Tức giận vì con không học đại học theo ý mình, mẹ giấu luôn giấy báo trúng tuyển

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vì không muốn con gái theo học tại Học viện Hý kịch Trung ương (Bắc Kinh, Trung Quốc), người mẹ này đã giấu giấy báo trúng tuyển cùng giấy tờ tùy thân của con gái và cắt đứt liên lạc với cô bạn. 

Theo lời nữ sinh kể lại, người mẹ này đã thay cô nộp hơn 40 nguyện vọng vào các trường Sư phạm vì ngành này được miễn học phí và khi ra trường sẽ được phân công việc và được vào biên chế nhà nước. Vì không muốn làm giáo viên mà không thể thuyết phục được mẹ, cô bạn đã lén thay đổi nguyện vọng và đăng ký thi vào Học viện Hý kịch Trung ương (Trung Hí). Và sau bao nỗ lực, cố gắng, cô bạn đã đỗ vào ngôi trường đại học mơ ước của mình.

Tức giận vì con không học đại học theo ý mình, mẹ giấu luôn giấy báo trúng tuyển ảnh 1

Người mẹ để lại dòng chữ xin lỗi rồi biến mất cùng giấy báo nhập học của con. Ảnh: Xiaohongshu

Nguyên văn đoạn chia sẻ của nữ sinh trên Douyin như sau: “Hôm qua là đến hạn chót đóng học phí, mình vốn định buổi chiều sẽ nộp tiền vào tài khoản nhà trường đăng ký sẵn. Ai ngờ buổi sáng đi học bơi về nhà mới phát hiện mẹ đã khóa số điện thoại của mình. Thẻ ngân hàng mà nhà trường làm cho, tiền mặt trong ví, giấy báo trúng tuyển, căn cước công dân, Macbook, iPad và cả điện thoại cũ trước đây từng dùng đều bị mẹ cầm đi hết. Điện thoại của mẹ đã tắt nguồn còn bố thì cứ liên tục khuyên mình học lại thi lại.”

Tức giận vì con không học đại học theo ý mình, mẹ giấu luôn giấy báo trúng tuyển ảnh 2

Nữ sinh khóc hết nước mắt vì sự ngăn cản của gia đình. Ảnh: Xiaohongshu

Cô bạn cũng chia sẻ lý do mẹ không đồng ý để cô thi vào Trung Hí là vì quá xa nhà và vì mẹ không thích những công việc liên quan đến nghệ thuật. Đối với quan niệm của người mẹ, ngoài cảnh sát và giáo viên ra thì những nghề khác "đều phải nhìn sắc mặt người ta mà sống".

Phía nữ sinh đã báo cảnh sát, nhưng họ cũng không giải quyết được vì đây là chuyện nội bộ gia đình. Nhưng may mắn là cuối cùng thì cô bạn cũng kịp nộp học phí qua Wechat của trường. Cô bạn cũng đã đi làm lại thẻ căn cước khác để kịp làm thẻ sinh viên tại trường.

Tức giận vì con không học đại học theo ý mình, mẹ giấu luôn giấy báo trúng tuyển ảnh 3

Mọi chuyện đã được giải quyết, nữ sinh sẽ trở thành tân sinh viên Trung Hí. Ảnh: xiaohongshu

Bài viết của nữ sinh được netizen chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội và gây ra nhiều tranh cãi trái chiều. Nhiều người không đồng tình với cách làm của người mẹ vì dù sao cũng là ước mơ của con. Bên cạnh đó, cũng có người hiểu và thông cảm cho nỗi lo của người mẹ kia, rằng bà chỉ không muốn con mình phải chịu khổ.

- Đã đi làm thì nghề nào cũng khổ. Nên thà làm việc mình thích mà khổ còn đỡ hơn vừa làm việc mình không thích.

- Nếu không phải người trong cuộc, các bạn sẽ không thể nào tưởng tượng ra nổi những ông bố bà mẹ cuồng kiểm soát và muốn coi con mình như vật sở hữu sẽ có thể làm ra những hành động như thế nào đâu.

- Bố mẹ nào cũng thương con, nhưng có vẻ họ đã thương sai cách rồi!

Tức giận vì con không học đại học theo ý mình, mẹ giấu luôn giấy báo trúng tuyển ảnh 7
Theo Xiaohongshu
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.
MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

HHT - Tại sự kiện Ngày thẻ Việt Nam 2023, MC Khánh Vy chia sẻ về những ảnh hưởng sâu rộng của thanh toán không dùng tiền mặt. Cô nàng Gen Z cho biết, một lần về quê (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) theo bà nội ra chợ, Khánh Vy bất ngờ khi phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trở nên phổ biến ở chợ quê này.