U23 Malaysia bị người hâm mộ chỉ trích sau thất bại trước U23 Việt Nam, ghế HLV lung lay

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đội tuyển U23 Malaysia hứng chịu nhiều lời phê phán của cổ động viên nước nhà sau thất bại trước U23 Việt Nam. Tuy nhiên, báo chí nước này thúc giục mọi người hãy tìm giải pháp thay vì “những con dê tế thần”.

U23 Malaysia đã không vượt qua được vòng bảng tại cúp bóng đá U23 châu Á. Không những vậy, họ còn không có được một điểm danh dự nào. Vì vậy, thất bại 0-2 trước U23 Việt Nam là một “giọt nước tràn ly”, khiến người hâm mộ ở Malaysia nổi nóng vì đội tuyển nước mình không có nổi một trận thắng cuối cùng mà ngẩng đầu ra về.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) là Datuk Hamidin Amin nói, ông sẽ đợi bản báo cáo đầy đủ từ huấn luyện viên Brad Maloney trước khi quyết định tương lai của ông này.

U23 Malaysia bị người hâm mộ chỉ trích sau thất bại trước U23 Việt Nam, ghế HLV lung lay ảnh 1

Tương lai của HLV Maloney có thể "bị xem xét". Ảnh: NSTP.

Sự chỉ trích của cổ động viên và sự lung lay của chiếc ghế HLV cũng gây ra nhiều tranh cãi giữa những người có trách nhiệm và cả trên báo chí. Chủ tịch B. Satiananthan của Liên đoàn HLV Bóng đá Malaysia thì nhấn mạnh, cứ chỉ trích thì sẽ không giải quyết được các vấn đề của đội bóng. Theo ông, tốt nhất là Malaysia nên đưa ra một kế hoạch cụ thể, được tính toán kỹ lưỡng cho giải vô địch lần sau. Có 15 cầu thủ từ đội hình hiện tại có thể vẫn chơi được trong giải tiếp theo.

Ông Satiananthan cũng muốn FAM thực hiện nghiên cứu để tìm giải pháp cải thiện chất lượng đội tuyển U23. Ông nói: “Sự thể hiện của U23 Malaysia tại cúp bóng đá U23 châu Á nên là hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả những người có liên quan trong bóng đá Malaysia. Lứa cầu thủ này nên là những tài năng xuất sắc nhất của chúng ta và phần lớn họ đã trải qua Chương trình Phát triển Bóng đá Quốc gia”.

Một số người khác thì chỉ ra vấn đề rằng, khi các thủ Malaysia còn chơi ở tầm U16, họ được chơi nhiều trận, cả trong nước và quốc tế, nhưng khi nhiều tuổi hơn một chút thì họ lại thi đấu ít hơn hẳn.

U23 Malaysia bị người hâm mộ chỉ trích sau thất bại trước U23 Việt Nam, ghế HLV lung lay ảnh 2

U23 Malaysia khiến cổ động viên nước họ thất vọng vì thua liền 3 trận. Ảnh: Bernama.

Ông Satiananthan nói thêm rằng, nhìn sang các đội bóng mạnh trong khu vực như Thái Lan, Việt Nam…, thì thấy các cầu thủ U23 Malaysia cần được cọ xát nhiều hơn để cải thiện chất lượng, vì “chúng ta không thể kỳ vọng rằng những cầu thủ ít tuổi có thể tỏa sáng luôn ở đội tuyển quốc gia được. Hơn nữa, cầu thủ cứ ham ra nước ngoài nhưng toàn ngồi dự bị, chẳng được thi đấu thường xuyên thì cũng chẳng ích lợi gì”.

U23 Malaysia bị người hâm mộ chỉ trích sau thất bại trước U23 Việt Nam, ghế HLV lung lay ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm