Trường THPT tại TP.HCM cho học sinh làm bài kiểm tra dưới sân trường để chống gian lận

HHT - Để tránh gian lận thi cử và đảm bảo công bằng cho tất cả học sinh, trường THPT An Nghĩa (TP.HCM) đã tổ chức kiểm tra dưới sân trường.

Kiểm tra, thi cử luôn là một trong những hình thức đánh giá thực lực của học sinh sau giai đoạn tiếp thu kiến thức cũng như là hiểu rõ hơn được những lỗ hổng mà các bạn học sinh đang vướng phải để có biện pháp khắc phục kịp thời. Thế nhưng thay vì nghiêm túc làm bài thì các bạn teen lại bày đủ mọi cách để "qua mặt" các thầy cô giám thị.

Một số chiêu trò có thể nhắc đến như sử dụng “phao”, in nhỏ tài liệu rồi cho vào những vị trí khó bị phát hiện hay đơn giản hơn là “copy - paste” bài của đứa cạnh bên… Và để khắc phục điều này cũng như là tạo môi trường công bằng ngay từ khi các bạn học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường, trường THPT An Nghĩa, Cần Giờ, TP.HCM mới đây đã nghĩ ra hình thức vô cùng độc lạ.

Trường THPT tại TP.HCM cho học sinh làm bài kiểm tra dưới sân trường để chống gian lận ảnh 1
Trường THPT tại TP.HCM cho học sinh làm bài kiểm tra dưới sân trường để chống gian lận ảnh 2

Cụ thể, trường này đã bố trí riêng cho mỗi học sinh một ghế nhựa thấp để kê bài kiểm tra, còn các bạn học sinh sẽ ngồi bệt dưới đất và tách biệt nhau. Trung bình mỗi học sinh sẽ ngồi cách nhau từ 1,5 - 2 mét tạo thành nhiều hàng dài. Khi nhìn từ trên cao, các học sinh được sắp xếp ngay ngắn, trải dài tăm tắp và đều chăm chú vào việc hoàn thành bài kiểm tra.

Trường THPT tại TP.HCM cho học sinh làm bài kiểm tra dưới sân trường để chống gian lận ảnh 3

Được biết đây chính là hình thức kiểm tra hàng năm của nhà trường. Cách tổ chức không giống bất kỳ trường nào này ra đời kể từ khi Bộ GD&ĐT bắt đầu áp dụng hình thức thi trắc nghiệm cho kỳ thi THPT Quốc gia, có lẽ bởi với sĩ số học sinh đông, không gian lớp học không đủ đảm bảo tính nghiêm túc cho kỳ kiểm tra.

Mặc dù khác với các hình thức kiểm tra của nhiều ngôi trường khác, tuy nhiên các bạn học sinh của trường THPT An Nghĩa lại tỏ ra hào hứng và thích thú với cách tổ chức này.

Trường THPT tại TP.HCM cho học sinh làm bài kiểm tra dưới sân trường để chống gian lận ảnh 4

Ngay bên dưới những hình ảnh được chia sẻ, cư dân mạng đã để lại những bình luận cũng như là ý kiến của mình xung quanh cách tổ chức thi có "1-0-2" này. Đa phần người dùng đều xem đây là ý tưởng tốt, góp phần hạn chế tiêu cực trong môi trường học đường hiện nay, tuy nhiên số ít cũng bày tỏ quan điểm cá nhân rằng, việc thi ngoài trời như thế sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh.

Ngoài ra, việc làm bài với tư thế ngồi bệt, kê bằng một chiếc ghế nhựa nhỏ thay vì sử dụng bàn học như thông thường sẽ ảnh hưởng đến tâm lý cũng như cả quá trình thực hiện bài thi của học sinh.

Trường THPT tại TP.HCM cho học sinh làm bài kiểm tra dưới sân trường để chống gian lận ảnh 5
Trường THPT tại TP.HCM cho học sinh làm bài kiểm tra dưới sân trường để chống gian lận ảnh 6
Trường THPT tại TP.HCM cho học sinh làm bài kiểm tra dưới sân trường để chống gian lận ảnh 7
Ảnh: Fanpage Trường THPT An Nghĩa
Trường THPT tại TP.HCM cho học sinh làm bài kiểm tra dưới sân trường để chống gian lận ảnh 8
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm