Vì sao người dùng Facebook từng không thể chặn (block) được Mark Zuckerberg?

Vì sao người dùng Facebook từng không thể chặn (block) được Mark Zuckerberg?
HHT - Phải chăng có một sự ưu ái được Facebook dành cho người sáng lập mạng xã hội lớn nhất hành tinh?

Vào thời điểm năm 2017, khi người dùng Facebook thử chặn (block) Mark Zuckerberg hay Priscilla Chan (vợ của người sáng lập Facebook), mạng xã hội này sẽ hiển thị một thông báo với nội dung: “Chặn lỗi. Xin lỗi, có vấn đề xảy ra khi bạn chặn Markerberg. Xin thử lại".

Vì sao người dùng Facebook từng không thể chặn (block) được Mark Zuckerberg? ảnh 1
Người dùng từng không thể chặn được Mark Zuckerberg trên Facebook. (Ảnh: Business Insider)

Sau khi điều này thu hút được quá nhiều sự quan tâm của người dùng Facebook, đích thân Mark Zuckerberg đã xác nhận với BuzzFeed rằng sự việc trên là một lỗi kĩ thuật và đội ngũ Facebook đang khắc phục nó song sẽ cần một khoảng thời gian.

Thực tế, TechCrunch ghi nhận vấn đề nói trên từ thời điểm tháng 8 năm 2010. Lỗi chặn (block) này không chỉ xảy ra với Mark Zuckerberg, Priscilla Chan mà còn đối với bất kì ai bị nhiều người chặn trong một khoảng thời gian ngắn, một người phát ngôn của Facebook xác nhận. 

Vì sao người dùng Facebook từng không thể chặn (block) được Mark Zuckerberg? ảnh 2
Facebook cho rằng việc không chặn được một ai đó trên Facebook hoàn toàn là do vấn đề kĩ thuật. (Ảnh: Engadget)

Facebook cho biết họ áp dụng cơ chế như trên là để hạn chế sự phát triển của các chiến dịch kêu gọi đồng loại block (chặn) một tài khoản nào đó trên mạng xã hội này. “Trong những trường hợp hiếm hoi, một chiến dịch nào đó có thể đưa ra kêu gọi người dùng đồng loạt chặn nhầm một tài khoản", Facebook cho biết. Hệ thống kĩ thuật nói trên được phát triển để hạn chế những trường hợp như vậy.

Đến thời điểm hiện tại, dường như vấn đề đã được Facebook giải quyết. Người dùng ở thời điểm hiện tại đã có thể… chặn ông chủ mạng xã hội lớn nhất hành tinh mà không gặp phải bất kì vấn đề nào.

MỚI - NÓNG
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
HHT - Sáng 10/8, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng), Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra phiên trọng thể. Dịp này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An: Thanh niên phải nỗ lực rèn luyện để cống hiến
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An: Thanh niên phải nỗ lực rèn luyện để cống hiến
HHT - Phát biểu tại phiên trọng thể Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An đề nghị thanh niên phải tiếp tục nỗ lực, rèn luyện, trau dồi đạo đức cách mạng và trình độ chuyên môn nghiệp vụ để nhanh chóng trưởng thành, hăng hái thi đua lao động, sản xuất góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. 

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".