Trường đầu tiên ở TP.HCM áp dụng mô hình "Trường học an toàn" nhằm nâng cao ý thức ATGT

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hình ảnh những vạch kẻ đường sơn đỏ xuất hiện nổi bật trước cổng một trường tiểu học và đại học tại TP.HCM mang đến nhiều ý nghĩa tích cực trong việc góp phần tuyên truyền và nâng cao ý thức khi tham gia giao thông của người đi đường và các bạn học sinh, sinh viên.

Mới đây, dự án “Trường học an toàn” vừa được triển khai chính thức tại cổng Phân hiệu trường Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM (đường Lê Văn Việt, TP. Thủ Đức) đã đưa dự án này tiến gần hơn một bước trên hành trình tạo dựng một môi trường sống và học tập an toàn cho những chủ nhân tương lai của đất nước.

Trường đầu tiên ở TP.HCM áp dụng mô hình "Trường học an toàn" nhằm nâng cao ý thức ATGT ảnh 1

Mô hình "Trường học An toàn" đã được thi công tại Đại học Giao thông Vận tải vào cuối tháng 11 năm nay.

Trường đầu tiên ở TP.HCM áp dụng mô hình "Trường học an toàn" nhằm nâng cao ý thức ATGT ảnh 2

Mục tiêu của dự án này nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông trước cổng trường.

Tại khu vực trước cổng trường, những biển báo giao thông được lắp mới nhằm dễ nhận diện, giúp các bạn học sinh, sinh viên qua đường đúng cách, cũng như thông báo cho người điều khiển các phương tiện giao thông thời điểm cần điều chỉnh tốc độ. Mô hình sử dụng các chất liệu phản quang trong việc phân làn và định hướng lái xe ở điều kiện thiếu ánh sáng hoặc trời mưa.

Trường đầu tiên ở TP.HCM áp dụng mô hình "Trường học an toàn" nhằm nâng cao ý thức ATGT ảnh 3

Những biển báo được lắp mới, có hình ảnh rõ ràng, đặc biệt sử dụng tấm phủ phản quang giúp cải thiện tầm nhìn cho người tham gia giao thông.

Hệ thống biển báo được lắp đặt trên nền vàng huỳnh quang (báo hiệu khu vực bắt đầu và kết thức trường học) và có thêm biển báo dừng để hướng dẫn tất cả mọi người tuân thủ luật giao thông. Đặc biệt, khu vực dành cho người đi bộ được sơn nền đỏ và sử dụng vạch trắng nổi bật để dễ nhìn thấy từ xa.

Trường đầu tiên ở TP.HCM áp dụng mô hình "Trường học an toàn" nhằm nâng cao ý thức ATGT ảnh 4

Khu vực gần cổng trường thường xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông vào giờ tan học gây ảnh hưởng đến việc di chuyển của phụ huynh và học sinh.

Trường đầu tiên ở TP.HCM áp dụng mô hình "Trường học an toàn" nhằm nâng cao ý thức ATGT ảnh 5

Làn đường dành cho người đi bộ được sơn đỏ và sử dụng vạch trắng nổi bật.

Trước đó, mô hình “Trường học an toàn” được thí điểm lần đầu tại trường Tiểu học Nguyễn Quang Minh (đường Hoàng Hữu Nam, TP. Thủ Đức) vào tháng 5 cũng nhận được nhiều phản ứng tích cực từ phía phụ huynh, học sinh.

Trường đầu tiên ở TP.HCM áp dụng mô hình "Trường học an toàn" nhằm nâng cao ý thức ATGT ảnh 6

Sắp tới, dự án cũng triển khai thêm những buổi cung cấp kiến thức về ATGT cho học sinh, đặc biệt là tại các trường tiểu học.

Trường đầu tiên ở TP.HCM áp dụng mô hình "Trường học an toàn" nhằm nâng cao ý thức ATGT ảnh 10
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022

Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022

Ngày 27 - 29/9, Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức chương trình Trại Hội nhập “IStart Camp 2022” dành cho các tân sinh viên K21. “IStart Camp 2022” là phiên bản nâng cấp của tuần lễ Đào tạo hội nhập với diện mạo hoàn toàn mới và các hoạt động sáng tạo phù hợp với các bạn trẻ thế hệ Z năng động, tự tin và nhiệt huyết.
Chân dung những công dân toàn cầu 2K

Chân dung những công dân toàn cầu 2K

Trong thời đại số ngày nay, giới trẻ hoàn toàn có thể rèn luyện để trở thành công dân toàn cầu từ những bước đi giản đơn. Cùng xem các bạn Gen Z đã bắt đầu hành trình “I am New” với nền giáo dục New Zealand như thế nào nhé!
Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội

Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội

HHT - Trường Đại học Luật sau khi thành lập sẽ góp phần hoàn thiện mô hình phát triển của Đại học Quốc gia Hà Nội và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đào tạo, nghiên cứu luật ở Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học pháp lý, phục vụ tiến trình hội nhập quốc tế, phát triển đất nước trong bối cảnh mới.