Trưởng khoa một trường đại học lớn ở Úc bị kết tội vì gửi thư đe dọa cho… chính mình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một trưởng khoa kiêm giảng viên ở một trường đại học lớn ở Úc mới đây đã bị xác nhận là có tội trong vụ việc rất trớ trêu: Bà gửi nhiều thư đe dọa cho… chính mình. Vì lý do gì mà bà trưởng khoa lại có hành động lạ lùng như vậy?

Bà Dianne Jolley, 51 tuổi, một trưởng khoa và cũng là giảng viên của ĐH Công nghệ Sydney (Úc), đã vừa bị xác nhận là có tội trong một phiên tòa mới đây. Tội danh của bà là gửi nhiều lời đe dọa tới chính mình. Bà không chỉ tự gửi thư đe dọa, mà còn cắt vụn quần áo của mình rồi cũng gửi đến địa chỉ của mình luôn, trong một kế hoạch làm như thể mình là nạn nhân của những vụ đe dọa liên tiếp.

Trưởng khoa một trường đại học lớn ở Úc bị kết tội vì gửi thư đe dọa cho… chính mình ảnh 1

Bà Dianne Jolley. Ảnh: Nine.

Sự việc này kéo dài tới hàng tháng trời. Bà Jolley giả vờ rằng mình nhận được nhiều thư cảnh cáo. Có một lá thư được viết là: “Tạm biệt, hẹn gặp lại và chúc may mắn”, kèm theo một bức ảnh chính bà với một nét màu đỏ gạch vào mặt. Một tấm thiệp đe dọa khác thì có ghi: ““Xử” tương lai của chúng tôi là chúng tôi cũng “xử” tương lai của bà”. Còn mớ quần áo cũng do chính bà Jolley cắt ra thì được gửi kèm tờ giấy ghi: “Tôi biết nơi bà sống rồi đấy”.

Ban đầu, bà Jolley nói với nhà trường rằng quần áo của bà đã bị ăn trộm rồi gửi như vậy.

Trưởng khoa một trường đại học lớn ở Úc bị kết tội vì gửi thư đe dọa cho… chính mình ảnh 2

Hình ảnh trong camera theo dõi cho thấy bà Jolley tự gõ thư đe dọa chính mình. Ảnh: Nine.

Tuy nhiên, sau khi điều tra thì người ta thấy rằng trên những quần áo và thư đe dọa đó chỉ có mỗi vân tay của bà Jolley. Không chỉ vậy, hình ảnh từ camera giám sát còn cho thấy rằng bà Jolley tự đánh máy những bức thư đe dọa.

Bởi vậy mà Tòa án đã tuyên phạt bà Jolley một số tội danh, bao gồm “gửi những thông tin có thể khiến một người lo sợ cho sự an toàn của họ” (ở đây là chính bà ấy).

ĐH Công nghệ Sydney (UTS) cũng phải chịu một tội danh là gây ra những bất lợi về tài chính, sau khi trường này chi hơn 127.000 đôla Úc (gần 2,2 tỷ đồng) cho các biện pháp bảo vệ bà Jolley (vì nghĩ rằng bà ấy cứ bị đe dọa). Những chi phí đó bao gồm lắp nhiều camera giám sát ở nhà và văn phòng của Jolley, lắp chuông báo động, nhân viên an ninh dõi theo Jolley khi bà ở trường, và thuê ô tô đưa đón bà đi làm.

Trưởng khoa một trường đại học lớn ở Úc bị kết tội vì gửi thư đe dọa cho… chính mình ảnh 3

Bà Jolley in thư đe dọa ngay tại trường và cầm đi gửi đến địa chỉ của mình. Ảnh: Nine.

Còn lý do mà bà Jolley dựng chuyện giả vờ rằng mình bị đe dọa được cho là do bà muốn có được sự cảm thông từ khoa Khoa học, trong khi bà thúc giục nhà trường cắt bỏ khóa học về Đông Y, để dành tiền đầu tư cho khóa học này làm phần thưởng cho các giảng viên khác (trong đó có bà).

Hiện bà Jolley vẫn đang phủ nhận nhiều cáo buộc, còn án phạt của bà sẽ được tuyên bố sau.

Trưởng khoa một trường đại học lớn ở Úc bị kết tội vì gửi thư đe dọa cho… chính mình ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).
Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).
Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.