Vì sao người dùng Facebook từng không thể chặn (block) được Mark Zuckerberg?

Vì sao người dùng Facebook từng không thể chặn (block) được Mark Zuckerberg?
HHT - Phải chăng có một sự ưu ái được Facebook dành cho người sáng lập mạng xã hội lớn nhất hành tinh?

Vào thời điểm năm 2017, khi người dùng Facebook thử chặn (block) Mark Zuckerberg hay Priscilla Chan (vợ của người sáng lập Facebook), mạng xã hội này sẽ hiển thị một thông báo với nội dung: “Chặn lỗi. Xin lỗi, có vấn đề xảy ra khi bạn chặn Markerberg. Xin thử lại".

Vì sao người dùng Facebook từng không thể chặn (block) được Mark Zuckerberg? ảnh 1
Người dùng từng không thể chặn được Mark Zuckerberg trên Facebook. (Ảnh: Business Insider)

Sau khi điều này thu hút được quá nhiều sự quan tâm của người dùng Facebook, đích thân Mark Zuckerberg đã xác nhận với BuzzFeed rằng sự việc trên là một lỗi kĩ thuật và đội ngũ Facebook đang khắc phục nó song sẽ cần một khoảng thời gian.

Thực tế, TechCrunch ghi nhận vấn đề nói trên từ thời điểm tháng 8 năm 2010. Lỗi chặn (block) này không chỉ xảy ra với Mark Zuckerberg, Priscilla Chan mà còn đối với bất kì ai bị nhiều người chặn trong một khoảng thời gian ngắn, một người phát ngôn của Facebook xác nhận. 

Vì sao người dùng Facebook từng không thể chặn (block) được Mark Zuckerberg? ảnh 2
Facebook cho rằng việc không chặn được một ai đó trên Facebook hoàn toàn là do vấn đề kĩ thuật. (Ảnh: Engadget)

Facebook cho biết họ áp dụng cơ chế như trên là để hạn chế sự phát triển của các chiến dịch kêu gọi đồng loại block (chặn) một tài khoản nào đó trên mạng xã hội này. “Trong những trường hợp hiếm hoi, một chiến dịch nào đó có thể đưa ra kêu gọi người dùng đồng loạt chặn nhầm một tài khoản", Facebook cho biết. Hệ thống kĩ thuật nói trên được phát triển để hạn chế những trường hợp như vậy.

Đến thời điểm hiện tại, dường như vấn đề đã được Facebook giải quyết. Người dùng ở thời điểm hiện tại đã có thể… chặn ông chủ mạng xã hội lớn nhất hành tinh mà không gặp phải bất kì vấn đề nào.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.