Tween lớp 3 đạt giải Nhất cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi "Vì môi trường tương lai"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam vừa tổ chức Lễ công bố và trao giải cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai” lần thứ 4 - năm 2023.

Tham dự lễ tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai” lần thứ 4 - năm 2023 có TS. LS Đồng Xuân Thụ, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, Trưởng ban tổ chức cuộc thi; Bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh - Chủ tịch Ủy ban Hòa Bình Hà Nội, Đại biểu Quốc hội khóa XIII, nguyên Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ TP. Hà Nội); TS.Trần Quang Đạo - Chủ tịch Hội đồng cố vấn Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam (Nguyên Tổng biên tập Báo Nhi đồng); Họa sĩ Nguyễn Đức Sáng; Họa sĩ Nguyễn Tiến Dũng; Họa sĩ, nhà nghiên cứu Nguyễn Hữu Hạnh; Nhà văn Đặng Vương Hưng, Nhà báo Nguyễn Thị Ánh Hồng, Phó Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam.

Tween lớp 3 đạt giải Nhất cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi "Vì môi trường tương lai" ảnh 1

Đặc biệt tại buổi lễ còn có sự tham dự của Hoa hậu Môi trường Thế giới Nguyễn Thanh Hà; Hoa hậu Miss Teen Grand International 2023 Nguyễn Trang Nguyệt Minh; Á hậu 1 Môi trường Việt Nam 2022 Hoàng Thị Hải Yến.

Cuộc thi vẽ tranh Vì môi trường tương lai - Lần thứ 4 năm 2023 được Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam triển khai từ tháng 3 vừa qua. Chỉ sau 5 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được gần 100.000 bức tranh của các em học sinh từ 6 đến 15 tuổi đến từ hơn 2.000 đơn vị là các trường học, trung tâm văn hóa thiếu nhi, các câu lạc bộ nghệ thuật, các lớp vẽ... trên khắp mọi miền đất nước tham dự, tăng hơn 250% so với cuộc thi lần thứ Ba năm 2021 (38.628 tác phẩm dự thi đến từ gần 1650 đơn vị).

Tween lớp 3 đạt giải Nhất cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi "Vì môi trường tương lai" ảnh 2

Đa số các tác phẩm tham gia năm nay đều được đầu tư kỹ lưỡng, tâm huyết từ nội dung đến cách thể hiện. Sử dụng nhiều chất liệu khác nhau như màu chì, màu nước, sơn acrylic, sơn dầu, chất liệu tổng hợp... các bạn nhỏ đã vẽ về rất nhiều các chủ đề liên quan đến môi trường từ ô nhiễm không khí, ô nhiễm rác thải, sự nóng lên toàn cầu, biến đổi khí hậu hay tình cảm các em dành cho những người công nhân vệ sinh môi trường.

Tween lớp 3 đạt giải Nhất cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi "Vì môi trường tương lai" ảnh 3

Qua các tác phẩm tham dự, các bạn nhỏ đã thể hiện cái nhìn độc đáo và sâu sắc về hiện trạng của môi trường hiện nay cũng như những mong ước của các bạn về môi trường tương lai. Đồng thời, qua tranh vẽ, tween cũng thể hiện nhận thức đúng đắn về trách nhiệm của mỗi người nói riêng và toàn nhân loại nói chung tới môi trường - một vấn đề có ý nghĩa toàn cầu. Các bạn nhỏ đã khiến BTC cũng như BGK phải ngạc nhiên với khả năng vẽ tranh, phối màu vô cùng xuất sắc, độc đáo.

Tween lớp 3 đạt giải Nhất cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi "Vì môi trường tương lai" ảnh 4
Tween lớp 3 đạt giải Nhất cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi "Vì môi trường tương lai" ảnh 5
Tween lớp 3 đạt giải Nhất cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi "Vì môi trường tương lai" ảnh 6

Tại buổi lễ, BTC đã công bố và trao giải cho 90 thí sinh là tác giả của những bức tranh được Hội đồng Chấm giải của cuộc thi lựa chọn. Các giải thưởng bao gồm: 1 giải Nhất (phần thưởng trị giá 20 triệu đồng); 3 giải Nhì (phần thưởng mỗi giải trị giá 10 triệu đồng); 5 giải Ba (phần thưởng mỗi giải trị giá 5 triệu đồng) và 81 giải khuyến khích (phần thưởng mỗi giải trị giá 01 triệu đồng). Ngoài ra, BTC cũng trao giải cho 10 Tập thể xuất sắc (phần thưởng cho mỗi tập thể là 500.000 đồng).

Tween lớp 3 đạt giải Nhất cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi "Vì môi trường tương lai" ảnh 7

Giải Nhất thuộc về bạn nhỏ Nguyễn Xuân Quỳnh Anh (lớp 3A6, trường Tiểu học Kim Đồng, Hà Nội). 3 giải Nhì thuộc về Trần Mai Phương (lớp 2A trường Tiểu học Thọ Xuân, Hà Nội), Phan Đỗ Thùy Chi (lớp 7A2 trường THCS Mộc Lỵ, Sơn La), Nguyễn Ngọc Hà (lớp 1H trường Tiểu học thị trấn Nứa, Bắc Giang).

Tween lớp 3 đạt giải Nhất cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi "Vì môi trường tương lai" ảnh 8
Bức tranh giành giải Nhất cuộc thi năm nay.

Phát biểu tại buổi lễ, TS.LS Đồng Xuân Thụ - Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cho biết: Giáo dục môi trường cho các em ngay từ nhỏ thông qua nhiều hình thức, trong đó có hình thức vẽ tranh về chủ đề bảo vệ môi trường, sẽ giúp các em sớm nhận biết được những thứ xung quanh và vai trò của chúng đối với cuộc sống hàng ngày cuộc sống hàng ngày. Đơn cử như việc các em vẽ về chủ đề bỏ rác đúng nơi quy định chính là đã góp phần cải thiện môi trường sống, giúp không gian sống trở nên sạch sẽ. Hiểu được điều nay, các em sẽ có ý thức tốt, đồng thời lan tỏa ý thức này tới người khác...

Tween lớp 3 đạt giải Nhất cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi "Vì môi trường tương lai" ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.