Truyd bắt sóng tín hiệu vũ trụ từ “Thử Thách Kim Cương” để thành một trend-setter

HHT - Dù độ “keo lỳ” và tài năng có thừa nhưng không phải teen nào cũng nắm được bí quyết để trở thành một “Gen Zest” thứ thiệt. Hãy cùng nhà Hoa khám phá hành trình triệu view của cậu bạn Truyd để tích cóp bí quyết nâng cấp bản thân thành công nhé!

"In tư" triệu tim:

Tên thật là Nguyễn Minh Trí, hay còn biết đến với cái tên Truyd.

Sở hữu kênh TikTok với hơn 333K người theo dõi và 15,1 triệu lượt thả tim.

Hợp tác với nhiều nhãn hàng lớn như Converse, Kiehl’s, Laroche Posay,… ở tuổi 22.

Truyd bắt sóng tín hiệu vũ trụ từ “Thử Thách Kim Cương” để thành một trend-setter ảnh 1

Trước khi trở thành TikToker triệu view, ít ai biết được Nguyễn Minh Trí (Truyd) đã từng dự định theo nghề “gõ đầu trẻ”. Tuy nhiên, sau khi gia nhập CLB Báo chí của trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, TP.HCM và cùng đồng đội tham gia cuộc thi Thử Thách Kim Cương của Hoa Học Trò, Minh Trí đã có một cú “quay xe” cực gắt sang ngành Truyền thông.

Truyd cho biết trong suốt quá trình tham gia vòng loại và vòng huấn luyện, cả team chỉ nghĩ đơn giản đây là một sân chơi dịp Hè, học hỏi hết mình và thể hiện hết sức trong phần dự thi của mình để không phải hối tiếc là được: “Lâu lâu nhìn sang team khác thấy các bạn căng thẳng thảo luận mà tụi mình cũng “rén” ngang, bắt đầu giả vờ nghiêm túc để không bị đánh giá nhưng được một chút là “gồng” hết nổi”.

Truyd bắt sóng tín hiệu vũ trụ từ “Thử Thách Kim Cương” để thành một trend-setter ảnh 2

TruyD tham gia cuộc thi Thử Thách Kim Cương do Hoa Học Trò tổ chức.

Trước khi tham gia cuộc thi, TikToker Gen Z đã nghĩ mình sẽ học ngành sư phạm hoặc tài chính để có tương lai ổn định và theo đuổi nhiếp ảnh như một niềm đam mê “ngoài giờ”. Cuộc thi đến với Truyd như một “tín hiệu vũ trụ”. Được tiếp xúc nhiều hơn với truyền thông và được học hỏi các kiến thức chuyên môn một cách bài bản đã giúp Trí nhận ra công việc sáng tạo nội dung chính là “chân ái” của cuộc đời mình.

Truyd bắt sóng tín hiệu vũ trụ từ “Thử Thách Kim Cương” để thành một trend-setter ảnh 3

Dàn mentor “chất lừ” từ cuộc thi đã đóng vai trò rất quan trọng để có được anh chàng KOL Truyd của ngày hôm nay. Minh Trí chia sẻ đó là lần đầu tiên mình được trò chuyện cùng những nhân vật “cộm cán” trong nghề như ca sĩ Hứa Kim Tuyền, MC Thanh Thảo Hugo, Giám đốc Mutex Việt Nam.

“Tài năng và tư duy của dàn mentor khiến mình khâm phục thật sự. Mình nhớ rất rõ chú giám đốc đã dự đoán rằng 2020 định dạng video ngắn sẽ trở thành xu hướng hàng đầu. Mình còn cho đó là điều vô lý cho đến khi đúng năm 2020, TikTok bắt đầu “xâm chiếm” thế giới”, Minh Trí cười.

Truyd bắt sóng tín hiệu vũ trụ từ “Thử Thách Kim Cương” để thành một trend-setter ảnh 4

Một trang "bí thuật" của TruyD.

Anh chàng còn có hẳn một quyển sổ ghi chép rất nhiều “bí thuật” được hot mom Trần Thu Hà truyền đạt lại. “Ưng bụng nhất chắc là bài học Tam giác ngược, có nghĩa là hãy đưa lên đầu những nội dung hay nhất. Bên cạnh đó còn là những phương pháp nghiên cứu đối tượng người xem siêu chi tiết và thực tế. Tới bây giờ mình vẫn dùng các bí quyết này để sáng tạo ra những nội dung viral trên mạng xã hội”.

Quyển sổ nhỏ, giá trị to của Truyd với những thông điệp như Never lie to the audience (Không bao giờ lừa dối khán giả), Quan trọng là phải không nhạt,… cho thấy được sự nghiêm túc trong việc học hỏi của Trí đối với lĩnh vực cậu theo đuổi.

Truyd bắt sóng tín hiệu vũ trụ từ “Thử Thách Kim Cương” để thành một trend-setter ảnh 5

Bên cạnh cuộc thi Thử Thách Kim Cương, hiện tại The TrendZ - cuộc thi tìm kiếm trend-setters cho thế hệ Z cũng đã bắt đầu khởi động và chào đón sự tham gia của các teen mong muốn được trở thành KOLs, KOCs, Influencers,… trên các nền tảng mạng xã hội. Bên cạnh giải thưởng và các đặc quyền vô cùng “xịn sò”, nhà Hoa cũng đã nhanh chóng “chiêu mộ” nhiều cái tên kỳ cựu về đứng lớp để truyền lại bí quyết cho các bạn. Tham khảo ngay thông tin về cuộc thi dưới đây nhé!

Truyd bắt sóng tín hiệu vũ trụ từ “Thử Thách Kim Cương” để thành một trend-setter ảnh 6

Đối tượng dự thi: Bạn đọc báo Hoa Học Trò đang học tại các trường THPT và các bạn sinh viên trên địa bàn TP.HCM (từ 16 đến 22 tuổi).

- Có mong muốn trở thành những người dẫn đầu xu hướng.

- Có niềm đam mê to lớn với việc làm video TikTok/ Reels, sáng tạo nội dung, thu âm podcast

Đề bài: Thực hiện một short video (định dạng MP4) có độ dài 1-2 phút chia sẻ về chủ đề “Gen Zest”.

Yêu cầu:

- Đăng tải video dự thi trên ít nhất một trong những kênh mạng xã hội cá nhân sau: TikTok, Facebook, Instagram ở chế độ công khai kèm hashtag #TheTrendZ #HoaHocTro #ArenaMultimedia.

- Gửi video kèm link bài đăng vào form đăng ký bằng cách quét mã QR Code để tham dự cuộc thi.

Truyd bắt sóng tín hiệu vũ trụ từ “Thử Thách Kim Cương” để thành một trend-setter ảnh 7
Truyd bắt sóng tín hiệu vũ trụ từ “Thử Thách Kim Cương” để thành một trend-setter ảnh 10