Tween THCS Trưng Vương hy vọng giới trẻ có hành động thiết thực bảo vệ môi trường

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Lễ phát động cuộc thi tìm hiểu môi trường "Giấc Mơ Xanh" vừa được tổ chức thành công tại trường THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Các bạn học sinh không giấu được hào hứng và ấp ủ những ý tưởng độc đáo, thú vị để đăng ký tham gia cuộc thi.

Sáng 20/5, tại trường THCS Trưng Vương, Lễ phát động cuộc thi tìm hiểu môi trường Giấc Mơ Xanh chính thức diễn ra. Sau các tiết mục văn nghệ, phát biểu về mục đích của cuộc thi từ Ban tổ chức, các bạn học sinh đều bày tỏ sự sôi nổi, phấn khích sẵn sàng tham gia cuộc thi. Trên cả giải thưởng hấp dẫn, tween THCS Trưng Vương mong muốn được góp ý tưởng, góp sức mình vào việc lan tỏa thông điệp về bảo vệ môi trường tới giới trẻ cả nước.

Tween THCS Trưng Vương hy vọng giới trẻ có hành động thiết thực bảo vệ môi trường ảnh 1

Tween trường THCS Trưng Vương hưởng ứng nhiệt liệt các hoạt động trong buổi lễ.

Tween THCS Trưng Vương hy vọng giới trẻ có hành động thiết thực bảo vệ môi trường ảnh 2

Em Nguyễn Trí Huy (học sinh lớp 7H) thay mặt cho hàng triệu học sinh, sinh viên phát biểu tại buổi lễ. Trí Huy đặt vấn đề về việc con người mọi nơi đều bị ảnh hưởng trực tiếp bởi tình trạng ô nhiễm. Những thế hệ sau chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn nếu như không được ngăn chặn, khắc phục kịp thời. Trí Huy nêu cao vai trò của cuộc thi "Giấc Mơ Xanh":

"Bên cạnh nhiều hoạt động bảo vệ môi trường thường niên, cuộc thi Giấc Mơ Xanh được tổ chức lần đầu tiên với mục tiêu nâng cao nhận thức và ý thức về bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu cho tất cả chúng ta và đặc biệt là thế hệ trẻ.

Thông qua cuộc thi, hy vọng rằng các bạn học sinh từ cấp tiểu học, trung học cơ sở đến cấp trung học phổ thông; sinh viên đại học có thể chung tay góp phần vào bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu, giúp cho môi trường sống trở nên xanh, sạch hơn. Chúng em mong rằng, các bạn học sinh, anh chị sinh viên sẽ cùng nhau tính cực tham gia cuộc thi và có những hành động thiết thực để làm cho cuộc sống, môi trường tốt đẹp hơn.

Trong buổi lễ phát động cuộc thi Giấc Mơ Xanh lần này, em xin thay mặt cho hàng triệu học sinh, sinh viên Thủ đô gửi lời cảm ơn chân thành tới các cấp lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng Báo Tiền Phong đã tạo ra một sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho chúng em."

Tween THCS Trưng Vương hy vọng giới trẻ có hành động thiết thực bảo vệ môi trường ảnh 3

Bạn Nguyễn Trí Huy đại diện các bạn học sinh thực hiện nghi thức của lễ phát động.

Cuộc thi Giấc Mơ Xanh do Báo Tiền Phong tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, với mục tiêu nâng cao nhận thức, góp phần thay đổi hành vi, lối sống trong cộng đồng để cùng chung tay bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam cư trú trong và ngoài nước, không phân biệt độ tuổi, ngành nghề, dân tộc, tôn giáo.

Cuộc thi được tổ chức dưới 4 hình thức gồm thi Viết, Trắc nghiệm, Ảnh và Video. Ban tổ chức nhận tác phẩm dự thi từ ngày 1/5 - 30/11/2024.

Chi tiết thể lệ cuộc thi được đăng tải tại trang web chính thức của cuộc thi ở địa chỉ: https://giacmoxanh.tienphong.vn/.

Tween THCS Trưng Vương hy vọng giới trẻ có hành động thiết thực bảo vệ môi trường ảnh 4

Em Nguyễn Trí Huy, học sinh lớp 7H, Trường THCS Trưng Vương (bên phải) đại diện học sinh nhà trường nhận bài dự thi từ Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Giấc Mơ Xanh, Nhà báo Phùng Công Sưởng, Phó tổng biên tập phụ trách Báo Tiền Phong. Ảnh: Trọng Tài

Tween THCS Trưng Vương hy vọng giới trẻ có hành động thiết thực bảo vệ môi trường ảnh 8
MỚI - NÓNG
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
HHT - Sáng 20/6, tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà đã diễn ra chương trình Thăm, gặp gỡ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, thăm thanh thiếu nhi và các đội hình thanh niên tình nguyện Hè của huyện Đăk Hà trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 do T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức.
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
HHT - Nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi thấy ĐT Đức mặc bộ trang phục dành cho sân khách trong trận đấu với ĐT Hungary ở EURO 2024. Như vậy là cả hai đội cùng mặc đồ sân khách dù trang phục sân nhà của họ chẳng giống màu nhau đến mức một trong hai đội phải đổi trang phục. Vậy lý do của việc này là gì?

Có thể bạn quan tâm

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024: Vật "bất ly thân" sĩ tử cần mang theo là gì?

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024: Vật "bất ly thân" sĩ tử cần mang theo là gì?

HHT - Sáng 27/6 tới đây, hơn 1 triệu sĩ tử trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024. Để có một kỳ thi suôn sẻ, teen 2K6 không chỉ cần có một nền tảng kiến thức vững chắc, một tâm lý thật thoải mái, mà còn cần phải lưu ý những đồ bắt buộc/có thể mang vào phòng thi.