Vì sao người dùng Facebook từng không thể chặn (block) được Mark Zuckerberg?

Vì sao người dùng Facebook từng không thể chặn (block) được Mark Zuckerberg?
HHT - Phải chăng có một sự ưu ái được Facebook dành cho người sáng lập mạng xã hội lớn nhất hành tinh?

Vào thời điểm năm 2017, khi người dùng Facebook thử chặn (block) Mark Zuckerberg hay Priscilla Chan (vợ của người sáng lập Facebook), mạng xã hội này sẽ hiển thị một thông báo với nội dung: “Chặn lỗi. Xin lỗi, có vấn đề xảy ra khi bạn chặn Markerberg. Xin thử lại".

Vì sao người dùng Facebook từng không thể chặn (block) được Mark Zuckerberg? ảnh 1
Người dùng từng không thể chặn được Mark Zuckerberg trên Facebook. (Ảnh: Business Insider)

Sau khi điều này thu hút được quá nhiều sự quan tâm của người dùng Facebook, đích thân Mark Zuckerberg đã xác nhận với BuzzFeed rằng sự việc trên là một lỗi kĩ thuật và đội ngũ Facebook đang khắc phục nó song sẽ cần một khoảng thời gian.

Thực tế, TechCrunch ghi nhận vấn đề nói trên từ thời điểm tháng 8 năm 2010. Lỗi chặn (block) này không chỉ xảy ra với Mark Zuckerberg, Priscilla Chan mà còn đối với bất kì ai bị nhiều người chặn trong một khoảng thời gian ngắn, một người phát ngôn của Facebook xác nhận. 

Vì sao người dùng Facebook từng không thể chặn (block) được Mark Zuckerberg? ảnh 2
Facebook cho rằng việc không chặn được một ai đó trên Facebook hoàn toàn là do vấn đề kĩ thuật. (Ảnh: Engadget)

Facebook cho biết họ áp dụng cơ chế như trên là để hạn chế sự phát triển của các chiến dịch kêu gọi đồng loại block (chặn) một tài khoản nào đó trên mạng xã hội này. “Trong những trường hợp hiếm hoi, một chiến dịch nào đó có thể đưa ra kêu gọi người dùng đồng loạt chặn nhầm một tài khoản", Facebook cho biết. Hệ thống kĩ thuật nói trên được phát triển để hạn chế những trường hợp như vậy.

Đến thời điểm hiện tại, dường như vấn đề đã được Facebook giải quyết. Người dùng ở thời điểm hiện tại đã có thể… chặn ông chủ mạng xã hội lớn nhất hành tinh mà không gặp phải bất kì vấn đề nào.

MỚI - NÓNG
Trước thềm tái hợp, bức ảnh hội ngộ của Wanna One có điều gì mà khiến Wannable phấn khích?
Trước thềm tái hợp, bức ảnh hội ngộ của Wanna One có điều gì mà khiến Wannable phấn khích?
HHT - Mới đây, để chuẩn bị cho sân khấu đặc biệt của "MAMA 2021", 10 thành viên của Wanna One đã có dịp gặp mặt để cùng bàn bạc. Bức ảnh hội ngộ của các chàng trai khiến Wannable (fandom của Wanna One) không khỏi xao xuyến. Tấm selfie tưởng chừng bình thường nhưng với những chi tiết này, đủ để fan ấm lòng với màn tái hợp của Wanna One.

Có thể bạn quan tâm

Dù William sẽ trở thành Vua nhưng Kate không ngại trêu chồng hết lần này sang lần khác

Dù William sẽ trở thành Vua nhưng Kate không ngại trêu chồng hết lần này sang lần khác

HHT - Mặc dù William - Kate luôn tỏ ra chuyên nghiệp, không thể hiện nhiều tình cảm mỗi khi xuất hiện trước công chúng, nhưng thỉnh thoảng, Công nương Kate vẫn không “kiềm chế” được mà bật ra câu “dìm hàng” chồng mình. Trong một sự kiện mới, Kate cũng trêu William trước mặt đông người, khiến mọi người xung quanh bật cười.