Tụi mình là Xóm Ghét Bếp, mời nhào dzô nếu bạn cũng không hề thích nấu nướng!

HHT - Có một nơi trong nhà, đối với nhiều người, đó chính là thiên đường nơi cảm hứng dâng trào cuồn cuộn. Nhưng với tụi mình thì ngược lại! Đó chính là bếp và tụi mình chính là Xóm Ghét Bếp.

Xin chào, tụi mình là Xóm Ghét Bếp

Nếu bạn hoang mang không biết rằng mình có đang thuộc dòng máu quý-xờ-tộc mang tên Ghét Bếp không thì hãy đến với ải đầu tiên, trắc nghiệm nhanh test đâu trúng đó dành cho 500 anh em tân binh anti Yêu Bếp.

Tụi mình là Xóm Ghét Bếp, mời nhào dzô nếu bạn cũng không hề thích nấu nướng! ảnh 1
Trứng gà và trứng vịt giống hay khác nhau?

A. Khác chứ, trứng vịt khi chiên sẽ có độ dai, bla bla bla giải thích.

B. Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ, yêu không cần cớ, cần cậu cơ!

Làm sao để dễ lật khi chiên cá?

A. Thả cá vào lúc dầu thật sôi, đợi vàng rồi tắt bếp đợi dầu hơi nguội rồi lật cá.

B. Múa đường quyền.

Sau khi ăn xong thì làm gì?

A. Rửa chén.

B. Đăng nhập và chọn phim trên Netflix.

Điều gì trong bếp đang hot nhất hiện nay?

A. Nồi chiên không dầu.

B. Mẹ mình mỗi khi mình dậy lúc 11 giờ trưa.

Tới giờ ăn trưa, mình thường...

A. Xuống bếp, nấu cơm, bày biện, mời cả nhà ăn.

B. Cho hỏi bây giờ là mấy giờ rồi, anh taxi à, anh taxi ơi...

Nếu từ đầu đến cuối, câu trả lời của các anh chị em nhà mình đều là B. Thì xin chúc mừng, cánh cửa căn cứ có-thù-với-bếp đang mở rộng vòng tay ôm bạn vào lòng và nhẹ nhàng nói: “Không sao mà, xóm đây rồi!”.

Tụi mình là Xóm Ghét Bếp, mời nhào dzô nếu bạn cũng không hề thích nấu nướng! ảnh 2

 Ghét bếp “this”, ghét bếp “that”, muôn vàn kiểu “có thù”

Như ngôi làng xì trum nhỏ có Tí Cận, Tí Vụng Về, Tí Quạu thì xóm Ghét Bếp cũng có quá trời quá đất các Ghét Bếp con. Năm ngàn thể loại ghét bếp sống chan hòa với nhau và đương nhiên có một nơi sẽ hạn chế đặt chân tới nhất là Bếp.

Ghét bếp vì đam mê

Tụi này ghét bếp bẩm sinh. Cuộc đời sẽ cố gắng ước mơ làm thật nhiều tiền để có thể đặt ship đồ ăn đến suốt phần đời còn lại. Có thể sau này nhà tụi nó không cần có cái bếp.

Ghét bếp có chọn lọc

Đôi khi cũng có tâm hồn nấu nướng chứ chẳng đùa, dù chẳng ngon lành gì mấy. Nhưng bước vào bếp sẽ có những vùng đặc thù mà tụi này sẽ không muốn đi tới. Ví dụ như cái bồn rửa chén chẳng hạn. Có những đứa thà dành cả thanh xuân để lau nhà quét nhà chứ chẳng muốn rửa chén.

Bạn Minh Châu (Q.6, TP.HCM) chia sẻ trong nỗi đau xót: “Mẹ mình có niềm đam mê cháy bỏng với những món ăn ngon. Đương nhiên khi mẹ làm thức ăn thì bao nhiêu là dụng cụ được tân dụng triệt để. Và tất lẽ dĩ ngẫu phần dọn sẽ thuộc về con gái rượu chính là mình đây, mình anti bếp từ đó”.

 Ghét bếp vì những lần vấp ngã

Cuộc đời đúng là bất công với tụi này. Vì chúng nó đụng đâu hư đấy. Chiên thịt thịt cháy, mà cũng là thịt đem luộc thì nước cạn queo. Chính vì những thất bại trên đường tới ngôi vị đảm đang này mà chúng nó tự giác buông bỏ.

Bạn Hoàng Khang tâm sự buồn: “Có lần làm cà phê Dalgona, mình cũng làm y chang công thức của người ta, đánh nửa tiếng tê tay mà cà phê vẫn lụi xuống đáy như tâm hồn của mình vậy. Lần khác mình đã cho cả nhà ăn bít tết bóng đêm dù làm y chang như Master Chef”.

Hiến kế để Ghét Bếp chuyển sang Yêu Bếp sương sương

Tụi mình là Xóm Ghét Bếp, mời nhào dzô nếu bạn cũng không hề thích nấu nướng! ảnh 3

 Học tập từ tiền bối

Bạn Bảo Lam (Q.Bình Chánh, TP.HCM) chia sẻ: “Chắc chắn mình sẽ là một đứa thất bại nặng nề trong bếp nếu như không có sư phụ ngành bếp là bà và mẹ. Tất cả những điều mình có thể làm trong bếp bây giờ từ gọt củ quả đến nêm nếm đều được sao y bản chính từ hai người phụ nữ thần thánh”.

Thất bại là mẹ thành công, nấu mãi thì cũng xong

Bí quyết của chúng ta kì này chính là không có bì quyết gì cả, ngoài lì. Hãy tưởng tượng nấu ăn cũng giống như yêu một người, cần phải có thời gian chinh phục. Còn không thì chơi lớn tỏ tình một phát, nấu được thì nấu không nấu được thì nấu. Thấy sai quá bỏ đi nấu món khác. Nên trang bị trong tất cả thể loại chiên, xào, nấu mỗi thứ tủ một món. Đi đâu ai có bảo nấu thì múa vài đường quyền ngay.

Thích một bạn yêu bếp

Giữa trăm ngàn kế sách, đây là kế thượng. Bề ngoài thì thích một bạn yêu bếp để học tập bạn mà phát triển. Nhưng không, còn có âm mưu sâu xa chính là để bạn í nấu mình ăn.

Bạn Ngọc Phụng (Q.5, TPHCM): “Bạn đầu bạn ấy cũng nỗ lực chèo kéo mình vào trong bếp để hai đứa đóng MV nấu ăn đồ. Nhưng sau nhiều lần mình làm bếp nổ tung, bạn ấy đã bỏ cuộc và cầu xin mình đừng động gì đến bếp. Nhưng lâu lâu mình cũng tình nguyện nấu nướng chút xíu cho bạn ấy ăn tạo bất ngờ”.
Tụi mình là Xóm Ghét Bếp, mời nhào dzô nếu bạn cũng không hề thích nấu nướng! ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?