Tuyệt chiêu "trái bóng giấy nhôm" đang lan tỏa trên mạng, cực nguy hiểm!

Tuyệt chiêu "trái bóng giấy nhôm" đang lan tỏa trên mạng, cực nguy hiểm!
HHT - Nếu bạn hay vào mạng và biết rất nhiều trào lưu “viral”, có lẽ bạn cũng đã thấy phong trào “trái bóng giấy nhôm” đang gây bão mạng, đặc biệt là ở Nhật, Mỹ và Hàn.

Cơn sốt “trái bóng giấy nhôm” này là một trò chơi mới bắt nguồn từ Nhật Bản, bao gồm việc lấy một tờ giấy nhôm (giấy hay dùng bọc thức ăn để nướng), vo thành một cục lớn, rồi nắn nó, lấy búa gõ nó, chà nó, mài nó, đánh bóng nó, cho đến khi nó thành một quả bóng tròn vo, nhẵn mịn và bóng loáng. Nói chung, trông thì đẹp, làm cũng đơn giản, chỉ tội lâu, cứ như là để giết thời gian vậy!

Đang có vô số người thích tạo ra những trái bóng tròn xoe bằng giấy nhôm như thế này để làm đồ trang trí.

Tuy nhiên, gần như mọi xu hướng “viral” đều có mặt tối và trò “trái bóng giấy nhôm” này cũng không ngoại lệ.

Thay vì chỉ cho mọi người cách ngồi mài cục giấy, một người đã viết dòng tweet đưa ra “bí kíp” là cho cục giấy nhôm vào lò vi sóng, quay 3 phút, là nó thành luôn quả bóng đẹp đẽ!

Đã có hàng chục nghìn người thích và lan truyền

Nào, không cần là một thiên tài thì bạn cũng biết rằng cho giấy nhôm hay bất kỳ kim loại nào vào lò vi sóng rồi bật lên thì cũng vô cùng nguy hiểm và dễ gây ra hỏa hoạn nghiêm trọng. Hay ít thì cũng hỏng lò! Kể cả một mẩu giấy nhôm rất nhỏ cũng có thể gây khói mù mịt.

Có người còn đăng

Thật đáng buồn là hàng chục nghìn người đã “retweet” dòng “bí kíp” kia, rồi thậm chí còn đăng “thành quả” lên mạng nữa. Thế là một số người đã “cắn câu” và thử làm theo - để rồi nhanh chóng nhận ra rằng đây là một trò đùa độc ác.

Cho giấy nhôm vào lò vi sóng rồi bật - kết quả là... cháy

Tóm lại, điều bạn cần nhớ ở đây là đừng thử cho giấy nhôm vào lò vi sóng mà quay, chỉ vì một dòng “viral tweet” bảo bạn làm như thế.

An toàn là trên hết - bạn đừng tin và làm theo mọi trào lưu mà bạn thấy trên Internet nhé!

Theo INDEPENDENT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm