Tưởng tiết kiệm thời gian hóa ra còn phiền gấp đôi, như bỏ ống thời gian vào heo đất thủng

HHT - Đôi lúc bạn tưởng mình đang để dành được vài chục phút, nhưng kết quả lại còn rối tinh hơn trước. Bởi vì có những cái bẫy không phải “tiết kiệm thời gian” mà là “vay tín dụng thời gian”. Đến khi phải “trả” thì è cổ lỗ lã. Thử rà soát lại xem bạn có bao giờ “tiết kiệm” thời gian theo kiểu này chưa?

Tiết kiệm thời gian bằng cách: Quăng - nhồi = nhét

Bạn cho rằng những công việc thuộc lĩnh vực “nội trợ” như quét nhà, rửa chén… chiếm khối lượng lớn trong quỹ thời gian “eo hẹp” của bạn. Đã thế bạn luôn trong tình trạng: Tủ quần áo nhồi nhét lung tung vì không có thời gian xếp. Đồ đạc trên bàn học vứt bừa bãi vì không có thời gian dọn. Chủ trương của bạn là “nhồi cho nhanh vứt cho lẹ”.

Tưởng tiết kiệm thời gian hóa ra còn phiền gấp đôi, như bỏ ống thời gian vào heo đất thủng ảnh 1 Quăng nhồi nhét, quơ quào và việc nọ xọ việc kia càng làm bạn mất thời gian hơn.

Kết quả là: Mất hàng tiếng đồng hồ để tìm chiếc váy, đúng khi cần kíp thì nó biến đâu mất. Ngày mai có tiết Văn mà sách thì lẩn ở đâu trong mớ hỗn độn cao bằng núi trên bàn học. Khi tìm một món đồ gì bạn phải bỏ cả ngày không làm gì cả ngoài việc đào đào bới bới.

Giải quyết dứt điểm:

Tưởng tiết kiệm thời gian hóa ra còn phiền gấp đôi, như bỏ ống thời gian vào heo đất thủng ảnh 2  Đồ nào cũng có chỗ của nó, đầu tư thời gian sắp xếp giúp bạn tiết kiệm thời gian về sau.

Thật ra, thời gian dành để hệ thống hóa, ngăn nắp hóa mọi thứ chỉ cần bạn bỏ ra lúc đầu một chút nhưng lại tiết kiệm thời gian vô cùng về sau. Tập cho mình thói quen lấy đồ ở đâu và trả về đúng vị trí đó. Tuy mất công và tưởng mất thời gian, nhưng nó là tâm lý thôi, bạn sẽ lợi rất rất nhiều.

Tiết kiệm thời gian bằng cách: Shopping ở nhà và click chuột

Việc mua hàng online đang trở nên dễ dàng hơn. Tất cả những thứ bạn thích khi được mua online sẽ giúp bạn tiết kiệm được bao nhiêu là thứ: Thời gian đi lại, xăng cộ, công sức…

Tưởng tiết kiệm thời gian hóa ra còn phiền gấp đôi, như bỏ ống thời gian vào heo đất thủng ảnh 3 Mua sắm online hay offline bạn hãy cân nhắc để linh hoạt.
Tưởng vậy mà không phải vậy:

1. Bạn “dạo” web, blog để “chấm” những gì mình ưng ý và xem giá.

2. Khoảng 10 - 15 phút trao đổi với người bán hàng (chat hoặc điện thoại) về thông tin sản phẩm, địa chỉ giao nhận hàng và tiền…

3. Sau đó sa đà xem hết từ trang này vào trang kia.

4. Mua về và thực tế không như web, tiến hành đổi trả…

Cách để cân bằng: Mua online đúng là đỗ tốn thời gian thật với điều kiện đó là những thứ bạn đã biết chính xác rồi, giờ chỉ cần mua thêm hoặc mua về sau khi đã xem hàng trưng bày offline. Còn muốn thử nghiệm và trải nghiệm sản phẩm ra cửa hàng vẫn hơn.

Tiết kiệm thời gian bằng cách ghi chép sổ tay

Có rất nhiều người nghiện sổ tay, mua đủ loại sổ các bìa khác nhau. Đúng là sổ tay là hữu hiệu nhất để ghi ra danh sách việc và quản lý nó để đỡ rối mất thời gian.

Tưởng tiết kiệm thời gian hóa ra còn phiền gấp đôi, như bỏ ống thời gian vào heo đất thủng ảnh 4 Ghi chép lắm vào nhưng có cả đống sổ sách thì vẫn mất thời gian như thường

Nhưng…

Các quyển sổ đẹp long lanh được update kiểu dáng, mẫu mã, chất liệu giấy… với tốc độ chóng mặt. Cơn mua sắm sổ lên cao, mà cứ biện hộ là mình mua để quản lý công việc. Kết cuộc chưa viết được 1/5 quyển sổ cũ đã thay ngay sổ mới. Hậu quả là khi ghi chú một việc, bạn phải chép lại từ 2 - 3 lần. Thứ hai, khi cần “tra” một thông tin bạn đã ghi lại trong sổ, rất có thể bạn phải lục tung cả bộ sưu tập của mình lên vì không thể nhớ mình đã viết lại vào quyển sổ nào.

Giải quyết: Một và chỉ một quyển sổ nhắc việc mà thôi không biện hộ, không lý do ngụy tạo nào nữa nhé!

Học nhóm

Bạn tưởng: Để tiết kiệm thời gian thì học nhóm là lựa chọn tối ưu: Vừa phát huy được khả năng làm việc theo nhóm, vừa có thể hỏi ngay những thắc mắc mà không phải tốn nhiều thời gian để tra cứu như khi tự học.

Tưởng tiết kiệm thời gian hóa ra còn phiền gấp đôi, như bỏ ống thời gian vào heo đất thủng ảnh 5 Học nhóm hay tự học? Tùy vào bạn định học với nhóm như thế nào!

Nhưng bạn đã phải mất: 15 - 20 phút để chờ những thành viên “buôn dây thun” cho đủ “quân số”. Cộng thêm 20 phút nữa cho các thành viên vừa măm những món khoái khẩu vừa “tám” những chuyện “bên lề” môn học.

Giải quyết:

Tưởng tiết kiệm thời gian hóa ra còn phiền gấp đôi, như bỏ ống thời gian vào heo đất thủng ảnh 6 Team work hiệu quả cần kỷ luật tập thể cao

Học nhóm chỉ có tác dụng khi 70% thành viên có kỷ luật và ý thức tập thể. Nên suy xét kỹ trước khi chọn nhóm để học, nếu nhóm đó toàn những “người thích đùa” thì phải chăng việc tự học lại tốt hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

HHT - Nếu bạn muốn bản thân nhanh chóng thăng tiến và có được mức lương cao hơn hoặc tìm được những cơ hội mới giúp bạn thành công hơn, trước hết bạn phải học cách để nâng tầm giá trị của bản thân ngay từ bây giờ. Nghe thì to tát nhưng thật ra lại rất vô cùng đơn giản, đọc xong có thể bắt đầu áp dụng ngay và luôn.