Uống nước cam tưởng đơn giản mà cũng cần phải đúng cách đấy, bạn biết chưa?

Uống nước cam tưởng đơn giản mà cũng cần phải đúng cách đấy, bạn biết chưa?
HHT - Loại nước quả bổ dưỡng này tưởng chỉ đơn giản uống ực một cái là xong, hóa ra không phải, mà cần phải được uống đúng cách mới phát huy tác dụng đấy bạn ạ!

8Khi bạn đang ốm và phải uống thuốc kháng sinh - không nên uống nước cam       

Các nhà khoa học cho rằng axit trong nước cam có thể làm hỏng cấu trúc hóa học của thuốc kháng sinh và một vài loại thuốc khác, dẫn đến làm giảm tác dụng, thậm chí làm hỏng tác dụng chữa bệnh của thuốc.

Uống nước cam tưởng đơn giản mà cũng cần phải đúng cách đấy, bạn biết chưa? ảnh 1

Thế nên, bạn không nên uống quá nhiều nước cam khi đang phải điều trị bằng thuốc, và tuyệt đối không uống thuốc bằng nước cam. Nếu vẫn thích nước cam, bạn nên uống cách xa khoảng thời gian uống thuốc bạn nhé!

Không nên uống nước cam với sữa

Sữa rất giàu protein, khi cho sữa vào nước cam thì protein trong sữa sẽ phản ứng với axit tartaric và vitamin C trong cam gây nên hiện tượng chướng, đau bụng, tiêu chảy. Hai loại thực phẩm này nên dùng cách nhau ít nhất từ 1 tiếng trở lên.

Uống nước cam tưởng đơn giản mà cũng cần phải đúng cách đấy, bạn biết chưa? ảnh 2

Ăn hải sản không nên uống nước cam

Vitamin C trong nước cam khi kết hợp với một số chất có nhiều trong các loại hải sản có thể gây ra những phản ứng hóa học có hại, thậm chí gây ngộ độc và nguy hiểm đến tính mạng. Vì thế khi ăn hải sản, bạn tuyệt đối đừng uống kèm với nước cam nhé!

Không nên uống nước cam ngay sau khi ăn

Khi bạn vừa ăn xong mà uống ngay một cốc nước cam đúng là không có lợi. Vì trong nước cam có hàm lượng đường cao, nếu uống ngay sau khi ăn sẽ làm cho đường lên men, gây sình hơi, tức bụng rất khó chịu.

Uống nước cam tưởng đơn giản mà cũng cần phải đúng cách đấy, bạn biết chưa? ảnh 3

Không nên uống nước cam vào buổi tối

Do nước cam có tác dụng lợi tiểu, dễ gây đi tiểu đêm, làm mất giấc ngủ của bạn, chẳng bạn nào thích phải dậy đi tiểu nhiều lần buổi đêm đâu nhỉ! Nhớ nhé, nước cam chỉ nên uống vào buổi sáng và chiều thôi.

Cam không phải là loại thực phẩm nên ăn nhiều

Mỗi ngày bạn chỉ nên ăn một quả cam nhỏ và có vị ngọt (không nên ăn cam quá chua), thế là đủ. Đừng ăn quá nhiều cam trong ngày, vì quá liều vitamin C cũng không hề tốt cho sức khỏe. Và nước cam khi đã được vắt khỏi quả cam chỉ nên dùng trong vòng 24h với điều kiện được bảo quản trong tủ lạnh thôi bạn nhé!

HOÀNG AN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.