Trước lên sóng, cùng điểm lại những lần “Thần Tiễn” Hawkeye làm anh hùng trên màn ảnh nhé!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thời gian gặp lại Hawkeye chỉ còn được tính theo giờ thôi. Hãy cùng làm nóng một chút trước khi 2 tập phim đầu tiên về “Thần Tiễn” lên sóng nhé!

Hôm nay, siêu anh hùng Hawkeye của Vũ trụ Điện ảnh Marvel sẽ chính thức trở lại với khán giả với 2 tập phim đầu tiên (trong chuỗi 6 tập) trên hệ thống Disney+.

Công bằng mà nói, dù là một trong 6 Avengers nguyên bản, nhưng có vẻ như Marvel Studios đã hơi bất công khi có đôi phần... “dìm hàng” anh suốt 10 năm qua, khiến Hawkeye kém nổi bật hơn so với 5 người đồng đội còn lại. Anh không hút hồn khán giả bằng những bộ giáp công nghệ cao như Iron Man, không sở hữu siêu sức mạnh hay tài lãnh đạo như Captain America, chẳng phải một thần sấm quyền năng như Thor hay sở hữu một con quái vật có sức mạnh kinh hoàng như Hulk, và đặc biệt, anh vẫn chưa thực sự thể hiện độ sắc sảo mang nhiều tính chất quyết định mấu chốt như Black Widow.

Tuy vậy, hãy cùng điểm qua một chút về những giá trị mà Hawkeye đã mang lại cho MCU nhé!

Thor (2011)

Được thủ vai bởi nam tài tử từng nhận 2 đề cử Oscar - Jeremy Renner, nhân vật Clint Barton xuất hiện chớp nhoáng lần đầu tiên trong màn chào sân của Thor. Lúc bấy giờ, anh đang là một đặc vụ của tổ chức SHIELD được phân công canh chừng cây búa Mjornir rơi xuống tại bang New Mexico (sau khi “Thần Sấm” bị vua Odin đày xuống).

Trước lên sóng, cùng điểm lại những lần “Thần Tiễn” Hawkeye làm anh hùng trên màn ảnh nhé! ảnh 1

Nguồn: PNGWing

The Avengers (2012)

Một năm sau đó, Loki đặt chân tới Trái Đất với mưu đồ thôn tính thế giới. Trong lúc bảo vệ giám đốc Nick Fury, Clint đã bị Loki tẩy não để phục vụ cho mục đích đen tối của hắn. Suốt nhiều ngày bị thao túng sau đó, anh đã sát hại không ít người, gây thiệt hại lớn đến tổ chức SHIELD và các siêu anh hùng khác trước khi được Black Widow thức tỉnh.

Lấy lại được tâm trí, anh đã quyết định tham gia trận chiến tại New York để trả thù gã em nuôi của Thor. Cũng tại đây, Hawkeye đã cùng với Iron Man, Captain America, Thor, Black Widow và Hulk mang danh tiếng của “đội Avengers thế hệ đầu tiên” vang xa toàn vũ trụ MCU.

Trước lên sóng, cùng điểm lại những lần “Thần Tiễn” Hawkeye làm anh hùng trên màn ảnh nhé! ảnh 2

Nguồn: Friki Maestro

Avengers: Age of Ultron (2015)

Trận chiến chống lại gã người máy Ultron là một trong những sự kiện lớn nhất lịch sử MCU, và có lẽ đội Avengers đã không thể chiến thắng nếu thiếu đi sự hỗ trợ tinh thần từ phía Hawkeye và gia đình của anh.

Sau khi trúng đòn đánh từ cặp anh em sinh đôi Scarlet Witch và Quicksilver (lúc này đang phục vụ Ultron), cả đội dường như mất đi toàn bộ ý chí chiến đấu và một phần bị chính quyền truy đuổi bởi những thảm họa kéo theo tại Nam Phi. Lúc này, Clint là người duy nhất còn tỉnh táo đã cho các đồng đội tá túc tại ngôi nhà riêng của anh, nơi người vợ Laura và 3 đứa con của anh sinh sống.

Trước lên sóng, cùng điểm lại những lần “Thần Tiễn” Hawkeye làm anh hùng trên màn ảnh nhé! ảnh 3

Nguồn: Flickering Myth

Không những gắn kết gia đình thứ 2 của mình, Clint còn là người đã hướng thiện Scarlet Witch, đưa cô về đội hình Avengers sau khi trận chiến tại Sokovia kết thúc. Tuy vậy cũng tại sự kiện này, để bảo vệ anh trước làn đạn của Ultron, Quicksilver đã hy sinh thân mình, tặng lại anh một cơ hội được sống để đoàn tụ với gia đình hạnh phúc ở quê nhà.

Captain America: Civil War (2016)

Sau cái chết của Quicksilver, Clint quyết định từ bỏ công việc bảo vệ thế giới cao cả để trở về sống bên gia đình. Tuy vậy, những sự kiện đau lòng như tai nạn nổ bom tại Lagos (do Scarlet Witch vô tình gây ra) hay cuộc ám sát vua T’Chaka (cha Black Panther) của Wakanda tại Vienna (do Baron Zemo chủ mưu) đã khiến Liên Hợp Quốc quyết định thông qua Hiệp định Sokovia (để yêu cầu các siêu anh hùng và người có siêu năng lực toàn cầu phải chịu sự kiểm soát của chính quyền).

