Vụ việc gây chấn động dư luận ở Singapore: Học sinh 13 tuổi bị tấn công bằng rìu ở trường

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây là sự việc mà truyền thông ở Singapore gọi là “không thể tưởng tượng”: Một học sinh 16 tuổi tấn công một học sinh 13 tuổi bằng rìu, ngay tại trường. Cảnh sát hiện đang điều tra, và có ít nhất 2 gia đình đang chìm trong đau khổ tận cùng.

Một vụ tấn công đã xảy ra ở trường trung học River Valley (Singapore) vào chiều ngày 19/7, khiến cả đất nước này rúng động.

Theo những thông tin chắp ghép mà truyền thông có được, thì một học sinh 16 tuổi đã mang vũ khí đến trường và tấn công nạn nhân.

Theo tờ Shin Min Daily News, một số học sinh nhìn thấy một nam sinh cầm chiếc rìu, bình tĩnh nói rằng: “Tôi đã giết người”. Cảnh sát lập tức được báo tin và đã đến hiện trường. Một học sinh 13 tuổi được tìm thấy đang nằm gục trong nhà vệ sinh với nhiều vết thương, sau đó được xác nhận là đã tử vong. Tất cả học sinh khác được yêu cầu ở yên tại hội trường của nhà trường, sau đó được ra về bằng cổng chính. Tất cả đều rất kinh hoàng.

Vụ việc gây chấn động dư luận ở Singapore: Học sinh 13 tuổi bị tấn công bằng rìu ở trường ảnh 1

Nhiều xe cảnh sát đã tới. Ảnh: SMDN.

Những thông tin ban đầu từ phía cảnh sát cho biết, nam sinh 16 tuổi đã mua rìu qua mạng và không quen biết nạn nhân. Bộ trưởng về các Sự vụ, Luật pháp Gia đình là K Shanmugam gọi sự việc này là “cực kỳ sốc”, và trong bài đăng ngày hôm nay, ông viết: “Một trong những điều kinh khủng nhất có thể xảy ra với các bậc phụ huynh là nghe tin, từ trường học, rằng con họ đã bị giết”. Ông Shanmugam cũng cho biết, “toàn bộ sự việc” sẽ được công bố sau khi cảnh sát hoàn tất điều tra.

Trong phiên tòa ngày hôm nay, khi nghi phạm 16 tuổi bị quy tội giết người, thì có thông tin rằng học sinh này “có tiền sử các vấn đề về tâm thần”, nên sẽ được đánh giá về tình trạng bệnh trước đã.

Trong khi đó, cảnh sát đề nghị người dân tôn trọng các gia đình có liên quan, không suy diễn.

Vụ việc gây chấn động dư luận ở Singapore: Học sinh 13 tuổi bị tấn công bằng rìu ở trường ảnh 2

Xe cảnh sát và xe cấp cứu đến trường. Ảnh: SMDN.

Cả nước Singapore đang bàng hoàng về vụ việc này, bởi xưa nay, ai cũng coi Singapore là một trong những nơi an toàn nhất thế giới. Những tin nhắn được gửi liên tục trên mạng xã hội. Người ta sốc, giận dữ, hoang mang. Ai cũng muốn có câu trả lời. Làm sao mà sự việc đó lại xảy ra? Khi nào? Ở đâu? Ai? Nhưng một số tờ báo đã bị chỉ trích vì trong hoàn cảnh rối ren ở trường, các phóng viên liên tục hỏi những phụ huynh và học sinh đang hoảng sợ: “Có bình luận gì không?”.

Vụ việc gây chấn động dư luận ở Singapore: Học sinh 13 tuổi bị tấn công bằng rìu ở trường ảnh 3

Hiện truyền thông ở Singapore cũng chưa có nhiều thông tin. Ảnh: MS.

Người ta tin rằng, vụ việc này sẽ gây ảnh hưởng tâm lý rất mạnh tới học sinh, không chỉ ở riêng trường River Valley. Nên hiện tại, các số máy đường dây nóng tư vấn tâm lý đang được đăng khắp các trang tin và mạng xã hội ở Singapore. Những người còn đang sáng suốt thì nói, các cơ quan chức năng và các nhà giáo dục nên nhận ra rằng, đây không phải đơn thuần là vấn đề kỷ luật, hay hệ thống giáo dục chưa tốt, mà là một tiếng kêu cứu, cho thấy những người nhỏ tuổi cần được quan tâm, chú ý nhiều hơn, những dấu hiệu về sức khỏe tâm thần cần được nhận ra sớm hơn…

Vụ việc gây chấn động dư luận ở Singapore: Học sinh 13 tuổi bị tấn công bằng rìu ở trường ảnh 4

Vụ tấn công ở trường khiến học sinh bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề. Ảnh: MS.

Nhưng, tất nhiên, đó là những chuyện không thể làm ngay lập tức được. Còn bây giờ, cả nước Singapore đang đau khổ về một học sinh đã mất mạng ở trường, một học sinh bị kết tội giết người, và hàng ngàn cuộc đời bị thay đổi mãi mãi.

Vụ việc gây chấn động dư luận ở Singapore: Học sinh 13 tuổi bị tấn công bằng rìu ở trường ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sẵn sàng cho kỳ thi tiếng Anh đang tới gần: Bí kíp giúp bạn "về đích" an toàn

Sẵn sàng cho kỳ thi tiếng Anh đang tới gần: Bí kíp giúp bạn "về đích" an toàn

HHT - Khi một kỳ thi tiếng Anh quan trọng sắp tới, ví dụ chỉ còn một hoặc một vài tuần nữa, bạn nên làm gì? Lúc này tất nhiên phải mặc định là bạn đã có những kiến thức cơ bản rồi, chứ nếu vẫn đang ở tình trạng mất gốc, không nắm vững cả ngữ pháp lẫn từ vựng thì… đúng là khó rồi.