Tuyển sinh Đại học 2020: Đại học Mở TP.HCM xét tuyển 100%

HHT - Ưu tiên sự tiện lợi của học sinh, trường Đại học Mở TP.HCM tuyển sinh khóa 2020 hoàn toàn theo phương thức xét tuyển.

Mới đây, trường Đại học Mở TP.HCM chính thức công bố phương thức xét tuyển Đại học 2020 đối với hệ Chính quy. Cụ thể, tổng chỉ tiêu dự kiến là 4110, với 4 phương thức chính như sau:

1. Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2020.

Thời gian xét tuyển theo thông báo của Bộ GD&ĐT năm 2020.

2. Xét tuyển theo kết quả học tập 05 HK (trừ HK2 Lớp 12) các môn học ở THPT (xét học bạ). 

Trong đó, các ngành Công nghệ sinh học, Xã hội học, Công tác xã hội, Đông Nam Á học điểm nhận hồ sơ từ 18.0 điểm. Các ngành còn lại từ 20.0 điểm. Cách thức tính điểm: ĐĐKXT = ĐTBM1 + ĐTBM2 + ĐTBM3.

Tuyển sinh Đại học 2020: Đại học Mở TP.HCM xét tuyển 100% ảnh 1

Minh họa cách xét điểm theo học bạ - Nguồn: tuyensinh.ou.edu.vn.

Đối với các trường hợp sử dụng chứng chỉ Ngoại ngữ để đăng ký xét tuyển các tổ hợp Ngoại ngữ, nhà trường sẽ chỉ nhận chứng chỉ của 3 môn: Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc và Tiếng Nhật. Để được ưu tiên xét tuyển thẳng theo học bạ, thí sinh phải đạt điểm IELTS (hoặc các chứng chỉ có thể quy đổi tương đương):

  • Các ngành Ngôn ngữ: IELTS từ 6.0.

  • Các ngành còn lại: IELTS từ 5.5.

3. Xét tuyển dựa vào điểm thi tú tài Quốc tế (IB):

Đây là phương thức mới được áp dụng vào năm 2020, cho phép tuyển sinh người tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài đã được nước sở tại cho phép thực hiện, đạt trình độ tương đương trình độ THPT của Việt Nam, ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam. Thí sinh tham gia xét tuyển theo phương thức này phải có mức điểm nhận xét tuyển từ 26.0 trở lên.

Ngoài ra, trường còn có Chính sách ưu tiên xét tuyển học sinh Giỏi các trường THPT và xét tuyển thẳng theo học bạ kèm các chứng chỉ ngôn ngữ. Cụ thể như sau:

4. Ưu tiên xét tuyển thẳng HSG:

  1. Đối với học sinh Giỏi các trường THPT chuyên, năng khiếu nếu trúng tuyển sẽ nhận được học bổng toàn phần 04 năm chính khóa theo quy định của trường ĐH Mở TP.HCM.

  2. Học sinh Giỏi ngoài các trường THPT chuyên, năng khiếu sẽ có cơ hội nhận được học bổng toàn phần 04 năm chính khóa nếu đối tượng học sinh Giỏi các trường THPT chuyên, năng khiếu nhập học không đủ chỉ tiêu hoặc chỉ nhận được 01 năm học bổng chính khóa theo quy định.

Thời gian xét tuyển

Thí sinh có thể nguyện vọng nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua trang web http://tuyensinh.ou.edu.vn/ từ ngày 11/5 đến 17h00 ngày 30/6/2020.
Kết quả công bố trúng tuyển được công bố vào ngày 15/7/2020. Lưu ý, mỗi thí sinh chỉ được đăng ký tối đa 2 nguyện vọng.
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

HHT - Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao tin tức một cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào học liền 3 hệ Đại học chính quy, Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Để ăn mừng thành tích quá sức đặc biệt này, gia đình cậu bé đã mở hội múa lân tưng bừng khắp các con phố.
Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Vừa tròn 18 tuổi cũng là lúc bạn Đào Minh Phương (Hà Nội) ghi được một dấu ấn đặc biệt ở cột mốc trưởng thành của mình: Phương giành được suất học bổng cao nhất của trường Đại học Bond (Úc). Đây là học bổng 50% học phí toàn khóa học, trị giá 64.800 đôla Úc, tương đương hơn 1 tỷ đồng Việt Nam.
Teen yêu khoa học: Tạo trợ lý ảo offline và ứng dụng hỗ trợ rối loạn ăn uống

Teen yêu khoa học: Tạo trợ lý ảo offline và ứng dụng hỗ trợ rối loạn ăn uống

HHT - Đó là đề tài đạt giải Nhất và Nhì trong số 19 nghiên cứu tham gia vòng Chung kết của chương trình “Sáng kiến Khoa học và Kỹ thuật Liên ngành”. Với nhiều ý tưởng nghiên cứu đầy sáng tạo và thực tế, sân chơi mới này đã góp phần “thắp sáng” tinh thần say mê tìm tòi, học hỏi ở các bạn teen.