Vì sao bàn thắng tuyệt đẹp của cầu thủ Pháp Olivier Giroud bị hủy dù VAR không can thiệp?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu pha đưa bóng vào lưới Ba Lan của Olivier Giroud được công nhận là bàn thắng, đó chắc chắn sẽ là một trong những ứng cử viên cho danh hiệu “Bàn thắng đẹp nhất World Cup 2022”. Nhưng dù VAR im tiếng, bàn thắng đó vẫn không được công nhận, lý do vì sao?

Nhiều người cảm thấy rằng thật tàn nhẫn khi Olivier Giroud (Pháp) đã đưa bóng vào lưới đội tuyển Ba Lan bằng một cú ngả người móc bóng tuyệt đẹp nhưng trọng tài lại không công nhận là một bàn thắng.

Trước khi hiệp 1 của trận Pháp - Ba Lan kết thúc, Giroud đã ghi được một bàn. Thế rồi Giroud tưởng mình ghi được bàn nữa ở phút thứ 57 bằng một cú sút kiểu “xe đạp chổng ngược” mãn nhãn, trông như thể anh đang biểu diễn nhào lộn.

Nhưng bàn thắng đã không được công nhận. Thật đáng tiếc!

Vì sao bàn thắng tuyệt đẹp của cầu thủ Pháp Olivier Giroud bị hủy dù VAR không can thiệp? ảnh 1

Nếu được công nhận thì đây rất có thể là bàn thắng đẹp nhất World Cup 2022. Ảnh: Getty.

Cả Giroud và huấn luyện viên đội tuyển Pháp là Didier Deschamps đều có vẻ không hiểu nổi quyết định hủy bàn thắng. Giroud còn không vui đến mức chạy ra thắc mắc với trọng tài.

Rất nhiều fan của đội tuyển Pháp thể hiện sự không hài lòng trên mạng xã hội và đặt câu hỏi rằng tại sao tổ VAR không kiểm tra lại pha bóng đó để chắc chắn rằng bàn thắng có hợp lệ hay không. Biết đâu đấy, nếu tổ VAR lên tiếng thì Giroud đã được công nhận là ghi thêm một bàn?

Tuy nhiên, các trang thể thao lớn đã giải thích thế này: Thủ môn Wojciech Szczesny của Ba Lan đấm bóng nhưng rồi ngã và có vẻ bị đau. Và vì Szczesny đang bị đau nên trọng tài đã thổi còi vì lý do an toàn, bất chấp việc có ai phạm lỗi hay không. Mà vì tiếng còi của trọng tài cất lên khi Giroud đang tung người lên, còn chưa tiếp xúc với trái bóng, nên bàn thắng không được công nhận. Mà cũng vì trọng tài đã thổi còi rồi nên VAR cũng không thể can thiệp.

Vì sao bàn thắng tuyệt đẹp của cầu thủ Pháp Olivier Giroud bị hủy dù VAR không can thiệp? ảnh 2

Vào khoảnh khắc Giroud ngả người móc bóng thì 2 cầu thủ khác có vẻ đang bị đau nên trọng tài đã thổi còi. Ảnh: BBC.

Nhưng dù đội tuyển Pháp có không hài lòng thế nào thì cũng phải chấp nhận quyết định của trọng tài. Còn nhiều bình luận viên và cả các fan bóng đá đã gọi tình huống của Giroud là “bàn thắng không được công nhận đẹp nhất mọi thời đại”.

Cuối cùng đội tuyển Pháp đã thắng 3-1 nên có lẽ Giroud cũng không phải tiếc nhiều nữa.

Vì sao bàn thắng tuyệt đẹp của cầu thủ Pháp Olivier Giroud bị hủy dù VAR không can thiệp? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm