Từ hôm nay, teen Đà Nẵng lại được tắm biển, cắt tóc và dỗ dành "chiếc bụng đói" tại quán

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau 21 ngày liên tiếp không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, tối ngày 8/6, Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Đà Nẵng đã quyết định cho phép một số hoạt động được chính thức mở lại sau thời gian dài đóng cửa do dịch bệnh.

Từ hôm nay ngày 9/6, một số hoạt động, dịch vụ đã tạm dừng trước đây sẽ được phép hoạt động trở lại, bao gồm: Các nhà hàng, quán ăn, các cửa hàng cắt tóc, hoạt động tắm biển cùng các hoạt động thể thao ngoài trời.

Các nhà hàng, quán ăn được bán, phục vụ khách tại chỗ với điều kiện phải đảm bảo phục vụ tối đa không quá 50% công suất của nhà hàng, quán ăn và phục vụ tại chỗ không quá 21 giờ 00 phút hằng ngày.

Chủ cửa hàng cùng nhân viên phục vụ phải được xét nghiệm COVID-19 cùng khai báo y tế mỗi ngày, khuyến khích các cửa hàng ăn uống sử dụng thiết bị QRCode khai báo y tế, tiến hành đo nhiệt độ của khách hàng trước khi cho vào của hàng. Kí bảng cam kết với chính quyền địa phương về thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Từ hôm nay, teen Đà Nẵng lại được tắm biển, cắt tóc và dỗ dành "chiếc bụng đói" tại quán ảnh 1

Ảnh: khachsandanang

Đối với hoạt động tắm biển, thời gian tắm biển hàng ngày, buổi sáng từ 4 giờ 30 phút đến không quá 7 giờ 30 phút. Buổi chiều từ 16 giờ 30 phút đến không quá 18 giờ 30 phút. Chỉ tắm biển tại các khu vực được phép theo quy định và rời đi ngay sau khi tắm biển; không tập trung đông người trên bãi biển; cấm tụ tập vui chơi, chơi thể thao, ăn, uống, bán hàng rong... tại bãi biển; giữ khoảng cách ít nhất 1 mét với người khác; đeo khẩu trang trước và ngay sau khi tắm biển xong.

Tuy nhiên, thành phố chưa cho phép dịch vụ tắm nước ngọt và các dịch vụ khác tại bãi biển và các khu vực công viên, vỉa hè ven biển (trừ dịch vụ trông, giữ xe, đồ đạc của khách theo quy định).

Hoạt động thể thao ngoài trời không tiếp xúc trực tiếp như đi bộ, quần vợt,…cũng được hoạt động với điều kiện phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét, kết thúc hoạt động thể thao, rời sân chơi, sân tập ngay; không được tập trung đông người theo quy định; không tổ chức ăn, uống tại sân tập, sân chơi thể thao.

Hoạt động cắt tóc nam, nữ cũng được hoạt động trở lại. Chủ cơ sở dịch vụ và nhân viên, thợ cắt tóc phải khai báo y tế bắt buộc hàng ngày; bắt buộc phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian tiếp xúc với khách. Yêu cầu khách hàng phải khai báo y tế trước khi thực hiện dịch vụ. Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho chủ cơ sở dịch vụ và nhân viên, thợ cắt tóc theo kế hoạch của UBND thành phố.

Từ hôm nay, teen Đà Nẵng lại được tắm biển, cắt tóc và dỗ dành "chiếc bụng đói" tại quán ảnh 2

Các hoạt động trong trạng thái bình thường mới sắp trở lại. Ảnh minh họa từ Internet

Việc Đà Nẵng cho phép một số hoạt động dịch vụ được mở của trở lại đều được người dân hưởng ứng và ủng hộ. Nhiều bình luận khá thú vị của cư dân mạng như: “Cuối cùng cũng được đi cắt tóc lại rồi”, hay "Thế là được nhâm nhi ly cà phê buổi sáng, chiều đi biển tối ngồi vỉa hè hóng mát rồi”.

Hiện các hoạt động trên được cho phép hoạt động trở lại tuy nhiên trong công văn cũng khuyến cáo mọi người không được lơ là chủ quan, phải tuân thủ đúng các nguyên tắc phòng chống dịch COVID-19, thực hiện nguyên tắc 5K, khai báo y tế trước khi tham gia các hoạt động dịch vụ, hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc.

Từ hôm nay, teen Đà Nẵng lại được tắm biển, cắt tóc và dỗ dành "chiếc bụng đói" tại quán ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Nhãn hàng Solite thuộc công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam công bố ra mắt sản phẩm bánh bông lan kem bơ sữa Solite Nature Fresh Mới, sử dụng 100% trứng từ gà nuôi thả (cage-free eggs), hay gà nuôi không lồng chuồng. Đây là s ản phẩm cao cấp nhất trong danh mục sản phẩm của nhãn hàng Solite và là sản phẩm bánh đầu tiên tại Việt Nam chính thức sử dụng 100% trứng gà nuôi thả.