Truyền thông Philippines hết lời khen ngợi, gọi H'Hen Niê là "nàng Cinderella của Việt Nam"

Truyền thông Philippines hết lời khen ngợi, gọi H'Hen Niê là "nàng Cinderella của Việt Nam"
HHT - Từ một cô gái sinh ra trong gia đình nghèo khó, đi làm người giúp việc đến trở thành biểu tượng sắc đẹp, đại diện cho nhan sắc Việt thi đấu với thế giới, H'Hen Niê đang tạo được rất nhiều ấn tượng tốt trong mắt bạn bè quốc tế.

Khi mà thế giới vẫn đang hướng sự quan tâm về tân Hoa Hậu Hoàn Vũ 2018 và đất nước Philippines đang sung sướng với món quà Noel sớm mà người đẹp Catriona Gray mang về cho quê hương, sự xuất hiện của Miss Việt Nam trong Top 5 cũng chiếm được không ít thiện cảm của người dân tại Philippines.

"Sinh ra trong một gia đình nghèo làm nông ở vùng núi Tây Nguyên, H'Hen Niê từ nhỏ đã phải lên nương làm rẫy trồng cà phê cùng cha mẹ. Là một đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn, H'Hen Niê cùng câu chuyện cuộc đời của mình chẳng khác gì Cô bé Lọ Lem thời hiện đại" - trang The Daily Sentry viết về Hoa hậu H'Hen Niê.

Ngoài ra, báo chí Philippines cũng rất ấn tượng với phần giới thiệu ngắn trên sân khấu của Miss Việt Nam trong vòng thi Chung kết Miss Universe 2018. Họ nói về việc H'Hen Niê suýt phải kết hôn từ rất nhỏ theo tục lệ và cô đã phá vỡ quy tắc đó, quyết tâm đi học để đổi đời. Công việc đầu tiên của H'Hen Niê sau khi tốt nghiệp trung học chính là đi làm giúp việc và đồng lương kiếm được từ công việc ấy đã trang trải học phí cho cô trong vòng 1 năm. Cái duyên làm người mẫu đã đến với H'Hen Niê trong những năm tháng đang là sinh viên thực tập. 

Ảnh: Genesis Media

Trang The Daily Sentry cũng kể lại quá trình từ những bước chân đầu tiên đến với nghề người mẫu khi H'Hen Niê được sự hỗ trợ từ NTK Đỗ Mạnh Cường, cho đến lúc cô tham gia cuộc thi Vietnam's Next Top Model và sau đó là đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017. Trang này còn nhấn mạnh việc nhan sắc và màu da của H'Hen Niê là một điểm rất đặc biệt, phá vỡ mọi nguyên tắc về chuẩn mực cái đẹp từ trước đến nay của người Việt Nam.

Ảnh: Miss Universe Org

Không chỉ vậy, điều làm cho người dân Philippines càng bất ngờ hơn khi biết H'Hen Nie chính là người dân tộc thiểu số đầu tiên đoạt danh hiệu Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam. Những việc H'Hen Niê làm sau khi đăng quang như tặng lại phần lớn số tiền thưởng của mình cho trẻ em nghèo vùng cao hay dự án "Phòng đọc sách" cho trẻ nhỏ cũng rất đáng khâm phục đối với bạn bè quốc tế.

Theo thedailysentry.net
MỚI - NÓNG
Tăng cường bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng
Tăng cường bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng
HHT - Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị Ban Thường vụ các tỉnh thành đoàn cụm Đồng bằng sông Hồng tập trung thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó chú trọng giới thiệu đoàn viên ưu tú là công nhân trực tiếp sản xuất, sinh viên, thanh niên nông thôn, lực lượng vũ trang, tri thức trẻ, dân tộc thiểu số… cho Đảng xem xét, kết nạp. 

Có thể bạn quan tâm