Tự ti về ngoại hình khiến hàng nghìn thiếu nữ Anh có hành vi ngược đãi bản thân

Tự ti về ngoại hình khiến hàng nghìn thiếu nữ Anh có hành vi ngược đãi bản thân
HHT - Một báo cáo mới đây của Hiệp hội Trẻ em Anh cho thấy, khoảng 25%  bé gái 14 tuổi tại quốc gia này từng có hành vi ngược đãi bản thân.

Báo cáo Good Childhood năm 2018 của Hiệp hội được tiến hành khảo sát trên 11.000 trẻ em tại Anh. Dựa trên số liệu thu thập được, Hiệp hội ước tính gần 110.000 trẻ em nói chung trong độ tuổi 14 tại Anh từng có hành vi ngược đãi bản thân trong giai đoạn 12 tháng trước khi diễn ra cuộc khảo sát. Trong số đó, số lượng các bé gái là 76.000 em.

Tự ti về ngoại hình khiến hàng nghìn thiếu nữ Anh có hành vi ngược đãi bản thân ảnh 1
Rất nhiều trẻ em và thanh thiếu niên tại Anh từng có hành vi tự ngược đãi bản thân.

Một nữ sinh Anh cho biết: “Cháu cảm thấy điều đó (hành vi tự ngược đãi bản thân – PV) là những gì mình muốn làm và cần phải làm, đơn giản bởi vì cháu không biết phải làm gì khác. Những sự giúp đỡ chúng cháu nhận được lại không theo cách mà chúng cháu muốn.

Cảm giác tự ti về ngoại hình, cảm thấy mình chưa đủ tốt, chưa được như các bạn nữ khác khiến cháu muốn tự làm đau chính bản thân. Cháu tin rằng nhiều bạn nam có ngoại hình không ưa nhìn cũng có những cảm giác tương tự”.

Đặc biệt, tỷ lệ tự ngược đãi lên tới 46% ở những thiếu niên 14 tuổi cảm thấy bị thu hút bởi người cùng giới hoặc cả hai giới.

Giám đốc điều hành hiệp hội Trẻ em Anh – Matthew Reed cho biết: “Tình hình vô cùng đáng lo ngại khi có quá nhiều trẻ em cảm thấy bất hạnh tới mức tự ngược đãi bản thân. Nỗi lo về ngoại hình là một vấn đề lớn, đặc biệt là với trẻ em gái. Báo cáo cũng chỉ ra những yếu tố khác như cảm nhận của các em về giới tính cũng như những định kiến về giới cũng góp phần dẫn tới tình trạng này”.

Cũng theo ông Reed, việc trẻ em và các gia đình nhận được sự giúp đỡ từ sớm nhằm ngăn chặn những vấn đề về sức khỏe tâm thần phát triển là vô cùng quan trọng.

Ông Roy Perry – quan chức thuộc một hiệp hội về vấn đề sức khỏe ở trẻ em và thanh thiếu niên Anh, khẳng định báo cáo cho thấy “một cuộc khủng hoảng về sức khỏe tâm thần ở trẻ em”.

“Đây là lý do vì sao chúng tôi đang kêu gọi đầu tư cho các nhà trường để họ có đủ khả năng tư vấn độc lập về sức khỏe tâm thần, nhằm giúp học sinh tiếp cận được với sự giúp đỡ trong trường hợp cần thiết”.

Những biện pháp can thiệp này có mục đích giúp các em tránh phát triển vấn đề tâm thần tới mức khủng hoảng, thể hiện tốt bản thân hơn tại trường lớp và tránh những vấn đề sức khỏe tâm thần khi trưởng thành.

Tuy nhiên, tình trạng thâm hụt ngân sách dành cho việc này đã khiến nhiều hội đồng tại Anh phải cắt bớt một số công tác hay dịch vụ tư vấn tâm lý cho người trẻ. “Chúng ta cần xây dựng một hệ thống sẵn sàng nói “có” chứ không phải nói “không” với trẻ em khi các em cần sự giúp đỡ”, ông Perry nói.

Tiến sĩ Max Davie đến từ Đại học Hoàng gia Nhi khoa và Sức khỏe Trẻ em nhận định: “Việc giáo dục những vấn đề về ngoại hình, định kiến giới và giới tính là vô cùng cấp bách và nên được đưa vào chương trình giáo dục giới tính mới”.

“Vấn đề này không thể dễ dàng giải quyết trong một sớm một chiều, nhưng với những hành động thích hợp từ chính phủ, hy vọng rằng ngày càng ít trẻ em mắc phải những vấn đề sức khỏe tâm thần và cảm thấy cuộc sống hạnh phúc hơn”.

Báo cáo Good Childhood là cuộc khảo sát hàng năm do Hiệp hội Trẻ em Anh tiến hành với đối tượng là trẻ em 10-17 tuổi cùng với gia đình các em. Họ đến từ 2.000 hộ gia đình với hoàn cảnh kinh tế xã hội khác nhau tại Anh, Scotland và xứ Wales. Báo cáo cũng sử dụng số liệu từ khảo sát Millennium Cohort, nghiên cứu cuộc sống của 11.144 trẻ em sinh ra tại Anh trong giai đoạn 2000-2001.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.
Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?