Tự truyện của Hoàng tử Harry: William "tấn công" em trai chỉ vì tranh cãi về Meghan Markle?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong một trích đoạn từ cuốn sách sắp xuất bản của mình, Hoàng tử Harry gây sốc khi kể rằng mình bị anh trai - Hoàng tử William - “tấn công về thể chất”, tức là có thể hiểu là “đánh”, sau khi hai anh em tranh cãi về vợ của Harry là Meghan Markle. Ngoài ra, Harry còn kể những gì về anh mình nữa?

Cuốn tự truyện mang tên Spare (tạm dịch: Người dự phòng) của Hoàng tử Harry chưa ra mắt nhưng một đoạn trích của nó đang khiến người đọc rất choáng. Theo đó, Harry kể rằng anh đã bị anh trai mình là Hoàng tử William “tấn công thể chất”, do tình anh em rạn nứt khi Harry kết hôn với Meghan.

Theo Harry thì sự việc này xảy ra tại nơi anh sống ở London (Anh) vào năm 2019. Harry kể, William đã gọi Meghan là “khó tính”, “thô lỗ” và “không biết quan tâm”. Còn Harry cho rằng William chỉ đang “lặp lại như vẹt những lời báo chí nói” về Meghan.

Tự truyện của Hoàng tử Harry: William "tấn công" em trai chỉ vì tranh cãi về Meghan Markle? ảnh 1

Bìa cuốn tự truyện sắp xuất bản của Hoàng tử Harry. Ảnh: Amazon.

Cãi nhau vài câu thì William nói anh chỉ cố giúp em trai mình. Harry liền đáp: “Anh nói nghiêm túc không đấy? Giúp em ấy à? Xin lỗi nhé, anh gọi thế này là giúp em à?”.

Harry kể, lời nói của anh đã khiến William nổi giận nên vừa văng ra một câu nói tục vừa tiến về phía anh. Harry sợ hãi nên đi vào bếp. William đi theo. Harry đưa cho anh mình một cốc nước nhưng William đặt cốc nước xuống rồi vẫn tiến đến.

Tình huống trở nên căng thẳng, như Harry viết, và William “tóm lấy cổ áo tôi, giật đứt dây chuyền của tôi, và anh ấy xô tôi ngã xuống sàn”. Harry cũng viết rằng hành động của William khiến anh bị thương ở lưng.

Tự truyện của Hoàng tử Harry: William "tấn công" em trai chỉ vì tranh cãi về Meghan Markle? ảnh 2

Harry kể rằng hai anh em đã cãi nhau về Meghan, thậm chí có "động tay chân". Ảnh: Getty.

Cũng theo đoạn trích thì Harry viết rằng William muốn nói chuyện về “tai họa” trong mối quan hệ của hai anh em, cũng như các vấn đề với báo chí. Nhưng khi William đến Nottingham Cottage, nơi Harry sống, thì William đã “cực kỳ nóng nảy”.

Theo những gì Harry viết thì sau đó, William rời đi, nhưng rồi quay lại, trông có vẻ rất hối hận và xin lỗi em trai. Trước khi rời đi lần nữa, William quay người lại và nói: “Cậu không cần phải kể chuyện này với Meg”. Harry hỏi lại: “Ý anh là chuyện anh tấn công em phải không?”. “Anh không tấn công cậu, Harold” - William đáp. Harry kể rằng sau đó anh không nói với Meghan, nhưng Meghan phát hiện thấy những vết bầm tím và trầy xước ở lưng anh nên hỏi thì anh mới kể. “Cô ấy không ngạc nhiên và không tức giận… Cô ấy chỉ cực kỳ buồn” - Harry viết.

Tự truyện của Hoàng tử Harry: William "tấn công" em trai chỉ vì tranh cãi về Meghan Markle? ảnh 3

Theo Harry thì Meghan cũng biết về vụ va chạm giữa hai anh em Hoàng tử. Ảnh: Getty.

Đoạn trích này ban đầu được đăng trên trang The Guardian, vì trang này cho biết đã có được một bản của cuốn sách. Sau đó, các trang báo lớn ở Anh, Mỹ, Úc đều đã đăng.

Cuốn sách Spare được ghi ngày phát hành là 10/1/2023 (tính theo giờ Mỹ), hiện đã cho đặt trước trên Amazon và lập tức trở thành best-seller.

Tự truyện của Hoàng tử Harry: William "tấn công" em trai chỉ vì tranh cãi về Meghan Markle? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.