Vi phạm bằng sáng chế Qualcomm, Apple vẫn không bị cấm bán iPhone

Vi phạm bằng sáng chế Qualcomm, Apple vẫn không bị cấm bán iPhone
HHT - Thẩm phán Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ Thomas Pender đã phát hiện iPhone vi phạm một trong các bằng sáng chế của Qualcomm, nhưng vẫn từ chối chặn nhập khẩu thiết bị.
Vi phạm bằng sáng chế Qualcomm, Apple vẫn không bị cấm bán iPhone ảnh 1
iPhone Xs và Xs Max vẫn được nhập khẩu vào Mỹ bất chấp hành vi vi phạm của Apple. ẢNH: AFP.

Theo Engadget, các vi phạm của Apple liên quan đến iPhone sử dụng chip Intel thay vì những chiếc iPhone sử dụng chip được sản xuất hoặc cấp phép bởi Qualcomm, cũng như cách chúng được sử dụng trong một số iPhone.

Pender nói, “các yếu tố lợi ích công cộng theo luật định” đã được cân nhắc trong quyết định của ông về việc ban hành lệnh cấm. Các thẩm phán khác sẽ xem xét quyết định, nhưng nếu quyết định vi phạm được giữ nguyên, nó sẽ dẫn đến những hành động mạnh mẽ hơn từ Qualcomm.

Dẫn lời luật sư Don Rosenberg của Qualcomm, Reuters cho biết: “Sẽ không có ý nghĩa gì khi vẫn cho phép thiết bị vi phạm tiếp tục bằng cách từ chối lệnh cấm nhập khẩu”.

Apple ắt hẳn là công ty vui mừng khi lệnh cấm nhập khẩu iPhone không được ban hành. Trong khi đó, luật sư trưởng của Intel, Steve Rodgers đã công bố một bài viết trên blog rằng Qualcomm đã công khai chê bai sản phẩm Intel trong bối cảnh sản phẩm của họ được tạo ra bởi sự sáng tạo và làm việc một cách chăm chỉ của đội ngũ khoa học và kỹ sư chuyên dụng tại Intel.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?