Tuyển sinh đại học ngành Công an năm 2022: Thay đổi quy định về chiều cao, độ tuổi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, đại diện Cục Đào tạo - Bộ Công an cho biết, kỳ tuyển sinh năm 2022, các trường, học viện ngành Công an sẽ áp dụng 3 phương thức tuyển sinh, trong đó có phương thức kết hợp giữa điểm thi tốt nghiệp THPT và kết quả bài thi đánh giá do Bộ Công an tổ chức.

Bài thi Đánh giá chiếm tỉ lệ 60%, còn lại là kết quả thi tốt nghiệp THPT

Trong buổi tư vấn tuyển sinh trực tuyến về những lưu ý trong lựa chọn ngành Quân đội, Công an do báo Tuổi Trẻ tổ chức, đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn - chuyên viên chính Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết, năm 2022, 8 trường, học viện trong khối ngành công an sẽ áp dụng 3 phương thức tuyển sinh: Tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT; xét tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (quy định như năm 2021) và kết hợp giữa điểm thi tốt nghiệp THPT và kết quả bài thi đánh giá do Bộ Công an tổ chức.

"Với phương thức kết hợp 2 kết quả thi, sẽ tính theo tỉ lệ 60% là kết quả bài đánh giá, 40% kết quả thi tốt nghiệp THPT. Nội dung bài thi đánh giá do Bộ Công an tổ chức, ngoài việc kiểm tra kiến thức, kỹ năng trong chương trình phổ thông thí sinh đã học thì sẽ có các nội dung kiểm tra về tư duy logic, khả năng phán đoán, xử lý tình huống, gắn với yêu cầu đào tạo đặc thù của ngành công an", ông Nguyễn Mạnh Tuấn cho biết.

Tuyển sinh đại học ngành Công an năm 2022: Thay đổi quy định về chiều cao, độ tuổi ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Theo đó, bài thi đánh giá của Bộ Công an được tổ chức thi trong 1 buổi, sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, với hai phần trắc nghiệm và tự luận. Phần trắc nghiệm có nội dung tương ứng với môn học theo tổ hợp xét tuyển và trắc nghiệm kiểm tra tư duy logic, các năng lực cần thiết với ngành công an. Phần tự luận là phần kiểm tra kiến thức môn văn học, toán học.

Theo ông Nguyễn Mạnh Tuấn, khoảng tháng 3/2022, Bộ Công an sẽ thông báo chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, học viện trong ngành công an và thông tin cụ thể hơn về bài thi đánh giá.

Một số tiêu chuẩn về tuyển sinh được điều chỉnh từ năm 2022

Đại diện Cục Đào tạo, Bộ Công an cũng cho biết, tuyển sinh ngành Công an năm 2022 có một số điều chỉnh. Cụ thể sẽ điều chỉnh quy định về chiều cao đối với thí sinh nam, tăng từ 1m62 lên 1m64, quy định với nữ giữ nguyên là 1m58. Riêng với thí sinh người dân tộc thiểu số quy định chiều cao là 1m62 với nam và 1m56 với nữ.

Tiêu chuẩn độ tuổi cũng có thay đổi. Trong đó, gia tăng thêm độ tuổi không quá 22 tuổi đối với học sinh THPT (trước đây là 20 tuổi), đối với thí sinh người dân tộc là 25 tuổi thay vì 22 tuổi như trước đây.

Thí sinh đăng ký sơ tuyển tại công an cấp huyện và kiểm tra sức khỏe tại đây. Đặc biệt, năm nay, bài kiểm tra sức khỏe sẽ có một số bài kiểm tra thể lực như chạy 100m, chạy 500m, chạy 800m, bật xa tại chỗ hoặc co tay xà đơn.

Tuyển sinh đại học ngành Công an năm 2022: Thay đổi quy định về chiều cao, độ tuổi ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm sàn xét tuyển một số trường đại học phía Nam: Nhiều ngành lên đến 24 điểm

Điểm sàn xét tuyển một số trường đại học phía Nam: Nhiều ngành lên đến 24 điểm

HHT - Mới đây, một số trường đại học phía Nam gồm: Trường Đại học Sư phạm TP.HCM, Trường Đại học Luật TP.HCM, Trường Đại học Y dược TP.HCM, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã công bố điểm sàn đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.