Từng bị coi là "thiểu năng", nữ sinh xinh đẹp đã có màn đáp trả vô cùng ấn tượng!

Từng bị coi là "thiểu năng", nữ sinh xinh đẹp đã có màn đáp trả vô cùng ấn tượng!
HHT - Suốt quá khứ sống trong những lời chỉ trích tiêu cực và sự nghi ngờ của những người xung quanh nhưng tất cả những điều đó không thể "giết chết" Phoebe, ngược lại còn giúp cô mạnh mẽ hơn.

Đứng trước những lời chỉ trích, chê bai của người khác về năng lực của bản thân, không phải ai trong chúng ta cũng đủ can đảm để đối mặt. Nhiều người sẽ chọn giải pháp bỏ cuộc, chấp nhận những phán xét tiêu cực của mọi người về mình mà tiếp tục sống cuộc đời thất bại. Nhưng đó chắc chắn không phải là sự lựa chọn của Phoebe, một nữ sinh kiên cường đến từ nước Úc.

Không may mắn như những đứa trẻ khác, Phoebe trải qua tuổi thơ cực kỳ khó khăn bởi những căn bệnh bẩm sinh ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả học tập của cô. Cho đến học kỳ cuối cùng của bậc Đại học, Phoebe chính thức bị chẩn đoán mắc chứng khó đọc, rối loạn viết chữ, không thể nhận diện con số và bệnh ADHD (bệnh nhân gặp vấn đề trong việc tập trung).

Khoảng thời gian ngồi trên ghế nhà trường, Phoebe hứng chịu ánh mắt dè bỉu của tất cả mọi người từ thầy cô, bạn bè cho đến các bậc phụ huynh khác. Ai nấy cũng cho rằng cô là học sinh cá biệt, ngu ngốc mà hệ thống giáo dục dù có tiến bộ đến đâu cũng không thể cứu vãn.

Từng bị coi là "thiểu năng", nữ sinh xinh đẹp đã có màn đáp trả vô cùng ấn tượng! ảnh 1

Nữ sinh người Úc Phoebe.

Bỏ ngoài tai những lời bàn tán, Phoebe lấy đó làm động lực tiến về phía trước. Giờ đây, cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp Đại học Phoebe vô cùng tự hào đáp trả lại những lời chỉ trích năm xưa mà người khác dành cho cô.

Từng bị coi là "thiểu năng", nữ sinh xinh đẹp đã có màn đáp trả vô cùng ấn tượng! ảnh 2

Phoebe viết trên Facebook:

“Gửi đến thầy cô ở HSC (chứng chỉ trung học ở New South Wales), người từng bảo bố mẹ em rằng nên cho con gái họ nghỉ học để không ảnh hưởng đến điểm số của các bạn cùng lớp.

Gửi đến thầy cô Đại học, những vị từng khẳng định rằng em không hề quan tâm đến việc học của bản thân và khiến em xấu hổ bật khóc trước lớp chỉ vì em đánh vần sai.

Gửi đến các bậc phụ huynh, những người yêu cầu giáo viên không được xếp con họ ngồi gần tôi trong giờ học Toán vì sợ chúng sẽ bị lây bệnh “ngu ngốc”.

Và cuối cùng gửi đến hệ thống giáo dục đã đánh giá tôi bằng số điểm 49 khi xếp hạng ATAR (cuối năm lớp 12).

Bài viết này là dành cho mọi người.

Những căn bệnh bẩm sinh khiến tôi không thể hoàn thành tấm bằng cử nhân trong thời gian dự kiến nhưng tôi vẫn có thể tự hào rằng bản thân đã trở thành một trong những sinh viên tốt nghiệp với số điểm trung bình cao nhất khóa và có cơ hội được chọn làm đại diện phát biểu danh dự.

Vì vậy, gửi đến những người đã khiến tôi xấu hổ vì không thể đạt được tiêu chuẩn “học sinh hoàn hảo” mà mọi người tự đặt ra. Hãy cẩn thận vì chúng tôi, những đứa trẻ khiếm khuyết đang đưa đòn đánh trả trong chính trò chơi của các vị, theo cách độc đáo nhất của chúng tôi.

P.S: Cảm ơn những người bạn tuyệt vời, gia đình và thầy cô, những người luôn giúp đỡ và ủng hộ tôi vượt qua hành trình của chính mình”.

Từng bị coi là "thiểu năng", nữ sinh xinh đẹp đã có màn đáp trả vô cùng ấn tượng! ảnh 3

Bên cạnh đó, Phoebe cũng không quên đính kèm trong bài đăng của mình bức ảnh cô chụp cùng tấm bằng Đại học danh giá như một cú đáp trả tuyệt vời nhất dành cho những người trước đây có định kiến không tốt về cô cũng như những người bị khiếm khuyết có hoàn cảnh tương tự.

Câu chuyện của Phoebe được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn mạng. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho cô bạn kiên cường, đầy nghị lực này. Một số trường hợp cùng “cảnh ngộ” vào kể câu chuyện của mình với mục đích cổ vũ tinh thần cho Phoebe:

Từng bị coi là "thiểu năng", nữ sinh xinh đẹp đã có màn đáp trả vô cùng ấn tượng! ảnh 4
Từng bị coi là "thiểu năng", nữ sinh xinh đẹp đã có màn đáp trả vô cùng ấn tượng! ảnh 5
Từng bị coi là "thiểu năng", nữ sinh xinh đẹp đã có màn đáp trả vô cùng ấn tượng! ảnh 6

“Dạo gần đây tôi cũng bị chẩn đoán mắc chứng ADHD. Việc học ở trường hiện tại của tôi không tốt lắm. Câu chuyện của bạn chính là nguồn cảm hứng dành cho tôi”.

“Tôi cũng mắc chứng khó đọc và bị gọi là “đồ ngốc” không biết bao nhiêu lần. Nhưng giờ đây tôi đã có 2 tấm bằng Đại học trong tay và luôn đứng đầu lớp. Mức thu nhập hiện tại là 200 nghìn đô/ năm”.

“Tôi bị chẩn đoán là người thực vật năm lên 3. Giờ đây tôi đã kết hôn, mua được nhà riêng và có việc làm ổn định. Đó không phải khiếm khuyết, chỉ là chúng ta có khả năng khác biệt mà thôi”.

Nguồn: Saostar.vn

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.