Úc: Xây dựng hàng rào dài nhất thế giới chỉ để chống lại loài… mèo hoang

Úc: Xây dựng hàng rào dài nhất thế giới chỉ để chống lại loài… mèo hoang
HHT - Trong nỗ lực để cứu chim và các loài thú có nguy cơ bị tuyệt chủng, Úc đã hoàn thành được hàng rào dài nhất thế giới chống lại sự xâm lược của mèo hoang.

Tổ chức Bảo tồn Động vật hoang dã Australia hoàn thành việc xây dựng hàng rào dài 44 km ở miền trung nước Úc trong nỗ lực cứu các loài động vật hoang dã và thảm thực vật bản địa trước sự tàn phá của mèo hoang. Hàng rào ngăn mèo dài nhất thế giới này giúp thiết lập một khu vực bảo tồn không có động vật ăn thịt rộng gần 9.400 hecta.

Úc: Xây dựng hàng rào dài nhất thế giới chỉ để chống lại loài… mèo hoang ảnh 1

Là một phần của dự án diệt trừ mèo hoang lớn nhất từ ​​trước đến nay, hàng rào với hơn 8.500 cọc cùng hơn 400 km sẽ cho phép các nhà bảo tồn động vật hoang dã bảo vệ được ít nhất 11 loại động vật có vú bị đe dọa. Một số loài động vật có vú như tê tê, mèo túi phía tây, chuột đất và chuột đá Australia sẽ được bảo vệ tại khu bảo tồn mới. 

Úc: Xây dựng hàng rào dài nhất thế giới chỉ để chống lại loài… mèo hoang ảnh 2

Mala, một trong những loài vật có nguy cơ tuyệt chủng cần được bảo vệ ở Úc.

Dự án xây dựng hàng rào ngăn mèo hoang được Chính phủ tài trợ cùng với sự đóng góp của người dân. Khu vực bảo tồn dự kiến tiếp tục được mở rộng lên tới 100.000 hecta vào năm 2020.

Úc hiện là nước có tỷ lệ động vật tuyệt chủng cao nhất trên thế giới. Biến đổi khí hậu, mất môi trường sống và đặc biệt là ảnh hưởng từ các loài thú ăn thịt như cáo, thỏ và mèo hoang là nguyên nhân dẫn tới sự tuyệt chủng hoặc suy giảm nhanh chóng về số lượng của các loài động vật có vú bản địa.

Úc: Xây dựng hàng rào dài nhất thế giới chỉ để chống lại loài… mèo hoang ảnh 3

Mèo được người châu Âu đưa tới nước Úc vào cuối thế kỷ 18. Ban đầu, chúng được nuôi như thú cưng, nhưng sau đó nhiều cá thể bắt đầu sống hoang dã và nhanh chóng lan rộng ra khắp lục địa sau hơn 100 năm. Ước tính, hiện có 10-20 triệu cá thể mèo hoang sinh sống trên khắp lãnh thổ nước Úc.

Úc: Xây dựng hàng rào dài nhất thế giới chỉ để chống lại loài… mèo hoang ảnh 4

Các chuyên gia ước tính chúng đã tới giết 73.000 con thú, bò sát và chim mỗi năm trong khu vực. Chúng được cho là loài vật chịu trách nhiệm cho sự tuyệt chủng của 20 loài thực vật có nguồn gốc tự nhiên kể từ khi loài mèo tới nước Úc. Chính phủ Úc đã lên kế hoạch tiêu diệt 2 triệu con mèo hoang vào năm 2020.

Theo independent.co.uk
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Theo báo cáo của T.Ư Đoàn, tổng hợp kết quả 9 tỉnh đã có 464 đội Thanh niên tình nguyện được thành lập với 5.500 đoàn viên thanh niên tham gia. Các tình nguyện viên đã hỗ trợ tháo dỡ 66 ngôi nhà, 29 chuồng trại và vật dụng kiến trúc, phát quang hơn 6.600 cây xanh, hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3.