Tuổi trẻ Bắc Ninh chung tay “giải cứu” gần 6 tấn nông sản cho bà con Hải Dương

HHT - Mới đây, Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Hội Sinh viên trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh phối hợp với Hội Sinh viên tình nguyện tuổi trẻ Bắc Ninh tổ chức thu mua gần 6 tấn nông sản để bán cho người dân trên địa bàn tỉnh trước việc nông sản của nông dân tỉnh Hải Dương gặp khó khăn về thị trường tiêu thụ.

Rất đông đoàn viên, thanh niên và người dân tỉnh Bắc Ninh đã xếp hàng tại Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh để mua những mặt hàng nông sản. Người dân vô cùng phấn khởi vì đã góp phần giải cứu nông sản cho bà con nông dân tỉnh Hải Dương.

Tuổi trẻ Bắc Ninh chung tay “giải cứu” gần 6 tấn nông sản cho bà con Hải Dương ảnh 1

Để việc “giải cứu” nông sản được diễn ra an toàn, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, Hội Sinh viên tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo ngay từ khâu nhập, vận chuyển nông sản đã được thực hiện rất an toàn.

Theo đó, nguồn nông sản được các đơn vị trực tiếp phối hợp với tổ chức Tỉnh Đoàn Hải Dương tiến hành thu mua, khử khuẩn và vận chuyển đi các đơn vị. Đặc biệt, tại các điểm “giải cứu” nông sản được lực lượng thanh niên, tình nguyện viên bố trí chu đáo, bảo đảm giãn cách, khoa học. Mỗi người đến mua hàng đều được xếp hàng, mua bán nhanh chóng, an toàn. Số tiền thu được từ việc bán nông sản sẽ được chuyển đến bà con nông dân Hải Dương.

Tuổi trẻ Bắc Ninh chung tay “giải cứu” gần 6 tấn nông sản cho bà con Hải Dương ảnh 2
Tuổi trẻ Bắc Ninh chung tay “giải cứu” gần 6 tấn nông sản cho bà con Hải Dương ảnh 3

Hoạt động giải cứu nông sản của Hội sinh viên tỉnh Bắc Ninh đã phần nào giúp bà con nông dân tỉnh Hải Dương vơi đi những khó khăn. Những hành động đẹp sẽ tiếp tục được lan tỏa đến cộng đồng nhằm chung tay đẩy lùi dịch COVID-19.

Tại "đầu cầu" Hà Nội, nhằm san sẻ và hỗ trợ người nông dân, các cấp bộ Đoàn Thủ đô cũng đã kịp thời triển khai nhiều hoạt động thiết thực để hỗ trợ người dân Hải Dương tiêu thụ nông sản. 10 tấn ổi Thanh Hà, 13.000 củ su hào, 5 tấn cà rốt và 7 tấn bắp cải được phân phối đi 6 điểm tiêu thụ do đoàn viên, thanh niên Thủ đô đảm nhiệm.

Tuổi trẻ Bắc Ninh chung tay “giải cứu” gần 6 tấn nông sản cho bà con Hải Dương ảnh 4

Tất cả nông sản đều được đảm bảo an toàn về quy trình phòng dịch, chất lượng tiêu dùng; được đoàn viên thanh niên Thủ đô triển khai dỡ hàng, sắp xếp ngay trong đêm 23, rạng sáng 24/2 để sẵn sàng cho hoạt động hỗ trợ tiêu thụ nông sản.

Nguồn ảnh: Fanpage Cổng thông tin Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Tuổi trẻ Bắc Ninh chung tay “giải cứu” gần 6 tấn nông sản cho bà con Hải Dương ảnh 6
MỚI - NÓNG
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?