Trường Báo tạm thu hồi nội quy "rắn" để chuẩn chỉnh nội dung cho linh hoạt hơn

Trường Báo tạm thu hồi nội quy "rắn" để chuẩn chỉnh nội dung cho linh hoạt hơn
HHT - Quy chế mới có phần nghiêm ngặt của Học viện Báo chí và Tuyên truyền hiện đang gây tranh cãi trái chiều trên mạng xã hội. Thông tin mới nhất từ phía lãnh đạo Học viện, văn bản này sẽ được thu hồi lại để chuẩn chỉnh cho phù hợp.

Mới đây, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã ra thông báo về việc thực hiện quy chế mới đối với đối với giảng viên, sinh viên. Cụ thể, giảng viên lên lớp muộn 10 phút thì sinh viên được nghỉ học. Sinh viên đến lớp muộn 5 phút bị tính nghỉ học một buổi không lý do. Giờ giải lao sinh viên vào muộn sẽ bị tính một buổi nghỉ học không phép. Trong giờ học, giảng viên và sinh viên tuyệt đối không được sử dụng điện thoại di động. Sinh viên bị phát hiện dùng điện thoại 4 lần trong giờ học sẽ bị đình chỉ 1 năm,...

Trường Báo tạm thu hồi nội quy "rắn" để chuẩn chỉnh nội dung cho linh hoạt hơn ảnh 1
Nội quy mới của Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Ảnh: Welcome to AJC 2018).

Những quy định khắt khe đang này khiến nhiều sinh viên không khỏi "choáng váng". "Không dùng điện thoại? Có rất nhiều thứ mà ghi chép không thích hợp bằng ghi âm hay chụp ảnh, công việc sẽ được giải quyết nhanh chóng hiệu quả hơn. Đâu phải cứ sử dụng máy là không học!" - Bạn Nguyễn Ngọc Thu, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ.

Thêm một điểm mới trong nội quy khiến nhiều bạn thắc mắc đó là việc đóng cổng phụ (phố Nguyễn Phong Sắc) trong thời gian 7h30-11h sáng và 13h30-17h chiều. "Ở ký túc xá và phải đi bộ ra Xuân Thuỷ xong vòng lại Nguyễn Phong Sắc. Chưa kể muốn ra in hay photo tài liệu là phải đi vòng ra cổng chính xong vòng lại hết xừ 50 phút chứ không phải 5 phút giải lao" - Bạn Nguyễn Thanh Thư, nữ sinh trường Báo bày tỏ.

Trường Báo tạm thu hồi nội quy "rắn" để chuẩn chỉnh nội dung cho linh hoạt hơn ảnh 2
Nội quy mới với thông báo đóng cổng phụ trên đường Nguyễn Phong Sắc gây ra nhiều tranh cãi (Ảnh: Linh Triết).

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng nhiều người không đọc kỹ thông báo nên hiểu sai về quy định cấm đi cổng phụ này. "Trường đóng cổng phụ trong thời gian học, sinh viên vẫn vào được nếu đi học đúng giờ và cổng sẽ mở lại sau khi tan học. Việc đóng cổng phụ trong thời gian học nhằm hạn chế sinh viên ra chơi mãi mà không thấy về thôi" - Facebook Âu Việt bình luận.

Trường Báo tạm thu hồi nội quy "rắn" để chuẩn chỉnh nội dung cho linh hoạt hơn ảnh 3
PGS.TS Trương Ngọc Nam - Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Ảnh: Ajc.hcma.vn).

Trước nhiều ý kiến tranh cãi về quy chế mới, trả lời phỏng vấn báo Vietnamnet, PGS.TS Trương Ngọc Nam - Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết: "Trường Đảng thì càng cần phải kỷ cương. Do đó, chúng tôi cấm việc sử dụng điện thoại mà không tập trung học tập. Nếu sinh viên nào có nguyện vọng tra cứu nội dung gì thì có thể trao đổi với các giảng viên. Chúng tôi vẫn cho phép các em sử dụng ipad hay laptop trên lớp dưới sự quản lý của học viện". Đại diện lãnh đạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng cho rằng buộc phải đưa ra quy chế có phần nghiêm ngặt bởi nếu không thì thực trạng đáng lo ngại là “cứ đi kiểm tra thì 1/3 sinh viên ngồi trong lớp nhưng nghịch điện thoại chứ không học”. Tuy nhiên, nói về quy định vào muộn “5 phút bị tính là nghỉ học” thì theo thầy Nam cũng hơi ngặt nghèo quá. Do đó, thầy đã yêu cầu thu hồi lại văn bản để chuẩn chỉnh lại nội dung cho phù hợp và linh hoạt hơn.

Mặc dù vậy, theo các sinh viên của trường, hiện nhà trường vẫn chưa có văn bản chính thức nào về việc thu hồi thông báo trước đó. Bản nội quy mới vẫn đang gây "bão" cộng đồng mạng và thu hút nhiều ý kiến tranh luận trái chiều.

MỚI - NÓNG
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”
HHT - Một bé gái 8 tuổi ở Malaysia có bài kiểm tra được chấm 96/100 điểm, do một câu bị cô giáo ghi là sai. Gia đình bé gái này không phục và đăng hình ảnh bài kiểm tra lên mạng xã hội. Sau khi xem, đa số cư dân mạng cũng đồng tình rằng câu trả lời đó thực ra là đúng và còn khen rằng bé gái rất thông minh.
Hậu trường trái ngược của BLACKPINK tại sự kiện nghệ thuật do vợ Tổng thống Pháp tổ chức
Hậu trường trái ngược của BLACKPINK tại sự kiện nghệ thuật do vợ Tổng thống Pháp tổ chức
HHT - Không chỉ gây sốt với loạt ảnh chụp cùng dàn sao quốc tế đình đám tại buổi hòa nhạc "Le Gala des Pièces Jaunes", BLACKPINK còn khiến dân mạng trầm trồ khi chung khung hình với Tổng thống và Đệ nhất phu nhân Pháp. Mới nhất, fan còn thích thú với bức ảnh hé lộ hậu trường chụp ảnh của "phó nháy" Lisa chụp cho Jisoo.

Có thể bạn quan tâm

Siêu Cúp Quốc gia 2022 trước "giờ G": Hà Nội FC hay Hải Phòng FC nắm giữ nhiều kỷ lục nhất?

Siêu Cúp Quốc gia 2022 trước "giờ G": Hà Nội FC hay Hải Phòng FC nắm giữ nhiều kỷ lục nhất?

HHT - Cuộc đụng độ giữa 2 đội bóng Hà Nội FC và Hải Phòng FC tại trận Siêu Cúp Quốc gia - Cúp THACO 2022 đang nhận được nhiều sự quan tâm của các fan bóng đá. Với loạt thành tích hiện có, Hà Nội FC đang được các chuyên gia, khán giả đánh giá cao và đặt nhiều kỳ vọng hơn so với Hải Phòng FC.