Tuần đầu tiên của năm học mới: “Quẩy” tưng bừng với tuần “nhập cung”

Tuần đầu tiên của năm học mới: “Quẩy” tưng bừng với tuần “nhập cung”
HHT - Ở nhiều nước, lễ khai giảng không chỉ gói gọn trong một ngày. Ngày đầu chỉ là ngày đọc diễn văn thông báo năm học chính thức bắt đầu nhưng loạt ngày sau đó (orientation week) mới là thời gian vui “tung nóc” cho teen bắt đầu năm học mới!

Emma Willard school (Mỹ): Tuần lễ truyền cảm hứng

Trường Emma Willard ở Troy là trường nữ sinh lâu đời nhất ở Mỹ. Thế nên trong các buổi lễ khai giảng, các bạn luôn được nhấn mạnh thông điệp rằng A girl first education (Con gái quan trọng nhất là giáo dục). Trong tuần lễ chào đón, các bạn sẽ được thử hết các môn thể thao của trường, trang trí phòng và giúp mọi người dọn vào. Nhưng tâm điểm là những buổi nói chuyện, workshop của các cựu học sinh rất thành công trong lĩnh vực của họ. Có người là nhà hoạt động xã hội, người là tác giả sách rồi có cả thượng nghị sĩ. Trong các buổi nói chuyện này, các bạn sẽ được chia ra thành nhiều nhóm nhỏ để thảo luận cùng nhau những vấn đề trong xã hội chủ yếu liên quan đến sự phân biệt giới tính và tiếp thêm sức mạnh cho nữ giới.

Tuần đầu tiên của năm học mới: “Quẩy” tưng bừng với tuần “nhập cung” ảnh 1

Bạn Minh Nghi, học sinh trong trường kể lại: “Các buổi nói chuyện này khiến mình tin rằng những điều con trai làm con gái hoàn toàn có khả năng làm tốt. Và chúng mình được truyền sức mạnh từ những thông điệp như hãy nuôi dưỡng trong mỗi chúng ta sự yêu thích với học tập, làm quen với thế giới tri thức, tạo dựng sức mạnh đạo đức và khả năng lãnh đạo để có thể tự xây dựng lên thế giới của bản thân mình. Các buổi nói chuyện ấy làm mình cảm thấy được truyền sức mạnh cho cả năm học”.

Tokyo International University (Nhật): Tưng bừng liên hoan, cắm trại

Tại đây, lễ khai giảng chính thức diễn ra cực kì ngắn ngủi vì đơn giản là chỉ cần đúng truyền thống, đánh nhanh thắng nhanh là được. Sau đó vào tuần khởi động, các bạn sẽ được học về nội quy, môn học và một số kĩ năng mềm như cách phòng tránh động đất... Hai hoạt động thú vị nhất trong tuần lễ này chính là buổi party ngay trong kí túc xá giữa các “ma mới” năm nhất với nhau và buổi cắm trại đến núi Fuji đấy!

Tuần đầu tiên của năm học mới: “Quẩy” tưng bừng với tuần “nhập cung” ảnh 2

Nếu party có những trò chơi sôi động, liên tục tráo chỗ để làm quen bạn mới, thì chuyến hành trình đến núi Fuji chính là hoạt động xây dựng tình đoàn kết giữa các bạn. Tinh thần đoàn kết luôn được coi trọng bậc nhất tại Nhật Bản. Trong chuyến đi đến núi Fuji, các bạn sẽ được chia thành 5 xe với 5 màu áo khác nhau và cùng thi đấu các môn thể thao trong nhà, làm tiệc nướng BBQ, đố vui trí tuệ và cả đi tắm Osen (suối nước nóng). Các trò chơi trong ngày tất nhiên đều mang tính đòi hỏi sự kết hợp của các thành viên trong đội!

Bạn Tường Nguyên đang học tại trường chia sẻ: “Mình cảm thấy những hoạt động lúc đi cắm trại cực kì vui vì vừa yêu cầu tinh thần đoàn kết lại vừa có tính cạnh tranh. Chẳng hạn như chơi bóng chuyền bằng một quả bóng to cực đại, cả đội phải nhảy lên cùng lúc mới có thể quăng được bóng. Thế nhưng có một bạn nữ vì hơi thấp nên không nhảy đến, thế là liền được một bạn khác ẵm lên để bạn í thẩy được banh! Chuyến đi đầu năm học xây dựng được cho tụi mình nền tảng tình bạn thật vững rồi!”.

SP Jain Global BBA Program (Singapore): Sát cánh vượt qua thử thách

Ở trường này trong 4 ngày đầu các bạn sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ, tìm hiểu về giáo viên, nhân viên cũng như trợ giúp tâm lí cho các bạn mới. Đặc biệt nhất là có Amazing Race để gắn kết mọi người với nhau. Các bạn sẽ được đưa chỉ dẫn làm những thử thách nhỏ, và chủ yếu chính là được đi một vòng khám phá thành phố nơi mình ở.

Tuần đầu tiên của năm học mới: “Quẩy” tưng bừng với tuần “nhập cung” ảnh 3

Tinh thần quan trọng nhất thể hiện qua các nghi thức và hoạt động của ngôi trường này chính là start-up! Bạn Hồng Ân kể: “Ở mỗi câu lạc bộ, học sinh mỗi khóa sẽ tự thành lập dựa trên nhu cầu và sở thích của khóa mình chứ không phải theo truyền thống của trường. Tụi mình liên tục được đưa chơi và đi tham quan các công ty, nếu siêng đi với trường thì hoàn toàn có thể đi hết được Singapore đấy. Tinh thần cốt lõi của trường chính là sự trẻ trung, năng động và đôi phần “kì lạ” như những start-up ấy!”.

Tuần lễ khai giảng ở mỗi trường đều mang một màu sắc và ý nghĩa riêng biệt. Vậy bạn đã nghĩ ra mình muốn làm gì để tiến hành “nhập cung” năm nay thật oách chưa? Thử hẹn với lớp mình “triển” những ngày học với quy định đặc biệt cho cả lớp xem sao, trở lại trường học bảo đảm sẽ tràn đầy hứng khởi!

Theo Trích HHT 1274
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.