Trường đầu tiên ở TP.HCM áp dụng mô hình "Trường học an toàn" nhằm nâng cao ý thức ATGT

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hình ảnh những vạch kẻ đường sơn đỏ xuất hiện nổi bật trước cổng một trường tiểu học và đại học tại TP.HCM mang đến nhiều ý nghĩa tích cực trong việc góp phần tuyên truyền và nâng cao ý thức khi tham gia giao thông của người đi đường và các bạn học sinh, sinh viên.

Mới đây, dự án “Trường học an toàn” vừa được triển khai chính thức tại cổng Phân hiệu trường Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM (đường Lê Văn Việt, TP. Thủ Đức) đã đưa dự án này tiến gần hơn một bước trên hành trình tạo dựng một môi trường sống và học tập an toàn cho những chủ nhân tương lai của đất nước.

Trường đầu tiên ở TP.HCM áp dụng mô hình "Trường học an toàn" nhằm nâng cao ý thức ATGT ảnh 1

Mô hình "Trường học An toàn" đã được thi công tại Đại học Giao thông Vận tải vào cuối tháng 11 năm nay.

Trường đầu tiên ở TP.HCM áp dụng mô hình "Trường học an toàn" nhằm nâng cao ý thức ATGT ảnh 2

Mục tiêu của dự án này nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông trước cổng trường.

Tại khu vực trước cổng trường, những biển báo giao thông được lắp mới nhằm dễ nhận diện, giúp các bạn học sinh, sinh viên qua đường đúng cách, cũng như thông báo cho người điều khiển các phương tiện giao thông thời điểm cần điều chỉnh tốc độ. Mô hình sử dụng các chất liệu phản quang trong việc phân làn và định hướng lái xe ở điều kiện thiếu ánh sáng hoặc trời mưa.

Trường đầu tiên ở TP.HCM áp dụng mô hình "Trường học an toàn" nhằm nâng cao ý thức ATGT ảnh 3

Những biển báo được lắp mới, có hình ảnh rõ ràng, đặc biệt sử dụng tấm phủ phản quang giúp cải thiện tầm nhìn cho người tham gia giao thông.

Hệ thống biển báo được lắp đặt trên nền vàng huỳnh quang (báo hiệu khu vực bắt đầu và kết thức trường học) và có thêm biển báo dừng để hướng dẫn tất cả mọi người tuân thủ luật giao thông. Đặc biệt, khu vực dành cho người đi bộ được sơn nền đỏ và sử dụng vạch trắng nổi bật để dễ nhìn thấy từ xa.

Trường đầu tiên ở TP.HCM áp dụng mô hình "Trường học an toàn" nhằm nâng cao ý thức ATGT ảnh 4

Khu vực gần cổng trường thường xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông vào giờ tan học gây ảnh hưởng đến việc di chuyển của phụ huynh và học sinh.

Trường đầu tiên ở TP.HCM áp dụng mô hình "Trường học an toàn" nhằm nâng cao ý thức ATGT ảnh 5

Làn đường dành cho người đi bộ được sơn đỏ và sử dụng vạch trắng nổi bật.

Trước đó, mô hình “Trường học an toàn” được thí điểm lần đầu tại trường Tiểu học Nguyễn Quang Minh (đường Hoàng Hữu Nam, TP. Thủ Đức) vào tháng 5 cũng nhận được nhiều phản ứng tích cực từ phía phụ huynh, học sinh.

Trường đầu tiên ở TP.HCM áp dụng mô hình "Trường học an toàn" nhằm nâng cao ý thức ATGT ảnh 6

Sắp tới, dự án cũng triển khai thêm những buổi cung cấp kiến thức về ATGT cho học sinh, đặc biệt là tại các trường tiểu học.

Trường đầu tiên ở TP.HCM áp dụng mô hình "Trường học an toàn" nhằm nâng cao ý thức ATGT ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sẵn sàng cho kỳ thi tiếng Anh đang tới gần: Bí kíp giúp bạn "về đích" an toàn

Sẵn sàng cho kỳ thi tiếng Anh đang tới gần: Bí kíp giúp bạn "về đích" an toàn

HHT - Khi một kỳ thi tiếng Anh quan trọng sắp tới, ví dụ chỉ còn một hoặc một vài tuần nữa, bạn nên làm gì? Lúc này tất nhiên phải mặc định là bạn đã có những kiến thức cơ bản rồi, chứ nếu vẫn đang ở tình trạng mất gốc, không nắm vững cả ngữ pháp lẫn từ vựng thì… đúng là khó rồi.