Tự ti về ngoại hình khiến hàng nghìn thiếu nữ Anh có hành vi ngược đãi bản thân

Tự ti về ngoại hình khiến hàng nghìn thiếu nữ Anh có hành vi ngược đãi bản thân
HHT - Một báo cáo mới đây của Hiệp hội Trẻ em Anh cho thấy, khoảng 25%  bé gái 14 tuổi tại quốc gia này từng có hành vi ngược đãi bản thân.

Báo cáo Good Childhood năm 2018 của Hiệp hội được tiến hành khảo sát trên 11.000 trẻ em tại Anh. Dựa trên số liệu thu thập được, Hiệp hội ước tính gần 110.000 trẻ em nói chung trong độ tuổi 14 tại Anh từng có hành vi ngược đãi bản thân trong giai đoạn 12 tháng trước khi diễn ra cuộc khảo sát. Trong số đó, số lượng các bé gái là 76.000 em.

Tự ti về ngoại hình khiến hàng nghìn thiếu nữ Anh có hành vi ngược đãi bản thân ảnh 1
Rất nhiều trẻ em và thanh thiếu niên tại Anh từng có hành vi tự ngược đãi bản thân.

Một nữ sinh Anh cho biết: “Cháu cảm thấy điều đó (hành vi tự ngược đãi bản thân – PV) là những gì mình muốn làm và cần phải làm, đơn giản bởi vì cháu không biết phải làm gì khác. Những sự giúp đỡ chúng cháu nhận được lại không theo cách mà chúng cháu muốn.

Cảm giác tự ti về ngoại hình, cảm thấy mình chưa đủ tốt, chưa được như các bạn nữ khác khiến cháu muốn tự làm đau chính bản thân. Cháu tin rằng nhiều bạn nam có ngoại hình không ưa nhìn cũng có những cảm giác tương tự”.

Đặc biệt, tỷ lệ tự ngược đãi lên tới 46% ở những thiếu niên 14 tuổi cảm thấy bị thu hút bởi người cùng giới hoặc cả hai giới.

Giám đốc điều hành hiệp hội Trẻ em Anh – Matthew Reed cho biết: “Tình hình vô cùng đáng lo ngại khi có quá nhiều trẻ em cảm thấy bất hạnh tới mức tự ngược đãi bản thân. Nỗi lo về ngoại hình là một vấn đề lớn, đặc biệt là với trẻ em gái. Báo cáo cũng chỉ ra những yếu tố khác như cảm nhận của các em về giới tính cũng như những định kiến về giới cũng góp phần dẫn tới tình trạng này”.

Cũng theo ông Reed, việc trẻ em và các gia đình nhận được sự giúp đỡ từ sớm nhằm ngăn chặn những vấn đề về sức khỏe tâm thần phát triển là vô cùng quan trọng.

Ông Roy Perry – quan chức thuộc một hiệp hội về vấn đề sức khỏe ở trẻ em và thanh thiếu niên Anh, khẳng định báo cáo cho thấy “một cuộc khủng hoảng về sức khỏe tâm thần ở trẻ em”.

“Đây là lý do vì sao chúng tôi đang kêu gọi đầu tư cho các nhà trường để họ có đủ khả năng tư vấn độc lập về sức khỏe tâm thần, nhằm giúp học sinh tiếp cận được với sự giúp đỡ trong trường hợp cần thiết”.

Những biện pháp can thiệp này có mục đích giúp các em tránh phát triển vấn đề tâm thần tới mức khủng hoảng, thể hiện tốt bản thân hơn tại trường lớp và tránh những vấn đề sức khỏe tâm thần khi trưởng thành.

Tuy nhiên, tình trạng thâm hụt ngân sách dành cho việc này đã khiến nhiều hội đồng tại Anh phải cắt bớt một số công tác hay dịch vụ tư vấn tâm lý cho người trẻ. “Chúng ta cần xây dựng một hệ thống sẵn sàng nói “có” chứ không phải nói “không” với trẻ em khi các em cần sự giúp đỡ”, ông Perry nói.

Tiến sĩ Max Davie đến từ Đại học Hoàng gia Nhi khoa và Sức khỏe Trẻ em nhận định: “Việc giáo dục những vấn đề về ngoại hình, định kiến giới và giới tính là vô cùng cấp bách và nên được đưa vào chương trình giáo dục giới tính mới”.

“Vấn đề này không thể dễ dàng giải quyết trong một sớm một chiều, nhưng với những hành động thích hợp từ chính phủ, hy vọng rằng ngày càng ít trẻ em mắc phải những vấn đề sức khỏe tâm thần và cảm thấy cuộc sống hạnh phúc hơn”.

Báo cáo Good Childhood là cuộc khảo sát hàng năm do Hiệp hội Trẻ em Anh tiến hành với đối tượng là trẻ em 10-17 tuổi cùng với gia đình các em. Họ đến từ 2.000 hộ gia đình với hoàn cảnh kinh tế xã hội khác nhau tại Anh, Scotland và xứ Wales. Báo cáo cũng sử dụng số liệu từ khảo sát Millennium Cohort, nghiên cứu cuộc sống của 11.144 trẻ em sinh ra tại Anh trong giai đoạn 2000-2001.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

HHT - "K42 Học viện Báo chí và Tuyên truyền" là dự án hỗ trợ tuyển sinh thường niên, phi lợi nhuận được thực hiện bởi ê-kíp Truyền thông STV - Câu lạc bộ Truyền hình sinh viên. Với nội dung đa dạng, dự án được coi là cuốn “sổ tay điện tử" dành cho những thí sinh đam mê ngành Báo chí - Truyền thông.
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.