Ứng dụng Facebook sẽ hợp nhất trở lại với Messenger

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người đứng đầu ban điều hành ứng dụng Facebook, ông Tom Alison thông báo Facebook đang thử nghiệm cho phép người dùng truy cập tính năng nhắn tin trên chính ứng dụng Facebook. Từ năm 2016, Facebook đã loại bỏ khả năng nhắn tin trên ứng dụng và chuyển toàn bộ sang ứng dụng Messenger.

Bài đăng trên Blog của Tom Alison cho biết họ đang thử nghiệm thay đổi và Facebook sẽ sớm có kế hoạch mở rộng thử nghiệm. Động thái thử nghiệm thay đổi này diễn ra khi Facebook và các nền tảng khác của Meta đang nỗ lực tìm cách cạnh tranh với TikTok.

Ứng dụng Facebook sẽ hợp nhất trở lại với Messenger ảnh 1

Facebook thử nghiệm trở lại tính năng nhắn tin trên ứng dụng.

Trong năm qua, Facebook đã không còn tập trung vào việc trở thành một ứng dụng dành cho bạn bè thân thiết và gia đình, thay vào đó, Facebook định vị là một nền tảng khám phá. Thông qua các đề xuất thuật toán cũng như cải tiến nguồn cung cấp dữ liệu “Trang chủ”, Facebook đã tăng cường khả năng khám phá nội dung và người sáng tạo mới. Đồng thời, TikTok cũng hiển thị nội dung mới cho người dùng và đồng thời cung cấp nơi để thảo luận về nội dung đó thông qua tính năng DM.

Do vậy, không có gì ngạc nhiên khi Facebook tìm cách mang tính năng nhắn tin trong ứng dụng trở lại. Điều này cho phép mọi người chia sẻ những gì mình khám phá trên Facebook qua tin nhắn dễ dàng hơn mà không phải chuyển sang một ứng dụng khác.

Ứng dụng Facebook sẽ hợp nhất trở lại với Messenger ảnh 2

Meta cam kết tập trung mạnh mẽ vào Metaverse nhằm ủng hộ AI.

Theo báo cáo doanh thu của Quý 4 năm 2022 vào tháng trước, Facebook báo cáo doanh thu đạt mức 32,17 tỷ USD cao hơn ước tính, mặc dù vẫn giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái và quý thứ 3 liên tiếp giảm. Tuy vậy, cổ phiếu vẫn tăng giá nhờ cam kết của Meta sẽ tập trung mạnh mẽ vào Metaverse nhằm ủng hộ AI trong năm 2023.

Ứng dụng Facebook sẽ hợp nhất trở lại với Messenger ảnh 6
Theo PhoneArena
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm