Ứng dụng AirVisual bất ngờ biến mất trên các kho ứng dụng smartphone tại Việt Nam?

Ứng dụng AirVisual bất ngờ biến mất trên các kho ứng dụng smartphone tại Việt Nam?
HHT - AirVisual thời gian gần đây trở thành một trong những ứng dụng được tải về nhiều nhất tại Việt Nam sau khi đưa ra những con số đáng ngại về chất lượng không khí.

Khoảng hai tuần trở lại đây, chất lượng không khí tại một số thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân khi liên tục xếp đầu trong danh sách những thành phố ô nhiễm nhất trên thế giới do AirVisual đưa ra.

Ứng dụng AirVisual bất ngờ biến mất trên các kho ứng dụng smartphone tại Việt Nam? ảnh 1
Tìm kiếm từ khoá AirVisual không còn trả về kết quả ứng dụng này trên iOS. (Ảnh chụp màn hình)

Vì thế, ứng dụng AirVisual trên các thiết bị smartphone cũng nhận rất nhiều lượt tải về Việt Nam. Những ngày cuối tháng chín, ứng dụng này thậm chí còn leo lên vị trí đầu bảng những ứng dụng được tải về nhiều nhất trên App Store và Google Play Store tại Việt Nam. Điều đáng nói là từ thời điểm cuối ngày 6/10, nhiều người dùng bất ngờ khi không còn có thể tìm thấy ứng dụng AirVisual trên các kho ứng dụng di động cho người dùng Việt Nam. Một số người dùng cho biết khi dùng tài khoản Apple hay Google tại các khu vực khác, họ vẫn có thể tìm thấy ứng dụng này.

Cùng thời điểm, website của AirVisual vẫn hoạt động bình thường. Theo ghi nhận, những người đã tải về ứng dụng AirVisual trước đó cho smartphone của mình vẫn có thể sử dụng nó. Trong một diễn biến biến khác, fanpage chính thức của AirVisual tại Việt Nam cũng không truy cập được. Ở thời điểm hiện tại, AirVisual chưa đưa ra bình luận về vấn đề này. 

Ứng dụng AirVisual bất ngờ biến mất trên các kho ứng dụng smartphone tại Việt Nam? ảnh 2
Cùng thời điểm, website của AirVisual vẫn hoạt động bình thường. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, theo chia sẻ của đại diện AirVisual, tại Hà Nội, chỉ số IQAir AirVisual được tổng hợp từ 14 trạm kiểm soát chất lượng không khí, trong đó bao gồm 10 trạm thuộc chính phủ và một số trạm kiểm soát đến từ các đơn vị phi chính phủ, trong đó có các đối tác đóng góp của AirVisual và một tổ đối tác đến từ Trung tâm phát triển sáng tạo xanh (GreenID).

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, dữ liệu được đến từ 7 trạm kiểm soát chất lượng không khí. Đại diện AirVisual cũng đồng thời khẳng định các dữ liệu mà họ công bố được cập nhật trên thời gian thực.

MỚI - NÓNG
Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch
Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch
HHT - Hè về trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các hoạt động từ du lịch nghỉ dưỡng, trại hè, học kỳ quân đội vốn vào thời điểm sôi động nay đều phải tạm dừng. Thay vào đó, xu hướng "trại hè online" lên ngôi như một giải pháp tạm thời và cũng rất "hợp thời", thu hút nhiều sự quan tâm của phụ huynh và học sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Bắt quả tang 6 thanh niên giả làm dân quân tự vệ trấn lột tiền của người đi đường

Hà Nội: Bắt quả tang 6 thanh niên giả làm dân quân tự vệ trấn lột tiền của người đi đường

HHT - Những nam thanh niên này giả làm dân quân tự vệ, ra đường tìm người đi đường không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang. Khi phát hiện người vi phạm sẽ yêu cầu dừng xe tiến hành kiểm tra và đe dọa người vi phạm về trụ sở phường để xử lý với mục đích làm cho người vi phạm sợ phải đưa ra một số tiền để được bỏ qua lỗi.
Meghan từng viết về sinh nhật mình, giống y những gì cô nói về lý do rời Hoàng gia Anh

Meghan từng viết về sinh nhật mình, giống y những gì cô nói về lý do rời Hoàng gia Anh

HHT - Hôm nay là sinh nhật 40 tuổi của Meghan Markle - nàng dâu đã rời bỏ Hoàng gia Anh. Chưa rõ rằng cô sẽ nhận được quà gì từ người thân, bạn bè, nhưng thực ra, Meghan đã từng viết về món quà mà cô mong muốn nhận được vào ngày sinh nhật. Thậm chí, những lời mà Meghan viết vào ngày sinh nhật nhiều năm trước hóa ra rất giống những gì cô nói về việc cô từ bỏ Hoàng gia Anh.
Góc GATO: Choáng với số quà mà nữ đô cử Philippines giành HCV ở Olympic Tokyo được tặng

Góc GATO: Choáng với số quà mà nữ đô cử Philippines giành HCV ở Olympic Tokyo được tặng

HHT - Hidilyn Diaz, nữ đô cử người Philippines đã giành huy chương vàng tại Olympic Tokyo, đã trở thành người hùng vì đây là HCV đầu tiên mà Philippines có được ở một kỳ Olympic. Ngoài phần thưởng tiền mặt và 2 căn hộ, Hidilyn tiếp tục nhận được thêm rất nhiều món quà bất ngờ mà có lẽ nhiều người chỉ có thể… ghen tỵ thôi.