Vì sao con gái nhà Harry - Meghan vẫn chưa có tên trong danh sách kế vị của Hoàng gia?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Giữa thông tin rằng Harry và Meghan muốn đưa con gái về thăm nước Anh, thì công chúng ở Anh chợt phát hiện ra một điều bất ngờ: Cô bé Lilibet Diana vẫn chưa được ghi tên vào danh sách kế vị trên trang web chính thức của Hoàng gia Anh. Việc này khiến không ít người thắc mắc, bởi cô bé đã chào đời từ đầu tháng 6 rồi.

Hồi đầu tháng 6, nhà Harry - Meghan đã đăng thông báo về việc con thứ hai của họ, bé gái tên là Lilibet Diana, mới chào đời. Sau đó, các thành viên của Hoàng gia Anh đã công khai đăng lời chúc mừng.

Tuy nhiên, đến lúc này, các fan của Hoàng gia Anh mới nhận ra rằng, em bé Lilibet vẫn chưa hề có tên trong danh sách kế vị được đăng trên trang web chính thức của Hoàng gia.

Vì sao con gái nhà Harry - Meghan vẫn chưa có tên trong danh sách kế vị của Hoàng gia? ảnh 1

Một phần danh sách kế vị được đăng trên trang web chính thức của Hoàng gia Anh. (Ảnh chụp màn hình).

Tính đến bây giờ thì Lilibet đã được 6 tuần tuổi, và theo đúng thứ tự thì em đứng ở hàng thứ 8 trong danh sách kế vị, tiếp sau cha em (Hoàng tử Harry) và anh trai (Archie). Mà cũng không phải là trang web của Hoàng gia chưa được cập nhật dẫn đến sự việc thế này, vì các tin tức khác về các thành viên của Hoàng gia Anh vẫn được đăng tải đều đặn.

Daniela Elser, một tác giả chuyên nghiên cứu về Hoàng gia Anh, khẳng định rằng danh sách kế vị này được cập nhật nhanh hơn nhiều đối với các con của William - Kate, và cả đối với con lớn của nhà Harry - Meghan.

Vì sao con gái nhà Harry - Meghan vẫn chưa có tên trong danh sách kế vị của Hoàng gia? ảnh 2

Trang web của Hoàng gia Anh vẫn được cập nhật đều đặn. (Ảnh chụp màn hình).

Nhiều cư dân mạng viết những thắc mắc như:

“Việc không có tên Lilibet trong danh sách kế vị chỉ là sơ suất của đội ngũ phụ trách công nghệ, hay là do cố ý phớt lờ?”.

“Trong thời công nghệ 4.0 thế này, liệu có thể tin rằng đây chỉ là “quên mất không cập nhật trang web” hay không?”.

Tuy nhiên, cũng nhiều người cho rằng, có lẽ Lilibet chưa được đưa vào danh sách kế vị vì hiện chưa ai rõ là liệu cô bé có mang quốc tịch Anh hay không. Trong trường hợp nào đó mà bố mẹ Lilibet chỉ muốn để con gái mình mang quốc tịch Mỹ thì cô bé sẽ không có tên trong danh sách kế vị.

Lại cũng có những người tin rằng Hoàng gia Anh chưa đưa tên Lilibet vào danh sách kế vị do cô bé chưa được làm lễ rửa tội.

Vì sao con gái nhà Harry - Meghan vẫn chưa có tên trong danh sách kế vị của Hoàng gia? ảnh 3

Những người đứng đầu danh sách kế vị là Thái tử Charles, Hoàng tử William, rồi đến 3 con của anh, rồi mới đến Hoàng tử Harry. Ảnh: Royal UK.

Hiện truyền thông ở Anh cũng đưa tin rằng Harry đã nói với vài người bạn về việc anh muốn Lilibet được rửa tội ở Lâu đài Windsor (Anh), với sự chứng kiến của Nữ hoàng. Trong trường hợp đó, Harry và Meghan sẽ sớm đưa con gái về nước Anh.

Vì sao con gái nhà Harry - Meghan vẫn chưa có tên trong danh sách kế vị của Hoàng gia? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Góc GATO: Choáng với số quà mà nữ đô cử Philippines giành HCV ở Olympic Tokyo được tặng
Góc GATO: Choáng với số quà mà nữ đô cử Philippines giành HCV ở Olympic Tokyo được tặng
HHT - Hidilyn Diaz, nữ đô cử người Philippines đã giành huy chương vàng tại Olympic Tokyo, đã trở thành người hùng vì đây là HCV đầu tiên mà Philippines có được ở một kỳ Olympic. Ngoài phần thưởng tiền mặt và 2 căn hộ, Hidilyn tiếp tục nhận được thêm rất nhiều món quà bất ngờ mà có lẽ nhiều người chỉ có thể… ghen tỵ thôi.

Có thể bạn quan tâm

Empower Women Asia: Khám phá tình yêu với nét đẹp văn hóa làng nghề truyền thống

Empower Women Asia: Khám phá tình yêu với nét đẹp văn hóa làng nghề truyền thống

HHT - “Phụ nữ Việt Nam và làng nghề - Vietnamese women and craft villages” là một trong những cuộc thi gần đây của dự án Empower Women Asia đã diễn ra thành công và thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ, những người mang trong mình tình yêu, niềm đam mê với nét đẹp văn hóa và những giá trị truyền thống của dân tộc.