Tuyển sinh lớp 10 ở TPHCM: Thí sinh đến chậm sau 15 phút, không được dự thi

Tuyển sinh lớp 10 ở TPHCM: Thí sinh đến chậm sau 15 phút, không được dự thi
HHT - Tất cả các trường hợp thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi. 

Sở GD-ĐT TPHCM vừa họp ban chỉ đạo về thực hiện công tác tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020. Theo như kế hoạch, ngày 16/4, thành phố đã kết thúc đợt 1 đăng ký nguyện vọng vào lớp 10. Hiện công tác chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh được xem là căng thẳng hơn cả thi vào đại học này đang được tăng tốc. 

Tuyển sinh lớp 10 ở TPHCM: Thí sinh đến chậm sau 15 phút, không được dự thi ảnh 1
Học sinh TPHCM trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019

Ông Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng của Sở GD-ĐT TPHCM lưu ý trường hợp thí sinh đến phòng thi muộn, nhưng chưa có hiệu lệnh tính giờ làm bài thì cán bộ coi thi lập biên bản và cho thí sinh dự thi. Tất cả các trường hợp đến chậm quá 15 phút sau (thí sinh có mặt tại cổng điểm thi) khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi.

Vật dụng thí sinh được mang phòng thi chỉ gồm bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ.

Từ ngày 2 - 8/5, phụ huynh học sinh và học sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng. 

Kỳ tuyển sinh vào lớp 10 của TPHCM sẽ diễn ra vào ngày 2 - 3/6/2019.

Dự kiến ngày 13/6: Công bố kết quả thi.

Dự kiến 14/6: Công bố kết quả điểm số và điểm chuẩn tuyển sinh trung học phổ thông chuyên, tích hợp và diện tuyển thẳng.

Tuyển sinh lớp 10 ở TPHCM: Thí sinh đến chậm sau 15 phút, không được dự thi ảnh 2
Lịch thi vào lớp 10 ở TPHCM 

Từ ngày 14 đến 20/6, thí sinh trúng tuyển THPT chuyên, tích hợp và diện tuyển thẳng nộp hồ sơ nhập học tại trường đã trúng tuyển. Sau 1620/6/20192019, thí sinh không nộp hồ sơ nhập học thì trường sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển.

Mọi thí sinh đều có quyền xin phúc khảo bài thi. Thí sinh nộp đơn xin phúc khảo bài thi tại nơi nộp đơn dự thi trong vòng 3 ngày sau khi công bố kết quả điểm bài thi. Nhận đơn phúc khảo từ 13 - 15/6/2019. 

Ông Nguyễn Minh Hoàng cũng cho biết, các quận, huyện chịu trách nhiệm bảo quản và tổ chức đưa đề thi đến các điểm thi. Mỗi sáng sớm giao các thùng đựng đề thi dùng cho ngày hôm ấy, không được để đề thi chưa sử dụng qua đêm tại điểm thi.

Đề thi của mỗi ngày được Phòng GD-ĐT giao trực tiếp cho Trưởng Điểm thi (hoặc Phó trưởng Điểm thi được Trưởng Điểm thi ủy quyền bằng văn bản) tại điểm thi đúng giờ, phải có bảo vệ, lực lượng công an và lập biên bản giao nhận đề thi. 

Việc giao nhận bài thi, niêm yết các túi đựng bài thi, chuyển bài thi về hội đồng chấm thi, Sở yêu cầu các đơn vị, các giáo viên tham gia hội đồng thi phải thực hiện đúng quy định, công đoạn, nghiêm túc và hết sức chặt chẽ. 

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.
La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).