Tuyệt Tình Cốc ở Đà Lạt đã mở cửa trở lại, còn đẹp "lợi hại" hơn xưa

Tuyệt Tình Cốc ở Đà Lạt đã mở cửa trở lại, còn đẹp "lợi hại" hơn xưa
HHT - Thông tin Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt mở cửa trở lại khiến dân mạng 'sướng rơn'. Còn chần chờ gì nữa mà chưa check-in tọa độ "sống ảo" siêu hot này?

Tọa lạc tại thôn Suối Cạn, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, Tuyệt Tình Cốc là địa điểm mới nổi từ năm 2017 nhưng đã trở thành điểm đến đình đám khiến giới trẻ mê mệt. Hồ nước xanh màu ngọc bích này khiến cho người ta cảm giác như đang lạc vào trong những bộ truyện kiếm hiệp của tác giả Kim Dung.

Theo thông tin dân mạng đang xôn xao mới đây thì Tuyệt Tình Cốc đã được phép mở cửa trở lại sau hơn 10 tháng bị đóng cửa vì lý do mất an toàn.

Tuyệt Tình Cốc ở Đà Lạt đã mở cửa trở lại, còn đẹp "lợi hại" hơn xưa ảnh 1
Ảnh: @kimngoc.nguyen.99

Theo lời những người dân sống gần khu vực gần Tuyệt Tình Cốc cho biết địa điểm này đã được mở cửa trở lại một thời gian ngắn.

Cụ thể, trong 2 khung giờ: từ 7h sáng đến trưa và từ 15h chiều đến chập tối, nơi đây sẽ mở cửa đón khách vào tham quan. Hiện tại, lối vào Tuyệt Tình Cốc đang khá khó đi vì thường xuyên có mưa nhiều.

Tuyệt Tình Cốc ở Đà Lạt đã mở cửa trở lại, còn đẹp "lợi hại" hơn xưa ảnh 2
Ảnh: Nguyễn Nhật Tài

Là một mỏ đá hoa cương bị bỏ hoang, sau thời gian không khai thác, cùng với mưa và các mạch nước ngầm đã tạo nên một hồ nước có màu xanh ngọc bích này. Xung quanh hồ là vách đá cao sừng sững, uy nghi ôm lấy lòng hồ xanh. Vào ngày nắng, phong cảnh hai bên đường tới Tuyệt Tình Cốc trở nên thơ mộng hơn bởi sắc trắng của lau. 

Tuyệt Tình Cốc nổi tiếng với hồ nước trong xanh màu ngọc bích, bên cạnh những tiểu cảnh lung linh như nan tre hình trái tim nổi giữa hồ, cây cầu tre, xích đu,... thì mới đây, điểm "sống ảo" siêu hot này có thêm xích đu hình tổ chim nữa.   

Tuyệt Tình Cốc ở Đà Lạt đã mở cửa trở lại, còn đẹp "lợi hại" hơn xưa ảnh 3
Ảnh: _ng.quyhhh
Tuyệt Tình Cốc ở Đà Lạt đã mở cửa trở lại, còn đẹp "lợi hại" hơn xưa ảnh 4
Ảnh: maypitchy
Tuyệt Tình Cốc ở Đà Lạt đã mở cửa trở lại, còn đẹp "lợi hại" hơn xưa ảnh 5
Ảnh: helennanh

Tuyệt Tình Cốc cách khu trung tâm chợ Đà Lạt khoảng 22 km. Để đến đây, bạn đi dọc theo quốc lộ DT722 đến làng Cù Lần. Từ cổng làng Cù Lần, bạn đi thêm khoảng 400 m thì rẽ lên dốc đá núi bên tay trái, đi tiếp 3 km là tới nơi.

Đừng quên "check-in cháy máy" ở Tuyệt Tình Cốc phiên bản Đà Lạt đẹp "thần sầu" này nhé! 

Tuyệt Tình Cốc ở Đà Lạt đã mở cửa trở lại, còn đẹp "lợi hại" hơn xưa ảnh 6
Ảnh: Lương Thị Ngọc Huyền
Tuyệt Tình Cốc ở Đà Lạt đã mở cửa trở lại, còn đẹp "lợi hại" hơn xưa ảnh 7
Ảnh: film_chatdao
Tuyệt Tình Cốc ở Đà Lạt đã mở cửa trở lại, còn đẹp "lợi hại" hơn xưa ảnh 8
Ảnh: ordyframe
Tuyệt Tình Cốc ở Đà Lạt đã mở cửa trở lại, còn đẹp "lợi hại" hơn xưa ảnh 9
Ảnh: tngngocnhi
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Triển lãm nghệ thuật tại Hà Nội: Giới trẻ mong có thêm nhiều di sản được "đánh thức"

Triển lãm nghệ thuật tại Hà Nội: Giới trẻ mong có thêm nhiều di sản được "đánh thức"

HHT - Giới trẻ Hà thành vừa trải qua 2 tuần tràn đầy cảm hứng với các triển lãm, buổi trình diễn nghệ thuật tại các di sản trăm tuổi của Thủ đô. Không chỉ có nơi để "sống ảo" bất tận, những triển lãm này đem lại nhiều hơn thế, là nơi để chữa lành, truyền cảm hứng về văn hóa - lịch sử... Đó cũng là lý do Gen Z Hà thành ngóng đợi thêm nhiều di sản sẽ được "đánh thức" theo cách mới lạ này.