Trường Quốc tế - ĐHQG Hà Nội đón "sinh nhật" tuổi 20, sinh viên tham gia hoạt động vui nổ trời

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, trường Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã có ngay chuỗi sự kiện thú vị để cùng các bạn sinh viên mừng sinh nhật.

Vừa qua, các bạn sinh viên của trường Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã trải qua tuần lễ được trông đợi nhất năm - tuần lễ kỷ niệm 20 năm. Mở đầu là hoạt động kỷ niệm ngày Truyền thống (24/7/2002 - 24/7/2022), chương trình ngoại khóa thường niên dành cho sinh viên.

Ngày 24 tháng 7 năm 2002 là một dấu mốc quan trọng – ngày khai sinh của Khoa Quốc tế Việt - Nga (tiền thân của Trường Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội), cũng là dấu mốc cho Ngày Truyền thống của trường.

Lần này, các hoạt động chính không chỉ có tiết mục biểu diễn hay các trò chơi thường thấy, mà còn xuất hiện thêm nhiều phần đặc biệt. Chẳng hạn như triển lãm ảnh "VNU-IS: Ngày ấy… bây giờ" giới thiệu quá trình 20 năm xây dựng và phát triển của nhà trường trên các chặng đường đã qua; hay gian triển lãm đào tạo giới thiệu kết quả 20 năm xây dựng và phát triển... Những gian hàng đặc biệt này giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về trường, còn có cơ hội khoe khéo thành tích của ngành mình theo học.

Trường Quốc tế - ĐHQG Hà Nội đón "sinh nhật" tuổi 20, sinh viên tham gia hoạt động vui nổ trời ảnh 1

Một trong những gian hàng đặc biệt của Ngày Truyền thống.

Bên cạnh đó, sự kiện lớn mà sinh viên dành nhiều sự quan tâm là buổi lễ mít-tinh. Ngoài ban lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo... buổi lễ còn là nơi tụ họp của sinh viên và các anh chị cựu học viên, sinh viên. Nhiều chia sẻ về quá trình học tập, kỷ niệm với trường đã được các bạn sinh viên nhanh chóng "bỏ túi", gom nhặt thông tin hữu ích để học hỏi kinh nghiệm.

Trường Quốc tế - ĐHQG Hà Nội đón "sinh nhật" tuổi 20, sinh viên tham gia hoạt động vui nổ trời ảnh 2

Trường Quốc tế đón các phần thưởng tại buổi lễ kỷ niệm 20 năm thành lập.

Nhân dịp này, trường cũng đón Huân chương lao động hạng Ba, Cờ thi đua của Chính phủ và trở thành trường Đại học đạt kết quả tổng thể mức 4 sao PLUS theo Bộ tiêu chuẩn của UPM (công cụ xếp hạng Đại học đầu tiên ở Việt Nam). Cùng với sự yêu mến của các bạn sinh viên và cựu sinh viên, đây chắc hẳn là món quà sinh nhật tuyệt vời nhất dành cho ngôi trường này.

Trường Quốc tế - ĐHQG Hà Nội đón "sinh nhật" tuổi 20, sinh viên tham gia hoạt động vui nổ trời ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).
Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.