Tuyển sinh đại học ngành Công an năm 2022: Thay đổi quy định về chiều cao, độ tuổi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, đại diện Cục Đào tạo - Bộ Công an cho biết, kỳ tuyển sinh năm 2022, các trường, học viện ngành Công an sẽ áp dụng 3 phương thức tuyển sinh, trong đó có phương thức kết hợp giữa điểm thi tốt nghiệp THPT và kết quả bài thi đánh giá do Bộ Công an tổ chức.

Bài thi Đánh giá chiếm tỉ lệ 60%, còn lại là kết quả thi tốt nghiệp THPT

Trong buổi tư vấn tuyển sinh trực tuyến về những lưu ý trong lựa chọn ngành Quân đội, Công an do báo Tuổi Trẻ tổ chức, đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn - chuyên viên chính Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết, năm 2022, 8 trường, học viện trong khối ngành công an sẽ áp dụng 3 phương thức tuyển sinh: Tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT; xét tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (quy định như năm 2021) và kết hợp giữa điểm thi tốt nghiệp THPT và kết quả bài thi đánh giá do Bộ Công an tổ chức.

"Với phương thức kết hợp 2 kết quả thi, sẽ tính theo tỉ lệ 60% là kết quả bài đánh giá, 40% kết quả thi tốt nghiệp THPT. Nội dung bài thi đánh giá do Bộ Công an tổ chức, ngoài việc kiểm tra kiến thức, kỹ năng trong chương trình phổ thông thí sinh đã học thì sẽ có các nội dung kiểm tra về tư duy logic, khả năng phán đoán, xử lý tình huống, gắn với yêu cầu đào tạo đặc thù của ngành công an", ông Nguyễn Mạnh Tuấn cho biết.

Tuyển sinh đại học ngành Công an năm 2022: Thay đổi quy định về chiều cao, độ tuổi ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Theo đó, bài thi đánh giá của Bộ Công an được tổ chức thi trong 1 buổi, sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, với hai phần trắc nghiệm và tự luận. Phần trắc nghiệm có nội dung tương ứng với môn học theo tổ hợp xét tuyển và trắc nghiệm kiểm tra tư duy logic, các năng lực cần thiết với ngành công an. Phần tự luận là phần kiểm tra kiến thức môn văn học, toán học.

Theo ông Nguyễn Mạnh Tuấn, khoảng tháng 3/2022, Bộ Công an sẽ thông báo chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, học viện trong ngành công an và thông tin cụ thể hơn về bài thi đánh giá.

Một số tiêu chuẩn về tuyển sinh được điều chỉnh từ năm 2022

Đại diện Cục Đào tạo, Bộ Công an cũng cho biết, tuyển sinh ngành Công an năm 2022 có một số điều chỉnh. Cụ thể sẽ điều chỉnh quy định về chiều cao đối với thí sinh nam, tăng từ 1m62 lên 1m64, quy định với nữ giữ nguyên là 1m58. Riêng với thí sinh người dân tộc thiểu số quy định chiều cao là 1m62 với nam và 1m56 với nữ.

Tiêu chuẩn độ tuổi cũng có thay đổi. Trong đó, gia tăng thêm độ tuổi không quá 22 tuổi đối với học sinh THPT (trước đây là 20 tuổi), đối với thí sinh người dân tộc là 25 tuổi thay vì 22 tuổi như trước đây.

Thí sinh đăng ký sơ tuyển tại công an cấp huyện và kiểm tra sức khỏe tại đây. Đặc biệt, năm nay, bài kiểm tra sức khỏe sẽ có một số bài kiểm tra thể lực như chạy 100m, chạy 500m, chạy 800m, bật xa tại chỗ hoặc co tay xà đơn.

Tuyển sinh đại học ngành Công an năm 2022: Thay đổi quy định về chiều cao, độ tuổi ảnh 5
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.
Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Cơ hội trở thành Quán quân học bổng Trái tim Sư tử năm thứ 3 đang chờ các ứng viên tài năng và bản lĩnh. Ngày 25 tháng 5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.
Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.