránh gặp những kẻ lừa đảo. Thí sinh nên tìm phòng trọ gần trường mình học, hoặc tìm nhà trọ gần những điểm xe bus để thuận tiện cho việc đi lại.

Đối với thí sinh chưa trúng tuyển

Đối với những thí sinh chưa trúng tuyển đại học năm 2022 đợt 1 sẽ có 2 lựa chọn để xét tuyển vào các trường Đại học.

Xét tuyển dựa theo kết quả học bạ THPT

Năm 2022, rất nhiều trường Đại học xét tuyển theo kết quả học bạ THPT. Đây là cơ hội cho những bạn trượt đại học đợt 1, thí sinh cần xem chi tiết các đợt xét tuyển của trường và nộp hồ sơ theo quy định của trường.

Xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Sau khi có điểm chuẩn đợt 1, những trường còn thiếu chỉ tiêu sẽ xét tuyển nguyện vọng bổ sung dựa theo kết quả thi Tốt nghiệp THPT và học bạ, thí sinh cần theo dõi thông tin của các trường để xét tuyển tiếp.

Sau khi biết điểm chuẩn trúng tuyển Đại học 2022, các sĩ tử 2K4 cần lưu ý điều gì? ảnh 5
Theo tuyensinh247
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
HHT - Kết thúc vòng Chung khảo, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 đã xác định được 35 cái tên xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng Chung kết toàn quốc. Trong số đó, dàn thí sinh khu vực phía Bắc chiếm tới 2/3. Cùng ngắm nhan sắc của những cô gái xinh đẹp này trong bộ ảnh profile cận cảnh với hai tone màu hồng và trắng.

Có thể bạn quan tâm