Trước hiện trạng đội Avengers tan đàn xẻ nghé vì phe Iron Man quyết định xuôi theo Hiệp định, Hawkeye lại tạm gác việc nghỉ hưu và tham gia vào phe chống đối của Captain America. Sau trận nội chiến kinh hoàng tại sân bay Berlin, anh cùng Falcon, Scarlet Witch và Ant-Man đã bị chính quyền tống giam vào nhà tù RAFT trong lòng Đại Tây Dương trước khi được Cap cứu thoát. Tuy vậy, anh đã phải chịu án giam lỏng tại gia trong suốt 2 năm sau đó.

Trước lên sóng, cùng điểm lại những lần “Thần Tiễn” Hawkeye làm anh hùng trên màn ảnh nhé! ảnh 4

Nguồn: ScreenRush

Avengers: Endgame (2019)

Vì án giam lỏng, Hawkeye đã hoàn toàn vắng mặt trong trận đại chiến Infinity War. Sau khi Thanos thắng cuộc, hắn đã xóa sổ một nửa nhân loại toàn vũ trụ. Trong số đó có vợ và các con của anh.

Vì không thể vượt qua nỗi đau mất đi gia đình, Clint biến những buồn đau đó thành cơn giận dữ dành cho những băng nhóm xã hội đen vẫn còn sống sót sau cú búng tay “The Snap” thay vì gia đình anh và những người tốt. Suốt 5 năm sau đó, Clint trở thành sát thủ “Ronin” tắm máu những băng đảng này trên khắp thế giới. Cũng cùng thời điểm đó, khi đội Avengers lập nên kế hoạch du hành thời gian để hồi sinh một nửa nhân loại, anh đã trở về với gia đình còn lại của mình.

Tại nhiệm vụ trên hành tinh Vormir năm 2014, anh và Black Widow đã giao tranh để cướp suất chết. Tuy vậy, người đồng đội thân thiết đã thắng cuộc, Natasha đã gieo mình xuống vực thẳm để Clint có thể mang Viên đá Linh hồn (1 trong 6 Viên đá Vô cực) về, góp phần kéo những người đã khuất trở về từ cát bụi.

Trước lên sóng, cùng điểm lại những lần “Thần Tiễn” Hawkeye làm anh hùng trên màn ảnh nhé! ảnh 5

Nguồn: Twitter

Black Widow (2021)

Không trực tiếp xuất hiện trong phim, nhưng vai trò của Hawkeye là điều không thể phủ nhận tới cuộc đời của nữ điệp viên sát thủ Natasha Romanoff.

Trước khi trở thành đồng đội, Clint Barton vốn được SHIELD phái đi để tiêu diệt Black Widow vì những tổn hại cô gây ra cho thế giới. Tuy nhiên, anh cuối cùng đã không nỡ xuống tay với “Góa Phụ Đen” mà đã thuyết phục cô về đầu quân cho SHIELD. Để làm được vậy, anh đã hỗ trợ cô đánh bom ám sát tướng Dreykov - thủ lĩnh của tổ chức sát thủ Red Room đã đào tạo Natasha - tại thành phố Budapest. Đây cũng là sự kiện mang ý nghĩa đặc biệt với 2 người.

Tuy vậy, vì những lời mớm sai trái của nữ bá tước Valentina Allegra de Fontaine mà Yelena Belova - em gái Natasha - đã quyết định sẽ truy sát Clint vì nghĩ rằng anh đã hại chị cô chết.

Trước lên sóng, cùng điểm lại những lần “Thần Tiễn” Hawkeye làm anh hùng trên màn ảnh nhé! ảnh 6

Nguồn: Comics Universe

Hawkeye (2021)

Hawkeye được đánh dấu sẽ là phần phim riêng đầu tiên của “Thần Tiễn” sau nhiều năm trời anh chịu “vừa kém miếng vừa kém tiếng”.

Trước ngày Giáng sinh sau khi trận đại chiến Endgame kết thúc, một cô gái trẻ tại New York tên Kate Bishop đã cả gan mang lên mình bộ trang phục “Ronin”. Như đã kể trên, “Ronin” vốn là những ký ức đen tối và đẫm máu nhất cuộc đời chàng Avenger, vì vậy việc Kate mang nó đồng nghĩa với việc cô sẽ trở thành đối tượng bị các băng nhóm xã hội đen trả thù. Vì thế lại một lần nữa (không thể nghỉ hưu trong yên bình), Clint Barton sẽ lại cầm lên bộ cung tên thương hiệu để cứu mạng fan nữ trẻ người non dạ kia và nhận cô làm đệ tử.

Trước lên sóng, cùng điểm lại những lần “Thần Tiễn” Hawkeye làm anh hùng trên màn ảnh nhé! ảnh 7

Nguồn: Twitter

Dẫu trailer vẫn chưa cho thấy những gì hoành tráng nhất, nhưng đừng quên rằng: Một Avenger chỉ hành động khi sự cố nằm ở mức “cần Avenger xử lý”. Chưa kể hãy đón chờ xem giữa Hawkeye và Yelena sẽ xảy ra những chuyện gì nữa nhé!

Trước lên sóng, cùng điểm lại những lần “Thần Tiễn” Hawkeye làm anh hùng trên màn ảnh nhé! ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm