Vi phạm bằng sáng chế Qualcomm, Apple vẫn không bị cấm bán iPhone

Vi phạm bằng sáng chế Qualcomm, Apple vẫn không bị cấm bán iPhone
HHT - Thẩm phán Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ Thomas Pender đã phát hiện iPhone vi phạm một trong các bằng sáng chế của Qualcomm, nhưng vẫn từ chối chặn nhập khẩu thiết bị.
Vi phạm bằng sáng chế Qualcomm, Apple vẫn không bị cấm bán iPhone ảnh 1
iPhone Xs và Xs Max vẫn được nhập khẩu vào Mỹ bất chấp hành vi vi phạm của Apple. ẢNH: AFP.

Theo Engadget, các vi phạm của Apple liên quan đến iPhone sử dụng chip Intel thay vì những chiếc iPhone sử dụng chip được sản xuất hoặc cấp phép bởi Qualcomm, cũng như cách chúng được sử dụng trong một số iPhone.

Pender nói, “các yếu tố lợi ích công cộng theo luật định” đã được cân nhắc trong quyết định của ông về việc ban hành lệnh cấm. Các thẩm phán khác sẽ xem xét quyết định, nhưng nếu quyết định vi phạm được giữ nguyên, nó sẽ dẫn đến những hành động mạnh mẽ hơn từ Qualcomm.

Dẫn lời luật sư Don Rosenberg của Qualcomm, Reuters cho biết: “Sẽ không có ý nghĩa gì khi vẫn cho phép thiết bị vi phạm tiếp tục bằng cách từ chối lệnh cấm nhập khẩu”.

Apple ắt hẳn là công ty vui mừng khi lệnh cấm nhập khẩu iPhone không được ban hành. Trong khi đó, luật sư trưởng của Intel, Steve Rodgers đã công bố một bài viết trên blog rằng Qualcomm đã công khai chê bai sản phẩm Intel trong bối cảnh sản phẩm của họ được tạo ra bởi sự sáng tạo và làm việc một cách chăm chỉ của đội ngũ khoa học và kỹ sư chuyên dụng tại Intel.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.

Có thể bạn quan tâm

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?