Từ hôm nay, teen Đà Nẵng lại được tắm biển, cắt tóc và dỗ dành "chiếc bụng đói" tại quán

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau 21 ngày liên tiếp không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, tối ngày 8/6, Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Đà Nẵng đã quyết định cho phép một số hoạt động được chính thức mở lại sau thời gian dài đóng cửa do dịch bệnh.

Từ hôm nay ngày 9/6, một số hoạt động, dịch vụ đã tạm dừng trước đây sẽ được phép hoạt động trở lại, bao gồm: Các nhà hàng, quán ăn, các cửa hàng cắt tóc, hoạt động tắm biển cùng các hoạt động thể thao ngoài trời.

Các nhà hàng, quán ăn được bán, phục vụ khách tại chỗ với điều kiện phải đảm bảo phục vụ tối đa không quá 50% công suất của nhà hàng, quán ăn và phục vụ tại chỗ không quá 21 giờ 00 phút hằng ngày.

Chủ cửa hàng cùng nhân viên phục vụ phải được xét nghiệm COVID-19 cùng khai báo y tế mỗi ngày, khuyến khích các cửa hàng ăn uống sử dụng thiết bị QRCode khai báo y tế, tiến hành đo nhiệt độ của khách hàng trước khi cho vào của hàng. Kí bảng cam kết với chính quyền địa phương về thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Từ hôm nay, teen Đà Nẵng lại được tắm biển, cắt tóc và dỗ dành "chiếc bụng đói" tại quán ảnh 1

Ảnh: khachsandanang

Đối với hoạt động tắm biển, thời gian tắm biển hàng ngày, buổi sáng từ 4 giờ 30 phút đến không quá 7 giờ 30 phút. Buổi chiều từ 16 giờ 30 phút đến không quá 18 giờ 30 phút. Chỉ tắm biển tại các khu vực được phép theo quy định và rời đi ngay sau khi tắm biển; không tập trung đông người trên bãi biển; cấm tụ tập vui chơi, chơi thể thao, ăn, uống, bán hàng rong... tại bãi biển; giữ khoảng cách ít nhất 1 mét với người khác; đeo khẩu trang trước và ngay sau khi tắm biển xong.

Tuy nhiên, thành phố chưa cho phép dịch vụ tắm nước ngọt và các dịch vụ khác tại bãi biển và các khu vực công viên, vỉa hè ven biển (trừ dịch vụ trông, giữ xe, đồ đạc của khách theo quy định).

Hoạt động thể thao ngoài trời không tiếp xúc trực tiếp như đi bộ, quần vợt,…cũng được hoạt động với điều kiện phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét, kết thúc hoạt động thể thao, rời sân chơi, sân tập ngay; không được tập trung đông người theo quy định; không tổ chức ăn, uống tại sân tập, sân chơi thể thao.

Hoạt động cắt tóc nam, nữ cũng được hoạt động trở lại. Chủ cơ sở dịch vụ và nhân viên, thợ cắt tóc phải khai báo y tế bắt buộc hàng ngày; bắt buộc phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian tiếp xúc với khách. Yêu cầu khách hàng phải khai báo y tế trước khi thực hiện dịch vụ. Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho chủ cơ sở dịch vụ và nhân viên, thợ cắt tóc theo kế hoạch của UBND thành phố.

Từ hôm nay, teen Đà Nẵng lại được tắm biển, cắt tóc và dỗ dành "chiếc bụng đói" tại quán ảnh 2

Các hoạt động trong trạng thái bình thường mới sắp trở lại. Ảnh minh họa từ Internet

Việc Đà Nẵng cho phép một số hoạt động dịch vụ được mở của trở lại đều được người dân hưởng ứng và ủng hộ. Nhiều bình luận khá thú vị của cư dân mạng như: “Cuối cùng cũng được đi cắt tóc lại rồi”, hay "Thế là được nhâm nhi ly cà phê buổi sáng, chiều đi biển tối ngồi vỉa hè hóng mát rồi”.

Hiện các hoạt động trên được cho phép hoạt động trở lại tuy nhiên trong công văn cũng khuyến cáo mọi người không được lơ là chủ quan, phải tuân thủ đúng các nguyên tắc phòng chống dịch COVID-19, thực hiện nguyên tắc 5K, khai báo y tế trước khi tham gia các hoạt động dịch vụ, hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc.

Từ hôm nay, teen Đà Nẵng lại được tắm biển, cắt tóc và dỗ dành "chiếc bụng đói" tại quán ảnh 5
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.