Ứng dụng xử lý video đa năng nên có trên mọi smartphone

Ứng dụng xử lý video đa năng nên có trên mọi smartphone
HHT - Bạn muốn cắt/ghép nội dung video hoặc tạo ra hiệu ứng tua nhanh/chuyển động chậm để làm nổi bật một đoạn video nào đó hoặc đơn giản bạn muốn cải thiện chất lượng màu sắc trên đoạn video... thì ứng dụng này dành cho bạn.

Videoshop là ứng dụng xử lý video đa năng nên có trên mọi smartphone (cả Android lẫn iOS), cung cấp cho người dùng nhiều công cụ như cắt một đoạn nội dung trên video, ghép nhiều video làm một, tạo hiệu ứng tua nhanh/chậm trên video...

Đặc biệt một tính năng hữu ích của Videoshop đó là cho phép người dùng điều chỉnh để tăng cường chất lượng màu sắc, độ tương phản, sáng/tối... trên video để giúp chất lượng video trở nên tốt hơn.

Tại giao diện đầu tiên của ứng dụng, nhấn nút “Record New” để bắt đầu qua một đoạn clip rồi dùng ứng dụng để xử lý, hoặc chọn “Import Clip” để chọn clip sẵn có trên smartphone để xử lý.

Với tính năng chọn video có sẵn từ thiết bị, ứng dụng sẽ cho phép người dùng chọn đồng thời nhiều file video để ghép các file video này lại với nhau nếu muốn. Nhấn nút “Done” ở góc trên bên phải sau khi đã chọn xong đoạn clip ưng ý.

Ứng dụng xử lý video đa năng nên có trên mọi smartphone ảnh 1

Sau khi chọn được file video ưng ý cần xử lý, nội dung của video sẽ được hiển thị trên giao diện chính của ứng dụng. Người dùng có thể sử dụng một trong các công cụ ở menu bên dưới ứng dụng để xử lý đoạn video đã chọn.

Lưu ý: với các công cụ có chữ “Pro” nghĩa là người dùng phải mua phiên bản chuyên nghiệp của ứng dụng mới có thể sử dụng được, tuy nhiên các công cụ miễn phí do ứng dụng cung cấp cũng đã đủ đáp ứng cho nhu cầu của người dùng.

Cắt/xén đoạn video

Một trong những công cụ hữu ích do Videoshop cung cấp đó là cho phép người dùng cắt đi những đoạn mà mình không thích trên video. Để sử dụng công cụ này, chọn “Trim” ở menu của ứng dụng.

Tại giao diện hiện ra sau đó, ứng dụng sẽ cung cấp cho người dùng 3 tùy chọn, bao gồm “Trim” sẽ cho phép người dùng cắt đi những đoạn ở trước và sau video, “Cut” sẽ cho phép người dùng cắt những đoạn ở giữa video và “Split” sẽ cho phép cắt video ra làm 2 phần.

Ứng dụng xử lý video đa năng nên có trên mọi smartphone ảnh 2

Người dùng điều chỉnh thanh trượt ở bên dưới để khoanh vùng và chọn đoạn video cần cắt rồi nhấn nút “Done”.

Chèn thêm nhạc hoặc hiệu ứng âm thanh vào video

Trong trường hợp bạn cần chèn thêm nhạc nền hoặc các hiệu ứng âm thanh vào đoạn video, chọn “Sound” từ menu của ứng dụng. Tại đây bạn có thể chọn “Music” để thêm các file nhạc sẵn có trên smartphone vào đoạn video, chọn “Sounds” để thêm các hiệu ứng âm thanh vào từng đoạn trên video và chọn “Tracks” để thêm các đoạn nhạc do ứng dụng cung cấp vào video.

Ứng dụng xử lý video đa năng nên có trên mọi smartphone ảnh 3

Việc thêm các hiệu ứng âm thanh hoặc đoạn nhạc lên video sẽ giúp đoạn video trở nên độc đáo và thú vị hơn.

Tạo hiệu ứng tua nhanh/chậm đoạn video

Nhiều smartphone cao cấp ngày nay đều được trang bị tính năng quay video chuyển động chậm (slow motion) để giúp làm nổi bật những chuyển động ấn tượng trong một đoạn video nào đó. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ tiền sở hữu một chiếc smartphone cao cấp và không phải smartphone nào cũng được trang bị tính năng này.

Trong trường hợp bạn muốn tạo hiệu ứng tua nhanh hoặc chậm trên một đoạn video, chọn “Speed” từ menu của ứng dụng.

Ứng dụng xử lý video đa năng nên có trên mọi smartphone ảnh 4

Tại giao diện hiện ra, bạn có thể điều chỉnh thanh trượt ở bên dưới để tăng tốc độ chuyển động của video lên gấp 3 lần (nhanh hơn) hoặc xuống bằng 3/10 lần (chậm hơn) so với lúc bình thường.

Nhấn “Done” để lưu lại thiết lập.

Bạn có thể xử lý đoạn video nhiều lần (lưu lại đoạn video đã xử lý, sau đó tiếp tục xử lý với hiệu ứng tua nhanh hoặc chậm) để điều chỉnh tốc độ trên đoạn video thêm mức cao hoặc thấp hơn so với mặc định do ứng dụng cung cấp.

Điều chỉnh chất lượng màu sắc, độ tương phản trên video...

Một tính năng hữu ích của Videoshop đó là cho phép người dùng điều chỉnh màu sắc, độ sáng/tối, tương phản... trên video để giúp tăng cường chất lượng của file video cần xử lý.

Để sử dụng tinh năng này, bạn chọn “Display” từ menu của ứng dụng, sau đó tùy chọn các chức năng muốn điều chỉnh trên video, như độ sáng (Brightness), độ tương phản (Contrast), màu sắc (Hue)...

Ứng dụng xử lý video đa năng nên có trên mọi smartphone ảnh 5

Nhấn “Done” để lưu lại thiết lập nếu bạn đã ưng ý với chất lượng đoạn video sau khi xử lý.

Ghép nhiều video với nhau hoặc ghép video với hình ảnh

Trong trường hợp bạn muốn ghép đoạn video hiện tại với nhiều video khác, từ giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn vào biểu tượng dấu “+”, sau đó chọn “Record New” để quay đoạn video mới hoặc chọn “Import” để nhúng video sẵn có trên smartphone.

Ứng dụng xử lý video đa năng nên có trên mọi smartphone ảnh 6

Đoạn video quay được hoặc sẵn có trên smartphone sau khi được chọn sẽ được ghép với video hiện có trên ứng dụng để trở thành một video chung.

Trong trường hợp bạn muốn ghép đoạn video hiện tại với hình ảnh sẵn có trên smartphone, sau khi nhấn dấu “+” và chọn “Import”, tại giao diện chọn video hiện ra, bạn nhấn vào mục “Photos” ở bên trên để chọn những hình ảnh sẵn có trên smartphone. Các hình ảnh được chọn sẽ được ghép chung vào đoạn video hiện tại trên ứng dụng. Như vậy bạn sẽ có được một file video với nội dung video và trình diễn các hình ảnh đã chọn.

Ứng dụng xử lý video đa năng nên có trên mọi smartphone ảnh 7

Nhìn chung Videoshop là một ứng dụng xử lý file video hữu ích và đa năng, nên có trên mọi smartphone để giúp cho người dùng có thể tạo ra những đoạn video với hiệu ứng độc đáo hoặc cải thiện chất lượng trên các đoạn video của mình nếu muốn.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO
Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO
HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?

Có thể bạn quan tâm

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.