Tuổi trẻ Bắc Ninh chung tay “giải cứu” gần 6 tấn nông sản cho bà con Hải Dương

HHT - Mới đây, Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Hội Sinh viên trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh phối hợp với Hội Sinh viên tình nguyện tuổi trẻ Bắc Ninh tổ chức thu mua gần 6 tấn nông sản để bán cho người dân trên địa bàn tỉnh trước việc nông sản của nông dân tỉnh Hải Dương gặp khó khăn về thị trường tiêu thụ.

Rất đông đoàn viên, thanh niên và người dân tỉnh Bắc Ninh đã xếp hàng tại Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh để mua những mặt hàng nông sản. Người dân vô cùng phấn khởi vì đã góp phần giải cứu nông sản cho bà con nông dân tỉnh Hải Dương.

Tuổi trẻ Bắc Ninh chung tay “giải cứu” gần 6 tấn nông sản cho bà con Hải Dương ảnh 1

Để việc “giải cứu” nông sản được diễn ra an toàn, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, Hội Sinh viên tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo ngay từ khâu nhập, vận chuyển nông sản đã được thực hiện rất an toàn.

Theo đó, nguồn nông sản được các đơn vị trực tiếp phối hợp với tổ chức Tỉnh Đoàn Hải Dương tiến hành thu mua, khử khuẩn và vận chuyển đi các đơn vị. Đặc biệt, tại các điểm “giải cứu” nông sản được lực lượng thanh niên, tình nguyện viên bố trí chu đáo, bảo đảm giãn cách, khoa học. Mỗi người đến mua hàng đều được xếp hàng, mua bán nhanh chóng, an toàn. Số tiền thu được từ việc bán nông sản sẽ được chuyển đến bà con nông dân Hải Dương.

Tuổi trẻ Bắc Ninh chung tay “giải cứu” gần 6 tấn nông sản cho bà con Hải Dương ảnh 2
Tuổi trẻ Bắc Ninh chung tay “giải cứu” gần 6 tấn nông sản cho bà con Hải Dương ảnh 3

Hoạt động giải cứu nông sản của Hội sinh viên tỉnh Bắc Ninh đã phần nào giúp bà con nông dân tỉnh Hải Dương vơi đi những khó khăn. Những hành động đẹp sẽ tiếp tục được lan tỏa đến cộng đồng nhằm chung tay đẩy lùi dịch COVID-19.

Tại "đầu cầu" Hà Nội, nhằm san sẻ và hỗ trợ người nông dân, các cấp bộ Đoàn Thủ đô cũng đã kịp thời triển khai nhiều hoạt động thiết thực để hỗ trợ người dân Hải Dương tiêu thụ nông sản. 10 tấn ổi Thanh Hà, 13.000 củ su hào, 5 tấn cà rốt và 7 tấn bắp cải được phân phối đi 6 điểm tiêu thụ do đoàn viên, thanh niên Thủ đô đảm nhiệm.

Tuổi trẻ Bắc Ninh chung tay “giải cứu” gần 6 tấn nông sản cho bà con Hải Dương ảnh 4

Tất cả nông sản đều được đảm bảo an toàn về quy trình phòng dịch, chất lượng tiêu dùng; được đoàn viên thanh niên Thủ đô triển khai dỡ hàng, sắp xếp ngay trong đêm 23, rạng sáng 24/2 để sẵn sàng cho hoạt động hỗ trợ tiêu thụ nông sản.

Nguồn ảnh: Fanpage Cổng thông tin Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tuổi trẻ Bắc Ninh chung tay “giải cứu” gần 6 tấn nông sản cho bà con Hải Dương ảnh 6
MỚI - NÓNG
Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương
Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương
HHT - Hoàng gia Anh muốn thể hiện tình đoàn kết của gia tộc khi Harry về quê hương để tham dự tang lễ Hoàng thân Philip. Tuy nhiên, dường như Hoàng gia đang rất “lạnh nhạt” với nàng dâu thứ là Meghan Markle, vợ của Harry. Điều này được thể hiện rõ ràng, đến mức không chỉ giới truyền thông, mà công chúng ở Anh cũng nhận ra.

Có thể bạn quan tâm

Hưởng ứng Tháng Trái Đất, nhiều thương hiệu lớn chung tay “sống xanh”, bạn tham gia chứ?

Hưởng ứng Tháng Trái Đất, nhiều thương hiệu lớn chung tay “sống xanh”, bạn tham gia chứ?

HHT - Bảo vệ môi trường luôn là đề tài “hot” thu hút sự quan tâm của công chúng, đặc biệt là với “team sống xanh”. Việc các thương hiệu nổi tiếng đồng loạt sử dụng nguyên liệu xanh trong các sản phẩm của mình đã mang về những phản hồi tích cực, đồng thời đem lại cho người tiêu dùng nhiều trải nghiệm mới mẻ.
Mới nhất về tàu Ever Given: Thủy thủ đoàn bị tạm giữ, bên liên quan gọi đây là “tống tiền”

Mới nhất về tàu Ever Given: Thủy thủ đoàn bị tạm giữ, bên liên quan gọi đây là “tống tiền”

HHT - Thủy thủ đoàn của tàu Ever Given đã phải ở nguyên trên tàu suốt 3 tuần nay và phía Ai Cập chưa hề có ý định thả tàu, thả người trước khi nhận được tiền bồi thường gần 1 tỷ đôla. Có bên liên quan đã rất bất bình trước hành động này và gọi việc giữ người là hình thức “tống tiền”, khiến tình hình ngày càng rắc rối.