Tuyển sinh 2019: Một số trường ĐH có số nguyện vọng đăng ký xét tuyển gấp 7 lần chỉ tiêu

Tuyển sinh 2019: Một số trường ĐH có số nguyện vọng đăng ký xét tuyển gấp 7 lần chỉ tiêu
HHT - Bộ GD-ĐT vừa công bố số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia vào các trường ĐH năm 2019. Hầu hết, số lượng nguyện vọng thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều hơn chỉ tiêu. 

Mới đây Bộ GD-ĐT vừa công bố, năm nay có 653.278 thí sinh đăng ký xét tuyển với tổng số 2.575.305 nguyện vọng. Như vậy bình quân, mỗi thí sinh đăng ký khoảng 4 nguyện vọng. Tuy nhiên thông tin từ Bộ cho biết có 1 thí sinh ở Hà Nội chọn tới 50 nguyện vọng.

Tuyển sinh 2019: Một số trường ĐH có số nguyện vọng đăng ký xét tuyển gấp 7 lần chỉ tiêu ảnh 1
Thí sinh đăng ký xét tuyển bằng học bạ trong mùa tuyển sinh năm 2019

Thông tin dữ liệu số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào từng trường được Bộ GD-ĐT công bố trên hệ thống phần mềm đăng ký xét tuyển. Từ hệ thống này, mỗi trường ĐH, trường CĐ và TC có đào tạo nhóm ngành giáo viên có thể biết thông tin về số lượng nguyện vọng thí sinh đăng ký vào từng ngành, ở từng nguyện vọng và tổng số toàn trường.

Theo đó, trường ĐH Công nghệ TP.HCM có tới hơn 45.000 nguyện vọng đăng ký bằng kết quả thi THPT quốc gia năm nay, gấp 7 lần chỉ tiêu tuyển của trường năm nay. Trong đó, số lượng đăng ký bằng nguyện vọng 1, 2, 3 chiếm tỷ lệ 69% (tăng 3% so với năm ngoái). Tổng chỉ tiêu mà trường tuyển trong năm 2019 là 5.850.

Ths Nguyễn Trần Ngọc Phương, Phó trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh -truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, cho biết các ngành nhiều thí sinh đăng ký gồm: Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Công nghệ Ô tô, Quản lý Khách sạn, du lịch, nhà hàng, Ngôn ngữ Anh...Đáng chú ý, một số ngành kỹ thuật được nhiều thí sinh quan tâm hơn năm trước như: cơ khí, xây dựng.

Trong khi đó, trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cũng có tổng cộng 20.284 nguyện vọng đăng ký xét tuyển (tương đương 19.804 thí sinh đăng ký). Tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường trong năm nay là 5.250, trong đó bậc ĐH là 3.500 chỉ tiêu.

Theo Ths Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, ngành nhiều nhiều thí sinh dăng ký nhất là ngành Công nghệ thực phẩm với hơn 4.300 nguyện vọng (300 chỉ tiêu đăng ký).

Ông Sơn cũng cho biết, năm nay nhóm ngành Quản trị nhà hàng, Quản trị du lịch lữ hành tăng cao với hơn 1.100 nguyện vọng/100 chỉ tiêu. Bên cạnh đó, nhiều ngành có số lượng thí sinh đăng ký ổn định so với năm ngoái như: Công nghệ sinh học, Công nghệ hóa học, Điện tử, Cơ khí, Công nghệ thông tin… Số lượng trung bình của các ngành này khoảng 800 nguyện vọng cho mỗi ngành.

Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM có 23.530 nguyện vọng đăng ký xét tuyển trong đợt 1 này. Trong đó 3 nguyện vọng đầu tiên chiếm 59%. Một số ngành có số lượng nguyện vọng đăng ký cao gồm: quản trị kinh doanh, khách sạn, kinh doanh quốc tế, luật…Trường ĐH Hoa Sen cũng có hơn 13.000 nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi THPT Quốc gia.

Số lượng nguyện vọng đăng ký cao đồng nghĩa với "tỷ lệ chọi" vào các trường sẽ không hề thấp. Tuy nhiên theo đại diện một trường ĐH, hầu như năm nay các trường đều kết hợp các phương thức xét tuyển khác nên cánh cửa vào ĐH không hề khó với thí sinh.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?