Trường Quốc tế - ĐHQG Hà Nội đón "sinh nhật" tuổi 20, sinh viên tham gia hoạt động vui nổ trời

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, trường Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã có ngay chuỗi sự kiện thú vị để cùng các bạn sinh viên mừng sinh nhật.

Vừa qua, các bạn sinh viên của trường Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã trải qua tuần lễ được trông đợi nhất năm - tuần lễ kỷ niệm 20 năm. Mở đầu là hoạt động kỷ niệm ngày Truyền thống (24/7/2002 - 24/7/2022), chương trình ngoại khóa thường niên dành cho sinh viên.

Ngày 24 tháng 7 năm 2002 là một dấu mốc quan trọng – ngày khai sinh của Khoa Quốc tế Việt - Nga (tiền thân của Trường Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội), cũng là dấu mốc cho Ngày Truyền thống của trường.

Lần này, các hoạt động chính không chỉ có tiết mục biểu diễn hay các trò chơi thường thấy, mà còn xuất hiện thêm nhiều phần đặc biệt. Chẳng hạn như triển lãm ảnh "VNU-IS: Ngày ấy… bây giờ" giới thiệu quá trình 20 năm xây dựng và phát triển của nhà trường trên các chặng đường đã qua; hay gian triển lãm đào tạo giới thiệu kết quả 20 năm xây dựng và phát triển... Những gian hàng đặc biệt này giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về trường, còn có cơ hội khoe khéo thành tích của ngành mình theo học.

Trường Quốc tế - ĐHQG Hà Nội đón "sinh nhật" tuổi 20, sinh viên tham gia hoạt động vui nổ trời ảnh 1

Một trong những gian hàng đặc biệt của Ngày Truyền thống.

Bên cạnh đó, sự kiện lớn mà sinh viên dành nhiều sự quan tâm là buổi lễ mít-tinh. Ngoài ban lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo... buổi lễ còn là nơi tụ họp của sinh viên và các anh chị cựu học viên, sinh viên. Nhiều chia sẻ về quá trình học tập, kỷ niệm với trường đã được các bạn sinh viên nhanh chóng "bỏ túi", gom nhặt thông tin hữu ích để học hỏi kinh nghiệm.

Trường Quốc tế - ĐHQG Hà Nội đón "sinh nhật" tuổi 20, sinh viên tham gia hoạt động vui nổ trời ảnh 2

Trường Quốc tế đón các phần thưởng tại buổi lễ kỷ niệm 20 năm thành lập.

Nhân dịp này, trường cũng đón Huân chương lao động hạng Ba, Cờ thi đua của Chính phủ và trở thành trường Đại học đạt kết quả tổng thể mức 4 sao PLUS theo Bộ tiêu chuẩn của UPM (công cụ xếp hạng Đại học đầu tiên ở Việt Nam). Cùng với sự yêu mến của các bạn sinh viên và cựu sinh viên, đây chắc hẳn là món quà sinh nhật tuyệt vời nhất dành cho ngôi trường này.

Trường Quốc tế - ĐHQG Hà Nội đón "sinh nhật" tuổi 20, sinh viên tham gia hoạt động vui nổ trời ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

HHT - Triển lãm "KHẮC - Dấu ấn Ngoại giao Việt Nam" với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giúp Gen Z có cơ hội tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao giữa Việt Nam và các quốc gia khác. Với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn sinh viên.
Nhiều vụ tai nạn đau lòng xảy ra với học sinh khi tham gia hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm

Nhiều vụ tai nạn đau lòng xảy ra với học sinh khi tham gia hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm

HHT - Thực tế cho thấy, hoạt động ngoại khóa ngoài nhà trường cũng là hoạt động cần thiết của học sinh, mang đến sự trải nghiệm cho các bạn nhỏ, gắn học với hành, lý thuyết đi đôi với trải nghiệm thực tế. Tuy nhiên, trong thời gian qua đã xảy ra không ít tai nạn thương tâm, đáng tiếc khi học sinh tham gia các hoạt động ngoại khoá, dã ngoại.