"U là trời" thành câu cửa miệng của nhiều Gen Z, phủ sóng rộng rãi từ TikTok đến Facebook

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thay vì thốt lên “Ôi là trời” hoặc “Trời ơi”, Gen Z đã sáng tạo cách nói riêng khi muốn bày tỏ cảm xúc và nhanh chóng trở thành "trend" mới trên mạng xã hội. Từ điển Gen Z được cập nhật liên tục, nếu bạn không nhanh chóng "phổ cập" sẽ rơi vào team "tối cổ" mất thôi!

“U là trời” về mặt ý nghĩa thì tương tự như câu cảm thán “Ôi là trời” và được Gen Z sử dụng để bày tỏ cảm xúc của bản thân, mang cả nghĩa tích cực lẫn tiêu cực. Chứng kiến một chuyện bất ngờ, gặp một “chiếc visual” quá đỉnh khi lướt TikTok, bỗng dưng được "hít drama" trên Facebook hoặc ngay cả khi chán nản, “cạn lời” trước một điều gì đó thì Gen Z đều có thể thốt lên: "U là trời" để bộc lộ cảm xúc.

Để tăng mức độ biểu cảm, netizen có thể sử dụng thêm dấu chấm than (!), chấm hỏi (?) hoặc Emoji đằng sau câu cảm thán này. Sau đây là một vài ví dụ minh họa về cách Gen Z sử dụng "u là trời":

"U là trời" thành câu cửa miệng của nhiều Gen Z, phủ sóng rộng rãi từ TikTok đến Facebook ảnh 1

Gặp visual đỉnh khi lướt Facebook, Gen Z sẽ thốt lên: "U là trời" như một lời khen. (Ảnh: The angels for you)

"U là trời" thành câu cửa miệng của nhiều Gen Z, phủ sóng rộng rãi từ TikTok đến Facebook ảnh 2

Fan "quắn quéo" trước khoảnh khắc đáng yêu của Jisoo và Lisa trên sân khấu: "U là trời". (Ảnh: Page BlackPink - Love Story of ChaeLice)

"U là trời" thành câu cửa miệng của nhiều Gen Z, phủ sóng rộng rãi từ TikTok đến Facebook ảnh 3

"U là trời" được Gen Z bày tỏ cảm xúc "hạn hán lời" khi crush không đáp lại tình cảm. (Ảnh: Glucozo gì cơ)

"U là trời" thành câu cửa miệng của nhiều Gen Z, phủ sóng rộng rãi từ TikTok đến Facebook ảnh 4

Đằng sau "U là trời", Gen Z sử dụng thêm Emoji để gia tăng mức độ éo le.

Tương tự "u là trời", Gen Z còn sử dụng thêm câu cảm thán: "ủa alo?" hoặc "j v tr" (gì vậy trời) để bộc lộ cảm xúc. Về mặt ý nghĩa và hoàn cảnh sử dụng, những câu cảm thán này không khác nhau là mấy.

Nhiều khi cảm xúc "tức nước vỡ bờ", Gen Z còn dùng thêm cụm từ: “Chắc ký đầu quá” nối đuôi sau "u là trời" hoặc "ủa alo?". Đây chỉ là cách nói hài hước để bộc lộ việc “hạn hán lời” của Gen Z và thậm chí còn giảm nhẹ mức độ căng thẳng của câu chuyện.

Lưu ý: Tuy câu cảm thán "u là trời" hoặc "ủa alo?" trở thành hot trend mạng xã hội nhưng Gen Z chỉ nên áp dụng khi giao tiếp với bạn bè thân thiết và tránh lạm dụng quá đà để không gây khó chịu trong giao tiếp nhé!

"U là trời" thành câu cửa miệng của nhiều Gen Z, phủ sóng rộng rãi từ TikTok đến Facebook ảnh 5

Nhiều netizen "từ chối hiểu" khi lướt đâu cũng thấy "u là trời". (Page: Chuyện của Sài Gòn)

"U là trời" thành câu cửa miệng của nhiều Gen Z, phủ sóng rộng rãi từ TikTok đến Facebook ảnh 6

"U là trời!".

"U là trời" thành câu cửa miệng của nhiều Gen Z, phủ sóng rộng rãi từ TikTok đến Facebook ảnh 10
MỚI - NÓNG
Tác giả Đoàn Bảo Châu: Các phiên chợ ngoài trời của New Zealand là đặc sản của xứ Kiwi
Tác giả Đoàn Bảo Châu: Các phiên chợ ngoài trời của New Zealand là đặc sản của xứ Kiwi
HHT - Có lẽ điều tôi sắp nói ra sẽ khiến cho các tín đồ shopping hơi thất vọng một chút, vì New Zealand không phải là một quốc gia quá mặn mà với hàng hiệu sang chảnh hay là các trung tâm thương mại xa hoa. Thậm chí, nếu so sánh về mức độ và tốc độ mua sắm hàng hiệu, tôi nghĩ Singapore hay Thái Lan còn nhộn nhịp hơn gấp nhiều lần. Nếu có mua hàng hiệu, dân Kiwi thường chuộng chi tiêu cho các sản phẩm thời trang thể thao nhất vì ở đây họ tham gia rất nhiều hoạt động thể thao ngoài trời.
Ấn Độ: Cặp vợ chồng sinh đôi hai bé gái đúng 2 năm sau ngày mất của hai cô con gái lớn
Ấn Độ: Cặp vợ chồng sinh đôi hai bé gái đúng 2 năm sau ngày mất của hai cô con gái lớn
HHT - Một chuyện kỳ diệu không thể tin nổi đã đến với cặp vợ chồng người Ấn Độ: Đúng 2 năm trước, họ mất 2 cô con gái vì một tai nạn, thế rồi đến năm nay, họ lại sinh đôi được 2 cô con gái, vào đúng ngày mất của 2 con gái đầu. Cư dân mạng gọi đây là chuyện tình cờ vô cùng hiếm có.

Có thể bạn quan tâm

Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

HHT - Bánh Trung thu ngày càng đa dạng về cả hình thức lẫn “nội dung”, thậm chí cả chiếc hộp cũng rất đặc sắc. Và có những chiếc bánh đắt nổi trội so với những loại bánh khác, chủ yếu là do dùng nguyên liệu xa xỉ. Vậy những loại bánh trung thu nào được xếp vào danh sách “đắt nhất châu Á”?
Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry

Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry

HHT - Phim tài liệu “Hoàng thân Philip: Hoàng gia tưởng nhớ” sắp được phát sóng ở Anh và vừa rồi, trên các tài khoản mạng xã hội của Nữ hoàng, Thái tử Charles và vợ chồng William - Kate đều đã đề cập đến một số thành viên tham gia chương trình này. Mặc dù Hoàng tử Harry cũng tham gia nhưng những bài đăng của Hoàng gia lại không nhắc đến tên anh.
Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year nhưng vẫn không "đọ" lại chàng trai này

Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year nhưng vẫn không "đọ" lại chàng trai này

HHT - Sash Factor, một trong những chuyên trang sắc đẹp có tiếng nhất thế giới mới đây đã tung ra loạt danh hiệu được bình chọn theo chuyên trang này cho các cuộc thi nhan sắc năm 2020. Theo đó, Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year (Nữ hoàng của năm), nhưng vẫn không bất ngờ bằng vị trí của CEO Bảo Hoàng trong Top 10 Giám đốc Quốc gia của năm.